Lang Chánh: Trên 200 tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng trong 5 năm thực hiện chỉ thị 03 của Bộ chính trị.

Đăng ngày 21 - 01 - 2016

Có trên 100 tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng tại hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được tổ chức tại trung tâm hội nghị huyện Lang Chánh ngày 20/1/2016 vừa qua. Dự hội nghị, về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Phó ban thường trực Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Về phía huyện Lang Chánh có đồng chí Lê Tiến Lam – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Phạm Đăng Lực – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các tập thể, cá nhân điển hình đại diện cho trên 200 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được biểu dương, khen thưởng trong 5 năm thực hiện chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Tiến Lam – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã chúc mừng và biểu dương những kết quả đạt được trong 5 năm thực hiện chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đồng thời nhấn mạnh, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một việc làm thiết thực và có ý nghĩa to lớn, phải được thực hiện thường xuyên, suốt đời trong mỗi địa phương, đơn vị, mỗi cán bộ Đảng viên, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác phải được thể hiện qua những việc làm cụ thể, những con người cụ thể trong các phong trào thi đua yêu nước, qua đó nhân rộng và tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân, tạo chuyển biến trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện.

Đ/c Nguyễn Xuân Hồng Phó bí thư huyện ủy, Đ/c Phạm Đăng Lực Chủ tịch UBND huyện trao  giấy khen cho các tập thể  đạt thành tích xuất xắc trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ CHí Minh Năm 2015,

Trong 5 năm thực hiện chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các cấp ủy Đảng, các ban ngành Đoàn thể trên địa bàn huyện Lang Chánh đã có nhiều cố gắng, sáng tạo, thực hiện chỉ thị gắn với thực hiện nghị quyết trung ương 4 “một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đã đạt được nhiều kết quả, tạo điều kiện thúc đẩy việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác gắn bó chặt chẽ hơn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Nhiều chi bộ, Đảng bộ tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề hàng năm gắn với hoạt động của các đoàn thể, đơn vị tạo không khí thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức cũng như hành động của các tầng lớp nhân dân trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh: Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm sau cao hơn năm trước, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 13 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo năm 2015 giảm xuống còn 22,64%, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh...  Nhiều đơn vị đã có những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác như: hiến cây, hiến đất làm đường giao thông, phong trào thi đua bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn vệ sinh môi trường ở các thôn bản, phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở các tổ chức hội, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được phát động trên địa bàn huyện. Qua 5 năm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, toàn huyện Lang Chánh đã có trên 200 tập thể, cá nhân được chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Lang Chánh biểu dương, khen thưởng về những thành tích suất sắc trong các phong trào thi đua.

Đại diện 7 cụm thi đua ký cam kết thi đua trông lễ phát động thi đua năm 2015

Tại hội nghị, nhiều đơn vị đã tham gia phát biểu tham luận về những mo hình hay, những cách làm sáng tạo, nhằm thực hiện có hiệu quả chỉ thị 03 của bộ chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với các hoạt động của đơn vị, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh.

Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Phó ban thường trực Ban Tuyên giáo tỉnh ủy và đồng chí Phạm Đăng Lực – Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh đã trao tặng huân chương lao động hạng 3 của chủ tịch nước cho đồng chí Nguyễn Tá Việt - Nguyên Bí thư huyện ủy Lang Chánh có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2009 – 2013. Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy trao tặng cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh cho Đài TTTH huyện Lang Chánh với thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2014

Hội nghị cũng đã vinh danh và tổ chức khen thưởng cho 36 tập thể 46 cá nhân có thành tích trong 5 năm thực hiện chỉ thị 03 của bộ chính trị về tiếp tục đầy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh. Đồng thời tặng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua được xếp thứ tự nhất, nhì, ba của các cụm thi đua trong huyện.

Tại hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 03 của Bộ chính trị, đồng chí Phạm Đăng Lực – Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hà Văn Cho – Chủ tịch UBMTTQ huyện Lang Chánh cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2016, hưởng ứng phong trào thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2016 đồng thời huyện Lang Chánh cũng đã tổ chức cho các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2016 ngay trong khuôn khổ hội nghị.