Cần quyết liệt, khẩn trương, đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị cho lễ hội Chí Linh Sơn năm 2024

Tại chương trình làm việc của Thường trực Huyện ủy về công tác chuẩn bị cho Lễ hội Chí linh sơn năm 2024 diễn ra vào chiều 27/3, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Xuân Hồng yêu cầu các địa phương, đơn vị, ban tổ chức lễ hội quyết liệt chỉ đạo, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung trong khuôn khổ lễ hội.

Tham gia chương trình làm việc có đồng chí Lữ Đức Chung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Thị Oanh - Ủy Viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, đồng chí Đỗ Văn Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng văn hóa, Trung tâm VHTTTT&DL, lãnh đạo xã Trí Nang và công ty Ma Hao.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo từ địa phương và các đơn vị liên quan trực tiếp thực hiện các phần việc trong lễ hội Chí Linh Sơn. Hiện nay các nội dung công việc đang được tích cực triển khai, tuy nhiên bên cạnh những hạng mục đang dần được hoàn thiện, đến thời điểm hiện tại còn nhiều nội dung công việc vẫn chưa được thực hiện như: di dời, sơn lại tường rào sắt trên trục đường chính khu vực bản năng cát, trồng hoa dọc tuyến đường đi khu vực đền thờ Lê Lợi, tháo dỡ nhà văn hóa cũ đã hư hỏng tạo không gian trưng bày, đặt biển tên lễ hội…

Các đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị

Các ý kiến thảo luận tại chương trình làm việc của Thường trực Huyện ủy đã tập trung nêu rõ những vướng mắc trong quá trình triển khai cũng như những nguyên nhân chủ quan cần khắc phục ngay như: Cần sớm cải tạo lại khu vực nhà sàn văn hóa cũ, hình thành không gian trưng bày đẹp để đón khách đến tham quan, tháo dỡ nhà văn hóa cũ do hư hỏng, mối mọt không đảm bảo an toàn, các tuyến đường hoa cần được chăm sóc, duy trì quanh năm…

Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng - Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Phát biểu tại chương trình làm việc, đồng chí Lữ Đức Chung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định, tiến độ triển khai các nội dung trong lễ hội Chí Linh sơn còn rất chậm, chưa có nội dung nào hoàn thành, có một phần trách nhiệm trong công tác lãnh chỉ đạo của địa phương, trách nhiệm lớn nhất là từ lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã. Để hoàn thành các phần việc, xã cần đẩy mạnh tuyên truyền thay đổi tư duy của người dân địa phương, xóa bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại của người dân, cần bắt tay ngay vào triển khai, đặc biệt là các phần việc liên quan đến người dân như xây dựng cảnh quan môi trường, dọn dẹp vệ sinh, trồng hoa, cây cảnh dọc các tuyến đường nội bản.

Kết luận chương trình làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thẳng thắn nêu rõ những khuyết điểm, hạn chế trong quá trình triển khai nhiệm vụ tại địa phương, những phần việc được giao cụ thể tuy nhiên vẫn chưa triển khai kịp thời, ảnh hưởng đến công tác tổ chức cũng như sự thành công của lễ hội. Qua đó, đồng chí đề nghị, địa phương cần tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để nhanh chóng thực hiện và hoàn thành các nội dung chuẩn bị cho lễ hội. Các đồng chí lãnh đạo xã, chủ đầu tư cần giao đúng việc, đúng người để đảm bảo công việc được thực hiện có hiệu quả. Cần trao đổi với đơn vị tư vấn, gắn trách nhiệm cụ thể, giao thời gian cụ thể cần hoàn thành để tiến hành nghiệm thu, phát động nhân dân dọn dẹp vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp, chăm sóc đường hoa, cây xanh tại các tuyến đường khu vực bản Năng Cát và làng 327, khu vực thác Ma Hao. Các hạng mục nào xã có thể thực hiện thì cần chủ động làm sớm, như: Trồng hoa, làm guồng nước khu vực suối, làm nhà tre trưng bày gian hàng hoặc điểm nghỉ chân, làm biển tên lễ hội, pano quảng bá. Công tác đón tiếp khách mời, bố trí khu vực ăn, nghỉ cần được thực hiện chu đáo. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng thống nhất thời gian tổ chức khai mạc lễ hội và các nội dung diễn ra trong khuôn khổ lễ hội. Để lễ hội được tổ chức thành công, địa phương và các đơn vị liên quan cần quyết tâm, quyết liệt thực hiện, khẩn trương triển khai hoàn thiện các hạng mục ngay từ bây giờ./.

Lê Thiết Trung Tâm VHTT-TT&DL huyện