Đồng chí Lữ Đức Chung UVBTV Phó chủ tịch UBND huyện dự sinh hoạt với chi bộ Thôn Tân Thủy xã Tân Phúc.

Đăng ngày 22 - 05 - 2018

Thực hiện kế hoạch của Ban thường vụ huyện ủy về việc phân công các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành tham gia sinh hoạt với chi bộ cơ sở, Ngày 18 tháng 5 năm 2018, đồng chí Lữ Đức Chung UVBTV Phó chủ tịch UBND huyện đã đến dự và tham gia buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ Thôn Tân Thủy xã Tân Phúc, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HDND, UBND, UBMT Tổ quốc xã.

Chi bộ Thôn Tân Thủy xã Tân Phúc33 đảng viên, Tại buổi sinh hoạt Chi bộ, sau phần sinh hoạt chuyên đề về công tác xét kết nạp đảng viên, các đảng viên trong Chi bộ đã được nghe qua về kết quả công tác lãnh đạo Chi bộ trong tháng 4, phương hướng, nhiệm vụ công tác trong tháng 5 tháng 6.

Trong đó, trọng tâm của Chi bộ là tiếp tục lãnh đạo đảng viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, Vận động nhân dân thực hiện tốt việc chấp hành các qui định về vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ vững tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, Đặc biệt là thực hiện các tiêu chí xây dựng Bản đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Thôn có 186 hộ chủ yếu là dân tộc thái, kinh tế chủ yếu là nông, lâm nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo đang còn cao chiếm 29%, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đầu năm nay thôn tiếp tục vận động nhân dân đổ bê tông 400m đường giao thông nội thôn, đường vào các ngõ của từng hộ gia đình, hoàn thành cứng hóa 100% các trục đường, tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại, thôn đã hoàn thành 12/14 tiêu chí thôn nông thôn mới, còn 02 tiêu chí đang thực hiện đó là tiêu chí Vệ sinh môi trường, và tiêu chí hộ nghèo.

Tại buổi sinh hoạt Các đảng viên trong Chi bộ cũng đưa ra các ý kiến đóng góp, Trong đó, tập trung đề xuất và kiến nghị các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, công tác hỗ trợ sản xuất, phát triển kinh tế, đặc biệt là quy hoạch khu trồng rau sạch, cung cấp cho thị trường trong và ngoài huyện, tập trung phát triển các mô hình ra trại, như nuôi gà thả vườn, nuôi vịt, ngan tạo ra các thực phẩm sạch, an toàn, Chi bộ cũng bàn các giải pháp nhằm đưa Hồ Sen của thôn trở thành một điểm đến hấp dẫn và cũng là Hồ cung cấp các loại Cá ra thị trường, tạo thương Hiệu Cá sạch Hồ Sen Thôn Tân Thủy...

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi bộ Thôn Tân Thủy xã Tân Phúc.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận của các đảng viên trong chi bộ, đồng chí Lữ Đức Chung UVBTV Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả mà chi bộ thôn Tân Thủy đã lãnh chỉ đạo đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhất là các chi bộ nông thôn luôn được Huyện ủy Lang Chánh đặc biệt quan tâm trong thời gian qua, tiêu biểu như việc thành lập các tổ công tác của Ban Thượng vụ Huyện ủy trực tiếp đến dự, chỉ đạo và đánh giá chất lượng các buổi sinh hoạt thường kỳ cũng như sinh hoạt chuyên đề tại các chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện và chi bộ dưới Đảng bộ trực thuộc, qua đó nhằm chấn chỉnh, rút kinh nghiệm, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả các buổi sinh hoạt chi bộ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá buổi sinh hoạt chi bộ thôn Tân Thủy được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định với tỷ lệ đảng viên tham dự đạt 100%; nội dung sinh hoạt phong phú, phù hợp với thực tiễn cơ sở và những vấn đề mà cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn đang quan tâm, mỗi đảng viên cần nêu cao tính gương mẫu, cùng với Chi bộ tiếp tục quan tâm tới công tác phát triển đảng viên, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong việc thực hiện Nghị quyết Chi bộ. Tích cực vận động nhân dân tăng gia sản xuất, tạo ra các sản phẩm nông sản sạch, an toàn, đặc biệt là xây dựng các gia trại, trang trại chăn nuôi đạt hiệu quả, đảm bảo an sinh xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, thắt chặt tình đoàn kết trong thôn.

Đồng chí Lữ Đức Chung UVBTV Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị Chi bộ có kế hoạch cụ thể nhằm vận động nhân dân hoàn thành 02 tiêu chí nông thôn mới còn lại, phấn đấu đến cuối năm 2018 thôn đạt thôn nông thôn mới.

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị chi bộ thôn Tân Thủy tiếp tục duy trì nghiêm túc các buổi sinh hoạt theo hướng từng bước nâng cao chất lượng, qua đó góp phần tích cực vào việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội - an ninh quốc phòng địa phương.