Tập huấn nghiệp vụ cho Bí thư chi bộ trực thuộc các Đảng bộ cơ sở

Đăng ngày 21 - 07 - 2016

Ngày 21/7, Ban Tổ chức Huyện ủy phối hớp với Trung tâm bồi dưỡng Chính trị (TTBD) chính trị huyện tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư chi bộ trực thuộc các Đảng bộ cơ sở năm 2016. Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng Phó bí thư Thường trực Huyện ủy dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo, tới dự còn có Đ/c Lê Văn Luyến UVBTV Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, đại diện một số cơ quan ban ngành cấp huyện.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sẽ diễn ra trong 2 ngày. Theo kế hoạch tại lớp tập huấn, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ được giảng viên truyền đạt một số nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng như: Khái quát lịch sử Đảng bộ huyện Lang Chánh, nhiệm vụ của chi ủy và công tác của Bí thư chi bộ, hướng dẫn những chỉ thị mới liên quan đến công tác xây dựng Đảng cũng như giải đáp, hướng dẫn nghiệp vụ công tác đảng đối với bí thư chi bộ cơ sở, Tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đảng; một số vấn đề nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy cơ sở; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; hướng dẫn một số vấn đề trong công tác tổ chức; đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới ở chi bộ, đảng bộ cơ sở; kỹ năng lập kế hoạch, viết báo cáo của Bí thư chi bộ; kỹ năng tổ chức và điều hành hội nghị của cán bộ chủ chốt cấp ủy cơ sở… Sau khi nghe truyền đạt nội dung, các học viên sẽ tham gia thảo luận về những nội dung đã được tập huấn.

Toàn cảnh lớp Tập huấn nghiệp vụ cho Bí thư chi bộ trực thuộc các Đảng bộ cơ sở.

Thông qua chương trình tập huấn nhằm giúp các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở nắm rõ một số nội dung trong công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận trong tình hình mới, từ đó vận dụng vào thực tế công việc, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại lớp tập huấn Đ/c Nguyễn Xuân Hồng Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tập huấn nghiệp vụ cho Bí thư , phó Bí thư chi bộ, sẽ  giúp các đồng chí cấp ủy các cấp, cán bộ làm công tác đảng tại các tổ chức đảng trực thuộc kịp thời cập nhật những nội dung cơ bản, sát thực với hoạt động của Đảng ở cơ sở. Đặc biệt, thông qua lớp bồi dưỡng nâng cao hơn nữa về nhận thức, trách nhiệm, nhận thức rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đảng tại cơ sở. Từ đó tập trung lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Đảng, công tác chính trị, thực hiện xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần các Nghị quyết Trung ương.  Sau đợt học tập này, mỗi cấp ủy đảng sẽ phát huy vai trò là hạt nhân chính trị, là cầu nối với quần chúng tại cơ sở, triển khai tốt tổ chức Đảng trong chi bộ.