Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phạm Thị Oanh kiểm tra công tác xây dựng NTM kiểu mẫu tại bản Hắc xã Trí Nang

Sáng 27/11/2023, Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phạm Thị Oanh đã đi kiểm tra công tác xây dựng NTM kiểu mẫu tại Bản Hắc xã Trí Nang, đồng thời đôn đốc địa phương khẩn trương hoàn thiện các tiêu chí xây dựng bản NTM kiểu mẫu. Cùng đi có đại diện các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy, lãnh đạo xã Trí Nang.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Trí Nang và Ban phát triển bản Hắc đã báo cáo tiến độ thực hiện các tiêu chí NTM kiểu mẫu trong thời gian vừa qua. Là bản đăng ký và được xã chọn làm điểm xây dựng NTM kiểu mẫu năm 2023, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Ban chỉ đạo chương trình xây dựng NTM huyện và xã, sự quyết tâm nỗ lực của bà con Nhân dân trong bản, công tác xây dựng NTM kiểu mẫu tại Bản Hắc đã được triển khai quyết liệt và nhận được sự đồng thuận của toàn thể Nhân dân. Người dân đã dần thay đổi nếp nghĩ, cách làm, sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, xây dựng, chỉnh trang vườn hộ khoa học, khuôn viên nhà văn hóa được chỉnh trang đáp ứng nhu cầu tổ chức các cuộc họp và sinh hoạt chung của bản. Cùng với việc trồng thêm hoa, cây cảnh, các khu vực tường rào được thiết kế vẽ tranh phong cảnh sinh động về những thắng cảnh đẹp của cả nước và của địa phương góp phần tuyên truyền, quảng bá vẻ đẹp của quê hương đến với nhân dân.

Đồng chí Phạm Thị Oanh - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy làm việc với Ban phát triển bản Hắc và lãnh đạo xã Trí Nang về công tác xây dựng NTM kiểu mẫu

Sau thời gian triển khai, đến nay thu nhập bình quân đầu người trong bản đạt 64 triệu đồng; Lao động trong độ tuổi có khả năng lao động đạt 100%. Các tuyến đường giao thông trong bản đã được rải nhựa, bê tông hóa đạt quy chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải, có rãnh tiêu thoát nước đạm bảo yêu cầu. Đường làng, ngõ xóm đảm bảo xanh - sạch - đẹp. Trong bản có đầy đủ biển báo giao thông, có hệ thống chiếu sáng trên các tuyến đường trong thôn. Số hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng đạt 100%. Đồ đạc căn hộ mỗi gia đình được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, khoa học. 100% hộ gia đình có các công trình phụ trợ của nhà ở thuận tiện cho sinh hoạt, hợp vệ sinh. Trong thôn các hộ gia đình có hàng rào bằng cây xanh hoặc hàng rào khác được phủ bằng cây xanh, cây hoa, cây bóng mát, khu trung tâm bố trí bồn hoa cây cảnh và ghế đá… Nhìn chung, đến thời điểm hiện tại, các tiêu chí của bản Hắc cơ bản đều đạt 15/15 tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Một số hạng mục, phần việc sẽ tiếp tục được hoàn thành kịp thời gian thẩm định cấp huyện.

 Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phạm Thị Oanh thăm mô hình vườn mẫu của hộ dân tại bản HắC.

Thăm một số khu dân cư, đường nội thôn và kiểm tra thực tế tại các hộ gia đình xây dựng vườn mẫu, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, vui mừng trước những chuyển biến mạnh mẽ của bản Hắc trong xây dựng NTM kiểu mẫu và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp. Biểu dương nỗ lực của bà con Nhân dân và Ban thôn, cùng sự vào cuộc của lãnh đạo địa phương trong tuyên truyền vận động Nhân dân dịch rào hiến đất, mở rộng đường giao thông nông thôn. Với sự đồng lòng, chung sức của Nhân dân trong bản, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ tin tưởng bản Hắc sẽ sớm đạt được các tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đảm bảo mục tiêu kế hoạch đề ra. Thời gian tới, đồng chí Phạm Thị Oanh, UVBTV Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện yêu cầu cán bộ, lãnh đạo toàn xã Trí Nang và bàn con Nhân dân, Ban quản lý thôn tập trung đẩy nhanh tiến độ, huy động mọi nguồn lực đầu tư cho phát triển và xây dựng NTM, cần thực hiện dân chủ, công khai minh bạch các nguồn hỗ trợ và mục đích sử dụng. Mỗi cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, nêu gương, làm gương, tạo niềm tin, sự đồng thuận trong Nhân dân.

Lê Thiết Trung tâm VHTT-TT&DL huyện