Lực lượng vũ trang Huyện Lang Chánh ra quân huấn luyện năm 2017.

Đăng ngày 02 - 03 - 2017

Sáng ngày 01/03, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động đợt thi đua Lực lượng vũ trang (LLVT) Lang Chánh huấn luyện giỏi, Sẵn sàng chiến đấu cao, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội. Tới dự có các đồng chí trong BTV huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban nghành cấp huyện, các xã thị trấn. Đồng chí Lữ Đức Chung - PCT UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ cho LLVT huyện tại buổi lễ.

Quán triệt mệnh lệnh huấn luyện, chiến đấu của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh năm 2017,  Ban chỉ huy quân sự huyện  tiếp tục triển khai thực hiện đổi mới và nâng cao chất lượng huấn luyện, thực hiện phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc" coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu; sát nhiệm vụ địa bàn tác chiến, huấn luyện lực lượng sử dụng thành thạo vũ khí thiết bị hiện có; nâng cấp khả năng cơ động lực lượng, phương tiện, triển khai chiến đấu linh hoạt.  Đổi mới về tổ chức, phương pháp huấn luyện các cấp, lấy huấn luyện, rèn luyện cán bộ chỉ huy, cơ quan các cấp làm trọng tâm; Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu của cơ quan chuyên môn và phối hợp hiệp đồng giữa các cơ quan trong chỉ đạo, theo dõi và quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ huấn luyện hiệu quả.

Mục đích của đợt huấn luyện năm nay nhằm chủ động tham mưu, rà soát kiện toàn cơ quan quân sự các cấp, bảo đảm đủ về số lượng, có chất lượng cao, kịp thời điều chỉnh, bổ sung, xây dựng mới các phương án tác chiến nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng kiên quyết phòng, chống chiến lược “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương năm 2017.

Lực lượng Dân quan Tự vệ huyện Lang chánh trong lễ ra quân huấn luyện năm 2017.

Phát biểu giao nhiệm vụ huấn luyện năm 2017, đồng chí Lữ Đức Chung- Ủy viên BTV huyện ủy- PCT UBND huyện yêu cầu LLVT huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối quân sự quốc phòng của Đảng, tập trung huấn luyện LLVT huyện sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài có trong biên chế và các hình thức tác chiến trong khu vực phòng thủ, độc lập tác chiến theo từng nhiệm vụ. Đồng chí yêu cầu, LLVT huyện tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt sâu sắc phương hướng, phương châm huấn luyện, tiếp tục đẩy mạnh việc làm theo tấm gương đại đức Hồ Chí Minh gắn với việc chỉ đạo huấn luyện xây dựng nề nếp chính quy huấn luyện đạt kết quả cao; thường xuyên tập huấn bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp, tập trung những nội dung còn hạn chế để bồi dưỡng cho sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị, từng đối tượng cán bộ; tăng cường rèn luyện chỉ huy các cơ quan và các chức danh của các xã, thị trấn bằng tổ chức diễn tập, luyện tập cơ chế, luyện tập chỉ huy cơ quan; Tích cực đổi mới đội dung tổ chức và phương pháp huấn luyện đồng bộ, chỉ đạo huấn luyện các nội dung ở từng đơn vị, từng đối tượng đảm bảo nội dung sát thược, huấn luyện đạt kết quả tốt. Tiếp tục thực hiện tốt 3 khâu đột phá về nâng cao chất lượng huấn luyện, chuyển biến vững chắc về kỷ luật và quản lý chặt chẽ vũ khí trang bị, đẩy mạnh thực hiện nề nếp chính quy, quản lý k luật, phấn đấu không có quân nhân vi phạm, không có vụ việc mất an toàn trong huấn luyện; Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong huấn luyện gắn các cuộc vận động với việc nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tích cực đổi mới nội dung hình thức kiểm tra đánh giá kết quả huấn luyện.

Thời gian huấn luyện của LLVT huyện bắt đầu từ 1/3 kết thúc vào ngày 31/12/2017.