• Để bảo đảm kiểm soát được ATTP tại các lễ hội 2024, cùng với việc thực hiện tốt quy định của Ban Chỉ đạo liên ngành của huyện về vệ sinh ATTP, các ngành chức năng của huyện phối hợp với Đội quản lý thị trường số 07, đẩy mạnh hoạt động truyền thông đến các đối tượng sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm (điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở, trang thiết bị, vệ sinh cá nhân người sản xuất, chế biến thực phẩm; quy định nguồn gốc, bảo đảm ATTP đối với nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, ghi nhãn thực phẩm; vệ sinh ăn uống; lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn…)

• Ngày 10/4/2024, UBND huyện Lang Chánh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức giải chạy việt dã vì sức khỏe cộng đồng năm 2024. Đồng chí Đỗ Văn Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các phòng, đơn vị chuyên môn.

• Ngày 26/3/2024, Agribank Lang Chánh phối hợp với Công ty cổ phần bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp ABIC Thanh Hóa tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm, bảo an tín dụng cho khách hàng tại xã Trí Nang. Tham gia buổi chi trả quyền lợi bảo hiểm BATD, có lãnh đạo ABIC Thanh Hóa, lãnh đạo hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Agribank Chi nhánh huyện Lang Chánh, chính quyền địa phương và đại diện gia đình người được bảo hiểm.

• Sáng 26/3/2024, tại xã Trí Nang, Công an huyện Lang Chánh phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức chương trình trao tặng quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

• Tham gia Liên hoan văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao năm 2024, từ ngày 23-24/3, tại huyện Quan Hóa, huyện Lang Chánh đã tham gia thi diễn chương trình văn nghệ dân gian; thi không gian văn hóa Phiên chợ vùng cao; trình diễn trang phục truyền thống, trưng bày các gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của địa phương; trình diễn ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số.

• Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024, UBND huyện Lang Chánh đề nghị các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội huyện cùng UBND các xã, thị trấn; các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quan tâm thực hiện hưởng ứng chiến dịch với thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”.

• Sáng 21/3, tại xã Yên Thắng, Dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC). Ban Quản lý các dự án lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với huyện Lang Chánh tổ chức Diễn đàn ngày Quốc tế về rừng “Rừng và sự đổi mới” nhân Ngày Quốc tế về rừng (21/3). Tham dự Diễn đàn có bà Aler Grubbs , Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ Việt Nam, đại diện các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Quỹ Bảo vệ Phát triển rừng Việt Nam, về phía huyện Lang Chánh có đồng chí Lê Đức Tiến, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

• Sau 1 tháng tranh tài sôi nổi, quyết liệt, Giải bóng đá học sinh trường THPT Lang Chánh lần thứ Nhất năm 2024, Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) đã kết thúc vào chiều 17/3, tại sân bóng đá Việt Hùng với các trận chung kết, tranh hạng ba và lễ trao giải. Đội bóng lớp 11A3 đã trở thành nhà vô địch của giải.

• Trong 2 ngày 8 và 9/3, tại Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức Liên hoan Văn hóa dân tộc lần thứ XX và trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Thanh Hóa năm 2024. Tham dự liên hoan, có hơn 1.000 nghệ nhân dân gian, diễn viên, nhạc công tiêu biểu và các đoàn nghệ thuật đến từ 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

• Ngày 18/ 01/2024, Ban đại diện – Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lang Chánh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động chính sách năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện – Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; các thành viên Ban đại diện HĐQT - NHCSXH huyện; đại diện Lãnh đạo, Tổ trưởng Kế hoạch – Tín dụng và Trưởng Kế toán – Ngân quỹ NHCSXH huyện Lang Chánh.

• Chiều 25/12, Ban Thường vụ Huyện đoàn Lang Chánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn hội và phong trào Thanh, thiếu nhi (TTN) năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Lữ Đức Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện các ban xây dựng Đảng Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan đơn vị, Đảng ủy các xã, thị trấn, bí thư, phó bí thư đoàn trực thuộc, đoàn xã thị trấn trong huyện.

• Sáng 8/11/2023, Đoàn kiểm tra của tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Tống Văn Oanh, Phó trưởng phòng Kế hoạch- tài chính, Sở Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Lang Chánh, kiểm tra kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đỗ Văn Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện.