Đồng Lương đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường xây dựng nông thôn mới

Với mục tiêu về đích nông thôn mới trong năm 2024, thời gian này, Cán bộ xã Đồng Lương và bà con nhân dân thôn Chiềng Khạt đang phát động toàn dân ra quân tổng vệ sinh môi trường ở khắp các tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn.

Với tinh thần nhân dân làm, nhân dân hưởng thụ, nhân dân thôn Chiềng Khạt đã đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường. Tổ chức quét dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, thu gom xử lý rác thải ở các tuyến đường giao thông nông thôn, các khu vực công cộng như nhà văn hóa, vv…với nhiều lượng rác thải được thu gom và xử lý; đồng thời tiến hành khơi thông các cống rãnh thoát nước, đảm bảo vệ sinh môi trường. Nhiều hộ dân đã tự giác chỉnh trang nhà ở; trồng hoa và cây xanh quanh dọc đường thôn bản, tạo nên diện mạo nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Cán bộ và nhân dân thôn Chiềng Khạt ra quân làm vệ sinh môi trường

Nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của môi trường đối với chất lượng cuộc sống của người dân, đây cũng là một trong 14 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, thôn Chiềng Khạt đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp vì môi trường xanh, sạch, đẹp và bền vững. Thôn Chiềng Khạt được xã Đồng Lương lựa chọn xây dựng nông thôn mới năm 2024. Để làm tốt công tác vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm xanh – sạch – đẹp, Để hạn chế được lượng rác thải từ trồng trọt và chăn nuôi chính quyền và các đoàn thể của thôn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức. Từng hộ gia đình thu gom rác thải để xử lý. Hoạt động này được tổ chức thực hiện thường xuyên, qua đó công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo.

Huy động các lực lượng chung tay bảo vệ môi trường

Thời gian tới, để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ môi trường, thôn Chiềng Khạt sẽ phối hợp với các ban ngành đoàn thể huy động nhân lực, trang thiết bị thu gom, vận chuyển rác, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về vệ sinh môi trường nhằm xây dựng các khu dân cư xanh - sạch – đẹp; góp phần thực hiện tiêu chí về môi trường hướng đến mục tiêu Chiềng Khạt sớm đạt thôn nông thôn mới.

Đình Toàn - Trung tâm VHTT-TT & DL