Khen thưởng 53 hội viên nông dân tiêu biểu thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2021 – 2023

Ngày 01 tháng 12 năm 2023, UBND huyện phối hợp với Hội nông dân tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đơn vị tổ chức phong trào giỏi cấp huyện giai đoạn 2021 – 2023 và tổng kết phong trào hội năm 2023, vinh danh 53 hộ hội viên nông dân tiêu biểu đại diện cho hơn 2.900 hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi, đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2023.

Tới dự và chỉ đạo về phía tỉnh hội có đồng chí: Đặng Văn Quang Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh về phía huyện có đồng chí: Lê Đức Tiến UVBTV Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị tổng kết ngay sau khi theo dõi phóng sự tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đơn vị tổ chức phong trào giỏi cấp huyện giai đoạn 2021 – 2023, cũng như báo cáo tổng kết phong trào hội năm 2023.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Dưới sự điều hành của đồng chí: Lê Đức Tiến UVBTV Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí: Lê Hồng Chuyên UV BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội nông dân huyện đã thảo luận bằng hình thức tọa đàm gặp gỡ, trao đổi để hội viên nông dân được chia sẻ kinh nghiệm trong lao động, sản xuất cũng như tinh thần, động lực xây dựng mô hình phát triển kinh tế, kinh nghiệm, khó khăn vương mắc, kiến nghị đề xuất để các cấp, các ngành nắm được cùng nhau tháo gỡ để phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng, xuất hiện nhiều tấm gương nông dân tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

Buổi tọa đàm đã rất thành công với sự chia sẻ chân thành của những tấm gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, cũng như các kiến nghị đề xuất của hội viên đã được lãnh đạo UBND huyện, các ban nghành trong huyện giải đáp thỏa đáng về cơ chế chính sách, hỗ trợ tạo điều kiện cho nông dân mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh.

Đồng chí Đặng Văn Quang Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, Phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Quang Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào Nông dân SXKDG trên địa bàn huyện Lang Chánh. Đồng chí đề nghị thời gian tới các cấp hội nông dân trong huyện tiếp tục vận động hội viên, nông dân tích cực hưởng ứng, đầu tư, mở rộng quy mô diện tích sản xuất, chuồng trại chăn nuôi, các giống cây con phù hợp với địa phương và thị trường tiêu thụ, đặc biệt là thành lập các tổ hội liên kết chăn nuôi cùng nhau chia sẻ kiến thức, phương pháp, kỹ thuật trong sản xuất, cùng với đó là tạo lập các liên kết trên không gian số tận dụng Faceboock, Zalo và các trang mạng xã hội để quảng bá, giới thiệu sản phẩm con nuôi đặc sản, mặt hàng nông sản của nông dân.

Phát triển phong trào gắn với phát triển các sản phẩm thương hiệu của địa phương theo Chương trình mỗi xã một sản phẩm. Phối hợp với các cấp, các ngành tập trung các nguồn lực hỗ trợ nông dân liên kết trong sản xuất, kinh doanh; tiếp tục vận động nông dân sản xuất kinh doanh giỏi chia sẻ cùng cộng đồng ở địa phương về kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, khuyến khích hộ nông dân giỏi giúp đỡ các hộ nghèo, khó khăn để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 15 cá nhân hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu, xuất sắc giai đoạn 2021 – 2023.

Nhân dịp này có 15 cá nhân hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu, xuất sắc giai đoạn 2021 - 2023, được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen và 38 cá nhân hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu, xuất sắc giai đoạn 2021 – 2023 được hội nông dân huyện chứng nhận hộ sản xuất kinh doanh giỏi.

Hội nông dân huyện trao chứng nhận hộ sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2021 – 2023 cho 38 cá nhân.

Hội nông dân huyện cũng đã khen thưởng cho 6 tập thể và 12 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc phong trào hội năm 2023.

Trao giấy khen hội nông dân huyện cho 6 tập thể và 12 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc phong trào hội năm 2023.

Kết luận hội nghị đồng chí Lê Đức Tiến UVBTV Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã tạo động lực thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, trình độ dân trí ngày càng nâng cao, nhiều tiến bộ khoa kỹ thuật được nông dân áp dung.

Đồng chí: Lê Đức Tiến UVBTV Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được, Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn trong thời gian tới hội nông dân tiếp tục phát động phong trào trong tầng lớp nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, không cam chịu đói nghèo, biết vượt qua chính mình để làm giàu một cách chính đáng; cần lưu ý nhân rộng mô hình sản xuất hiệu quả; có kế hoạch chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra đôn đốc việc thực hiện phong trào; kịp thời biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi.

Ngọc Thỏa Trung Tâm VHTT-TT&DL huyện