Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thanh dự sinh hoạt Chi bộ định kỳ tại bản Phá xã Tam Văn

Chiều ngày 30/11/2023, đồng chí: Hoàng Văn Thanh Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại bản Phá xã Tam Văn, cùng dự có các đồng chí Ủy viên BCH Huyện ủy phụ trách địa bàn, Văn phòng HĐND - UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Tam Văn.

Chi bộ bản Phá xã Tam Văn có 17 đảng viên, bản có 103 hộ với 513 nhân khẩu, trong đó có 32 hộ nghèo và 42  hộ cận nghèo.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi bộ tại bản Phá xã Tam Văn

Trong tháng chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân sản xuất nông lâm nghiệp, thu hoạch và tiêu thụ các loại hoa màu kịp thời vụ, chi bộ đã Chỉ đạo nhân dân làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, về lâm nghiệp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác quản lý bảo vệ phát triển rừng, phòng chống chữa cháy rừng. Công tác xây dựng nông thôn mới luôn được triển khai tích cực đẩy mạnh, tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, góp sức chung tay xây dựng nông thôn mới, văn hoá, giáo dục an sinh xã hội luôn được quan tâm; ANTT được đảm bảo; Công tác xây dựng đảng được chú trọng, triển khai quán triệt kịp thời các văn bản, Chỉ thị, nghị quyết của cấp trên.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong chi bộ đã tập trung thảo luận, nêu lên những vấn đề mà bà con nhân dân quan tâm. Đồng thời kiến nghị đề xuất một số nội dung liên quan đến phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đầu tư các công trình kênh mương, thủy lợi, giao thông, đề ra phương hướng và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong tháng 12 năm 2023.

Đồng chí: Hoàng Văn Thanh Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chia sẻ cùng đảng viên trong chi bộ

Tại buổi sinh hoạt đồng chí: Hoàng Văn Thanh Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã dành thời gian trò chuyện cũng như nói lên tâm tư của mình với các đồng chí đảng viên chi bộ bản Phá sau khi đã dự sinh hoạt tại 5/6 chi bộ, đó là tỉ lệ hộ nghèo đang còn cao, cần phải thay đổi cách nghĩ, cách làm để tìm hướng thoát nghèo, muốn làm được thì đương nhiên mỗi cán bộ, đảng viên là phải tiên phong, gương mẫu đi đầu, cùng nhau bàn bạc, tháo gỡ khó khăn vướng mắc và đột phá trong tư duy thay đổi nếp sống quen chịu khổ mà không chịu khó, tư tưởng trông chờ, ỷ lại, phải có khát vọng vươn lên phát triển kinh tế xã hội, nâng cao mức sống của người dân.

Nhân dịp này đồng chí: Hoàng Văn Thanh Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao quà cho Chi bộ và nhân dân bản Phá.

Đối với bản Phá một bản tách biệt so với các bản khác của xã Tam Văn đồng chí mong muốn chi bộ sẽ là nơi tập hợp đoàn kết thống nhất cùng nhân dân quyết tâm trên con đường thoát nghèo, đảng viên phải đi đến từng hộ dân để tuyên truyền, vận động bàn bạc việc làm kinh tế cũng như đưa chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước để nhân dân nắm được, không hô hào mà phải cầm tay chỉ việc, đồng chí cũng nêu rõ bấy lâu nay huyện đã ban hành nhiều chính sách, cơ chế hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo về vốn, con giống và triển khai đồng bộ nhiệm vụ này, rất cần mỗi đảng viên sẽ vào cuộc để khích lệ cho nhân dân nêu cao ý chí và quyết tâm làm giàu, không cam chịu trước cái nghèo.

Với sự trăn trở cùng đảng viên chi bộ bản Phá tìm hướng thoát nghèo và đưa ra những định hướng cho chi bộ để lãnh đạo trong thời gian tới hy vọng không những bản Phá giảm tỷ lệ hộ nghèo, đời sống nhân dân được nâng cao mà các thôn bản khách của xã Tam Văn cũng thay đổi theo.

Ngọc Thỏa Trung Tâm VHTT-TT&DL huyện