Sôi nổi các hoạt động văn nghệ, thể thao chào xuân Giáp Thìn 2024

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi đầu xuân, sáng ngày 13/2 tức ngày 4 tháng Giêng Âm lịch, thôn Tân Thủy xã Tân Phúc đã long trọng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao mừng xuân Giáp Thìn, đặc biệt là giải bóng đá mini nam, bóng chuyền hơi nữ chào xuân Giáp Thìn 2024. Dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo xã Tân Phúc, các tổ chức đoàn thể thôn Tân Thủy.

Tham gia giải đấu có 6 đội bóng đá nam, 5 đội bóng chuyền hơi nữ, đến từ các cụm dân cư trong thôn Tân Thủy. Giải bóng đá nam mini được chia thành 2 bảng, áp dụng luật thi đấu bóng đá 7 người của Tổng Cục Thể dục Thể thao ban hành quy định công tác tổ chức thi đấu đối với các giải bóng đá ngoài hệ thống bóng đá chuyên nghiệp. Bóng chuyền hơi nữ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Đây là lần thứ 8 thôn Tân Thủy tổ chức giải thể thao dịp đầu xuân nhằm khơi dậy không khí thi đua sôi nổi dịp đầu xuân năm mới, thúc đẩy phong trào thể thao của địa phương ngày càng lớn mạnh, phát triển mạnh mẽ, đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho nhân dân mừng đảng mừng xuân Giáp Thìn 2024, tạo điều kiện để nhân dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể thao trong quần chúng nhân dân.

 Những pha tranh tài sôi nổi trên sân cỏ của các đội bóng tham gia giải đấu

Ngay sau lễ khai mạc, trên sân bóng đá đã diễn ra trận đấu đầu tiên vô cùng gay cấn với nhiều pha tranh tài sôi nổi, các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả và cổ động viên những pha bóng hay và đẹp mắt, tạo sức nóng cho sân cỏ. với những pha xử lý khéo léo để đưa bóng vào khung thành đối phương.

Các đội tham gia thi đấu bóng chuyền hơi nữ tại giải đấu đầu xuân Giáp Thìn

Phần thi đấu bóng chuyền hơi nữ cũng diễn ra sôi nổi các trận tranh tài giữa các đội bóng của các cụm dân cư trong thôn. Với những đường chuyền đẹp mắt, khéo léo, những pha đập bóng dứt điểm đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả và cổ động viên.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao những năm vừa qua luôn được xã Tân Phúc quan tâm phát động và duy trì tổ chức tại hầu khắp các thôn bản trên địa bàn mỗi dịp xuân về nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi mừng Đảng, mừng xuân trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân và được đông đảo nhân dân địa phương đồng tình hưởng ứng./.

Đình Toàn, Lê Thiết - Trung tâm VHTT-TT & DL