Xã Lâm Phú tập huấn chữ ký số cho người dân phục vụ công tác chuyển đổi số

Nhằm góp phần năng cao công tác cải cách hành chính của xã, hướng đến một nền hành chính phục vụ, sự hài lòng của người dân, Ngày 28 tháng 03 năm 2024, tại Nhà văn hóa xã, UBND xã Lâm Phú tổ chức Hội nghị tập huấn chữ ký số phục vụ công tác chuyển đổi số.

Khai mạc lớp tập huấn

Chữ ký số cá nhân là chữ ký điện tử có giá trị tương đương với chữ ký tay của mỗi cá nhân, được dùng với mục đích xác thực danh tính của người ký. Đây là công cụ quan trọng giúp người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến toàn trình đảm bảo linh hoạt ký duyệt mọi lúc, mọi nơi, không cần chuẩn bị hồ sơ bản cứng, rút ngắn tối đa thời gian giao dịch hành chính, tiết kiệm chi phí, đảm bảo công khai, minh bạch trong quản lý, điều hành. Nhằm góp phần đẩy nhanh quá trình số hóa quốc gia.

Cán bộ Viễn thông VNPT hướng dẫn nhân dân cài đặt phần mềm ký số điện tử

Tại lớp tập huấn, 70 học viên được giới thiệu các nội dung cơ bản liên quan đến việc sử dụng chữ ký số như hướng dẫn cài đặt và sử dụng thiết bị, phần mềm, tạo mẫu chữ ký số, thực hành ký số trên văn bản điện tử...

Qua lớp tập huấn, các học viên nắm vững việc cài đặt và sử dụng chữ ký số cho từng cá nhân và của tổ chức, phục vụ tốt cho công tác ký số trên môi trường điện tử trong thời gian tới.

Việc đẩy mạnh cung ứng chữ ký số cá nhân sẽ góp phần đẩy nhành quá trình chuyển đổi số trên địa bàn, giúp người dân tiếp cận nhanh hơn với các dịch vụ số phục vụ đời sống hàng ngày./.

Ngọc Thỏa Trung Tâm Văn hóa TT-TT&DL huyện