Trường mầm non thị trấn Lang Chánh II, tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế thăm quan Nhà máy tre, luồng và cơ sở sản xuất mây tre đan

Tiếp tục thực hiện Chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025, để chuẩn bị cho học sinh mẫu giáo của trường chuyển sang học chủ đề “Quê hương - Đất nước - Bác Hồ”.

Thăm nhà máy tre, luồng Bamboking Vina

Sáng ngày 28 tháng 3, Trường mầm non thị trấn Lang Chánh II tổ chức cho 76 cháu mẫu giáo lớn đi tham quan trải nghiệm tại nhà máy sản xuất các sản phẩm công nghệ cao từ tre, luồng Bamboking Vina, có địa chỉ tại khu Công Nghiệp Bãi Bùi, khu phố Phống Bàn, thị trấn Lang Chánh và thăm Cơ sở Sản xuất Mây tre đan thủ công Mỹ nghệ xuất khẩu.

Tại nhà máy trẻ được Ban giám đốc cho đi thăm các phân xưởng: Sản xuất đồ gia dụng, sản xuất Bugalaw, phân xưởng Nan ép, và khu hấp tre, luồng Biến tính.

Đặc biệt trẻ còn được thăm quan khu nhà Điều hành với Kiến trúc độc đáo và sử dụng các nội thất hoàn toàn từ cây tre, cây luồng là cây trồng chủ lực của huyện. Sau khi kết thúc tham quan tại nhà máy, trẻ mẫu giáo của nhà trường được đến thăm Cơ sở sản xuất Mây tre đan xuất khẩu.

Thăm cơ sở sản xuất Mây tre đan xuất khẩu.

Qua buổi tham quan trải nghiệm giúp trẻ nắm được nhiều kiến thức về thực tế cuộc sống, quá trình sản xuất ra các sản phẩm công nghệ cao của nhà máy, cơ sở sản xuất mây tre đan, cùng với đó trẻ được cô giáo giới thiệu về nét đặc trưng của quê hương Lang Chánh.

Giúp trẻ thêm yêu quê hương và tự hào về truyền thống lịch sử quý báu của dân tộc Việt Nam, qua lời kể của cô giáo khi đi thăm quan trải nghiệm thực tế, chương trình trải nghiệm thực tế còn tăng cường phát triển về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tham gia giao thông và những quy định khi đến nơi công cộng.

Đây là hoạt động được nhà trường phối hợp với hội cha mẹ học sinh tổ chức thường niên, theo từng chủ đề góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, để trẻ được học tập, sinh hoạt trong một môi trường giáo dục chất lượng vừa học tập kiến thức vừa thăm quan, trải nghiệm thực tế.

Ngọc Thỏa Trung Tâm Văn hóa TT-TT&DL huyện