Mặt trận tổ quốc, Các nghành đoàn thể huyện Triệu Sơn trao quà hỗ trợ giảm nghèo theo tinh thần nghị Quyết số 09 tại Lang Chánh

Đăng ngày 22 - 07 - 2018

Thực hiện Quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy về phân công các huyện thị xã thành phố miền xuôi kết nghĩa hợp tác phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết số 09 với các huyện miền núi, Theo sự phân công của Tỉnh, huyện Nông Cống, Triệu Sơn hợp tác kết nghĩa với huyện Lang Chánh.

Ngày 22 tháng 07 năm 2018, đoàn công tác của huyện Triệu Sơn do đồng chí Lê Kim Chất Phó Bí thư thường trực huyện ủy làm trưởng đoàn cùng với Mặt trận tổ quốc, Các nghành đoàn thể đã đến trao quà hỗ trợ giảm nghèo theo tinh thần nghị Quyết số 09 tại Lang Chánh, tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Lang Chánh có đồng chí: Phạm Đăng Lực Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ, UBMTTQ Việt Nam huyện, cùng các Hội, Phụ nữ, Cựu chiến binh của huyện.

Tại buổi làm việc dưới sự chứng kiến của lãnh đạo hai huyện, Mặt trận tổ quốc huyện Triệu Sơn đã trao số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng, Hội liên hiệp phụ nữ Triệu Sơn hỗ trợ một nhà tình thương cho phụ nữ nghèo trị giá 30 triệu đồng, Hội cựu chiến binh Triệu Sơn 15 triệu đồng và Hội nông dân Triệu Sơn 15 triệu đồng, hỗ trợ cùng với Mặt trận tổ quốc, Các nghành đoàn thể huyện Lang chánh trong công tác giảm nghèo nhanh và bền vững theo tinh thần Nghị quyết số 09 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Đây là nguồn hỗ trợ nhằm thực hiện Công tác giảm nghèo trong các tổ chức hội đoàn thể huyện Lang Chánh theo chương trình ký kết nghĩa giữa hai huyện Triêu Sơn và Lang Chánh hàng năm.

Mặt trận tổ quốc, Các nghành đoàn thể huyện Triệu Sơn trao quà hỗ trợ giảm nghèo theo tinh thần nghị Quyết số 09 cho Mặt trận tổ quốc, Các nghành đoàn thể huyện Lang Chánh.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Lang Chánh đồng chí: Phạm Đăng Lực Bí thư huyện ủy, bày tỏ niềm vui mừng và cảm ơn đoàn công tác của huyện Triệu Sơn đã quan tâm giúp đỡ huyện lang chánh trong công giảm nghèo, theo chương trình kết nghĩa hợp tác phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí đã khái quát về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của huyện, thông tin nhanh về tình hình thiệt hại của hoàn lưu bão, cơn bão số 3 trên địa bàn huyện lang chánh và công tác chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Đồng chí Phạm Đăng Lực Bí thư huyện ủy cũng thông qua một số chương trình hỗ trợ về nguồn vốn, giống cây, con cho hộ nghèo đang phát huy hiệu quả do huyện Triệu Sơn hỗ trợ đối với Lang Chánh trong thời gian qua để đoàn công tác nắm và tiếp tục có sự quan tâm giúp đỡ huyện, đồng chí mong muốn trong thời gian tới hai huyện Lang Chánh và triệu sơn đặc biệt là sự phối hợp của Mặt trận tổ quốc, Các nghành đoàn thể hai sẽ có nhiều chương trình phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác nhằm thực hiện có hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Qua đó Mặt trận tổ quốc, Các nghành đoàn thể của hai huyện sẽ góp phần khai thác tốt hơn tiềm năng, thế mạnh của mỗi huyện, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhanh và bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của hội viên trong tổ chức Mặt trận, các hội, đoàn thể nói riêng và nhân dân huyện lang Chánh nói chung.

Đồng chí: Lê Kim Chất Phó Bí thư thường trực huyện ủy HUyện Triệu sơn Thăm tặng quà hỗ trợ các gia đình bị lũ quyét tại Bản hắc Trí Nang

Nhân dịp này đoàn công tác của huyện Triệu Sơn cũng đã chia sẻ với những khó khăn mất mát của huyện Lang chánh bị thiệt hại của Hoàn lưu bão, Cơn bão số 3 gây ra làm chết 02 người và mất tích 02 người cùng nhiều tài sản của nhân dân, đoàn cũng đã đến thăm trao quà hỗ trợ cho gia đình có người bị lũ cuốn trôi và mất tích tại Bản Hắc xã Trí Nang số tiền 5 triệu đồng và hỗ trợ các gia đình bị lũ cuốn trôi mất nhà cửa 30 triệu đồng, mỗi hộ 10 triệu đồng.