Ngày hội việc làm tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm

Sáng 21/3, tại trường THPT Lang Chánh, Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức chương trình Ngày hội việc làm tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm. Ngày hội đã thu hút sự tham gia của hơn 1.200 đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện. Dự ngày hội có đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ngày hội thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện Lang Chánh.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các doanh nghiệp tham gia ngày hội và đơn vị đăng cai

Về tham dự Ngày hội việc làm lần này, đoàn viên thanh niên học sinh THPT trên địa bàn huyện còn được cung cấp nhiều thông tin về tình hình thị trường lao động trong và ngoài nước; cơ hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh học nghề; giới thiệu việc làm và tuyển dụng lao động; tư vấn xuất khẩu lao động và du học, tư vấn khởi nghiệp, các chính sách của Đảng và Nhà nước về nghề nghiệp, việc làm, các hoạt động đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm.... những thông tin mới về đào tạo, tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng, cơ sở dạy nghề và tư vấn hướng nghiệp chọn nghề phù hợp với năng lực, khả năng, nguyện vọng và nhu cầu của xã hội trong hiện tại và tương lai cho học sinh khối 12 - THPT, tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối THPT; tư vấn những kỹ năng cần thiết, ngành nghề phù hợp, tư vấn khởi nghiệp, chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên, lao động trẻ nông thôn,....

Các đại biểu tham dự ngày hội

Đồng chí Hoàng Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện, cùng  tham gia các hoạt động hướng nghiệp

Thông qua Ngày hội, giúp ĐVTN, học sinh nắm bắt được nhu cầu của thị trường lao động trong thời gian tới, từ đó có định hướng chọn ngành, chọn nghề, chọn trường phù hợp với năng lực, sở trường và điều kiện thực tế mà thị trường lao động đang có nhu cầu, qua đó thúc đẩy giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Các đơn vị trao đổi các thông tin giới thiệu việc làm tại ngày hội.

Dịp này, Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh đã phối hợp trao 8 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Công ty Kaizen dành tặng 10 suất học bổng du học tại Nhật Bản với tổng trị giá 2 tỷ đồng cho các em học sinh có mong muốn, nguyện vọng và đủ điều kiện đi du học; Văn phòng du học Nhật Minh dành tặng 9 suất học bổng học tiếng để du học Úc với tổng trị giá 108 triệu đồng cho học sinh đủ điều kiện.

Đình Toàn - Trung tâm VHTT-TT & DL