Lễ công bố Quyết định thôn Bàn xã Quang Hiến đạt chuẩn Nông thôn mới.

Đăng ngày 03 - 04 - 2018

Ngày 31/3, UBND xã Quang Hiến đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn Bàn Đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), tới dự có đồng chí Lê Đức Tiến, Phó chủ tịch UBND huyện, Chánh văn phòng điều phối NTM huyện. Dự buổi lễ còn có một số ban ngành cấp huyện, lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương và Nhân dân trong thôn.

Sau hơn 6 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, được sự quan tâm hỗ trợ của cấp trên, cùng sự nỗ lực phấn đấu, chung tay góp sức của nhân dân trên địa bàn, Thôn Bàn đã hoàn thành 14 tiêu chí xây dựng ông thôn mới, được Chủ tịch UBND huyện quyết định công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới thôn Bàn đã huy động được hơn 1,2 tỷ đồng xây dựng đường giao thông nông thôn, công trình thủy lợi, các thiết chế văn hóa, phát triển sản xuất…, trong đó nhân dân đóng góp trên 5200 ngày công lao động, hiến hơn 950 m2 đất, trên 1500 loại cây hoa màu khác, và tiền mặt hơn 1 tỷ đồng.

Đến nay, cơ sở hạ tầng của địa phương đã được nâng cấp, xây mới, cơ bản đáp ứng được nhu cầu sản xuất và dân sinh; 100% đường giao thông liên thôn đã được bê tông hóa, hệ thống thủy lợi đã xây dựng theo quy hoạch đảm bảo chủ động tưới tiêu cho cây trồng,  nhiều mô hình sản xuất chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi được đưa vào thực hiện và mang lại thu nhập hiệu quả kinh tế cao, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn năm 2017 đã đạt 26,07 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 100%, thôn có nhà văn hóa và xây dựng khuân viên nhà văn hóa rộng 120m2, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,6%, các tiêu chí khác đều đạt và vượt tiêu chí quy định.

Với kết quả trên, thôn Bàn đã hoàn thành 14/14 tiêu chí về xây dựng NTM theo Bộ tiêu chí do UBND tỉnh  Thanh Hóa ban hành và được Chủ tịch UBND huyện quyết định công nhận thôn đạt chuẩn NTM năm 2017

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Đức Tiến, Phó chủ tịch UBND huyện, Chánh văn phong điều phối NTM huyện, đã trao quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới và số tiền thưởng 50 triệu đồng cho Chi bộ, ban quản lý và người dân thôn Bàn.

Cán bộ và Nhân dân thôn Bàn đón nhận Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn Bàn đạt chuẩn NTM

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Đức Tiến, Phó chủ tịch UBND huyện, ghi nhận và đánh gia cao kết quả triển khai thực hiện các tiêu chí về xây dựng NTM của cấp ủy chính quyền xã Quang Hiến nói chung và Nhân dân thôn Bàn nói riêng, Để tiếp tục phát triển kinh tế xã hội của địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xứng đáng với danh hiệu là thôn nông thôn mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND đề nghị cán bộ và nhân dân thôn Bàn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, để từng bước tiến tới xây dựng thôn kiểu mẫu, tận dụng và khai thác tốt những tiềm năng, lợi thế, nguồn lực của địa phương, có kế hoạch hợp lý trong phát triển kinh tế, Thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ chương của Đảng, quán triệt và thực hiện tốt phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng lợi”…đồng chí cũng lưu ý thôn cần quan tâm giải quyết những vấn đề cụ thể như giảm nghèo, bảo vệ môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, tạo sự chuyển biến mới về chất  lượng trong xây dựng Nông thôn mới.