Công an huyện Lang chánh Ra quân đảm bảo an ninh trật tự đêm Giao thừa xuân Quý Mão

Đăng ngày 21 - 01 - 2023

Chiều 21/1/2023 (tức 30 Tết Nguyên đán Quý Mão ), Công an huyện Lang Chánh đã tổ chức “Lễ ra quân đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023”. Dự chỉ đạo lễ ra quân có đồng chí Lê Đức Tiến – Uỷ viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện. Thượng tá Nguyễn Quang Thủy - Uỷ viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì Lễ ra quân.

Tại lễ ra quân, các đồng chí lãnh đạo Công an huyện đã triển khai nội dung cơ bản của Kế hoạch cao điểm đảm bảo ANTT Tết, đồng thời yêu cầu các đơn vị Công an trong huyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, quy trình, chế độ công tác, chủ động bám sát địa bàn, thực hiện nghiêm túc chương trình kế hoạch, Mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh.

Toàn cảnh Lễ ra quân đảm bảo ANTT đêm giao thừa xuân Quý Mão 2023

Nhằm chủ động trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện, đấu tranh, phòng ngừa các đối tượng, các hành vi vi phạm pháp luật, không để xảy ra những trường hợp quá khích, gây rối trật tự công cộng, làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT trong đêm giao thừa 2023. Công an huyện sẽ huy động tối đa lực lượng, các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn, các phương tiện cùng phối hợp, nắm tình hình để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là các đối tượng vi phạm về pháo, ma túy, gây rối trật tự công cộng…Cùng với đó, Công an huyện Lang Chánh đã chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa phương, công trình trọng điểm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, hậu cần theo phương châm bốn tại chỗ… Trong đó, lực lượng Công an là nòng cốt, đồng thời phát huy vai trò của quần chúng Nhân dân và các mô hình tự quản về ANTT ở cơ sở.

Trong thời điểm ra quân, để đảm bảo nắm chắc tình hình địa bàn, kiểm soát tối đa sự việc đột xuất, bất ngờ. Các lực lượng được chia ra thành các tổ, nhóm công tác thực hiện chốt chặn, tuần tra, kiểm soát trên nhiều địa điểm quan trọng, các tuyến đường có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông đúc, quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thời khắc chào đón năm mới Quý Mão 2023.

Cùng với đó Công an huyện tiếp tục tăng cường thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm; chấp hành nghiêm quy định của pháp luật trong tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo tội phạm; triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tập trung xử lý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ; tăng cường tuyên truyền, chủ động phòng ngừa và có kế hoạch, phương án triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có vụ việc xảy ra. Thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, thường trực chiến đấu, công tác thống kê, báo cáo; đảm bảo sẵn sàng lực lượng, phương tiện ra quân làm nhiệm vụ khi có yêu cầu…tạo môi trường an toàn, bình yên để Nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Ngay sau lễ ra quân  các chiến sỹ Công an huyện đã tuần tra kiểm soát tại các tuyến đường trọng điểm  tại Thị Trấn.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân đảm bảo ANTT, đồng chí Lê Đức Tiến – Uỷ viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Công an huyện cần chủ động nắm chắc địa bàn, phân tích, dự báo sát tình hình, tham mưu kịp thời với Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành trong phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, phản động; sẵn sàng các phương án, kế hoạch, xử lý kịp thời các tình huống phức tạp, không để bị động, bất ngờ xảy ra. Phòng ngừa và hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật trên mọi lĩnh vực, giữ vững kỉ cương, trật tự, tạo môi trường an toàn, ổn định đảm bảo cho Nhân dân vui tết, đón xuân an toàn, lành mạnh, hạnh phúc.

Ngay sau buổi lễ, lực lượng Công an huyện đã ra quân tuần tra, kiểm soát, chốt chặn tại các tuyến đường trọng điểm nhằm đảm bảo ANTT, ATTG đêm giao thừa, đảm bảo người dân đón xuân mới Quý Mão an toàn, hạnh phúc./.