1955 người đang online

Hỗ trợ 100 triệu đồng cho 2 gia đình bị thiệt hại về nhà trong mưa lũ tháng 10/ 2017

Đăng ngày 15 - 06 - 2018

Ngày 15/6. Hội chữ thập đỏ Tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyệnLang Chánh tổ chức lễ bàn gia nhà chữ thập đỏ do Tập đoàn PHANKO Hàn Quốc hỗ trợ cho 2 gia đình tại xã Yên Khương với số tiền 50 triệu đồng/hộ, tới dự có bà Nguyễn Thị Thu Hà Phó CT Hội chữ thập đỏ Tỉnh, về phía huyện Lang Chánh có đồng chí Lữ Đức Chung UVBTV Phó CT UBND huyện, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện.

Nhằm chung tay giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi những thiệt hai do đợt lũ tháng 10/2017 xảy ra trên địa bàn huyện Lang Chánh, qua lời kêu gọi  của các cấp hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa,  Tập đoàn PHANKO  Hàn Quốc  đã trao phần quà hỗ trợ 2 gia đình bị thiệt hại về nhà là gia đình anh Lò Văn Chiến , Bản Hằng và gia đình anh Hoàng Văn Òng bản Khon xã Yên Khương, huyện Lang Chánh giá trị mỗi căn nhà là 50 triệu đồng.

Nguyễn Thị Thu Hà phó CT Hội chữ thập đỏ Tỉnh, và đồng chí Lữ Đức Chung UVBTV Phó CT UBND huyện trao nhà cho gia đình anh Lò Văn Chiến , Bản Hằng xã Yên Khương

Nhận những phần quà đầy ý nghĩa, các gia đình xã biên giới Yên Khương đã bày tỏ niềm xúc động sâu sắc đối với các cấp lãnh đạo, Hội chữ thập đỏ các cấp  đã tạo điều kiện giúp đỡ để gia đình có được mái ấm như hiện nay. Đó không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà còn ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, động viên gia đình tiếp tục sống vượt lên khó khăn, đây cũng là một trong những hoạt động có ý nghĩa rất lớn đối với công tác chăm lo, đảm bảo đời sống người dân, bị thiệt hại do mưa bão gây ra trên địa bàn xã Yên Khương.

Việc xây dựng nhà cho các gia đình bị thiệt hai do thiên tai là một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống nghĩa cử tốt đẹp của dân tộc, là sự quan tâm đặc biệt của cả cộng đồng đối với những hoàn cảnh khó khăn. Nó không những giúp những gia đình có được ngôi nhà để giúp họ an cư, mà còn tạo được niềm vui, giúp họ phấn khởi, hăng say lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững, qua đó cũng thể hiện được sự cảm thông, chia sẻ, sự quan tâm của các cấp, các ngành đến đối tượng bị thiệt hai do thiên tai gây ra.

Thay mặt lãnh đạo huyện,  đồng chí Lữ Đức Chung UVBTV Phó CT UBND huyện đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Hội chữ tập đỏ các nhà tại trợ đã có sự giúp đỡ những gia đình bị thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn huyện Lang Chánh để các hộ dân nhanh chóng khắc phục những khó khăn ổn đinh cuộc sống, đồng chí phó CT UBND huyện mong rằng trong thời gian tới các cấp Hội chữ thập đỏ tiếp tục quan tâm hơn nữa, kêu gọi những nhà hảo tâm, hộ trợ những người dân nghèo trên địa bàn huyện Lang Chánh, giúp nhân dân vơi đi bớt những khó khăn trong cuộc sống.