Khai trương Văn phòng tiếp nhận tư vấn du học và xuất khẩu lao động tại xã Yên Thắng

    Nhằm đáp ứng nhu cầu du học và xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện nói chung xã vùng cao Yên Thắng nói riêng, sáng ngày 05 tháng 11 năm 2023, tại bản Ngàm Pốc Công ty CP Đầu tư Thuận an DMC tổ chức Lễ khai trương văn phòng đại diện tiếp nhận tư vấn du học và xuất khẩu lao động tại bản Ngàm Pốc xã Yên Thắng, tham dự lễ khai trương có các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng Huyện ủy, Phòng LĐTB&XH huyện, các ngành đoàn thể cấp huyện, Đảng ủy, Chính quyền xã Yên Khương, Yên Thắng, ban giám đốc Công ty CP Đầu tư Thuận an DMC, cán bộ nhân viên của công ty, người lao động cũng có mặt tham dự.

    Công ty CP Đầu tư Thuận an DMC là đơn vị được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi xuất khẩu làm việc tại nước ngoài. Là một trong những doanh nghiệp lớn, đơn vị hàng đầu có nhiềm năm kinh nghiệm trong lĩnh vực XKLĐ và Du học tại các thị trường: Nhật Bản - Đài Loan - Hàn Quốc và Ả Rập Xê Út…

Trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng Văn phòng tiếp nhận tư vấn du học và xuất khẩu lao động; cho bà Vi Thị Nhung

    Hàng năm Công ty đã đưa trên 2.000 người lao động Việt Nam đi làm việc và học tập tại các nước Nhật Bản - Đài Loan - Hàn Quốc và Ả Rập Xê Út… Trong đó, số lượng người lao động trên địa bàn huyện Lang Chánh chiếm tỷ trọng tương đối lớn. Với mục tiêu của Công ty là mang đến cho người lao động trên toàn quốc nói chung, các xã vùng cao khó khăn thuộc huyện Lang Chánh tỉnh Thanh Hóa nói riêng, đặc biệt là người lao động trên địa bàn xã Yên Thắng, Yên Khương, có một cuộc sống tốt đẹp hơn; với mức thu nhập tốt và ổn định từ xuất khẩu lao động, có thể nâng cao được đời sống kinh tế của cá nhân, gia đình và đất nước.

    Đặc biệt hơn, trong những năm trở lại đây, xuất khẩu lao động là lĩnh vực được các cấp lãnh đạo trên địa bàn huyện Lang Chánh hết sức chú trọng. Đây là lĩnh vực được xem là con đường giúp người lao động thoát nghèo nhanh nhất, góp phần không nhỏ vào công cuộc phát triển kinh tế bền vững tại địa phương.

    Lang Chánh là huyện được Cty lựa chọn mở trụ sở Văn phòng tiếp nhận hồ sơ, đặc biệt trong đó: Bà Vi Thị Nhung là người con ở địa phương cũng là người rất tâm huyết trong việc phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của bà con nhân dân trên địa bàn, được Ban lãnh đạo Cty tin tưởng và bổ nhiệm chức vụ Trưởng Văn phòng tiếp nhận tư vấn du học và xuất khẩu lao động; mở tại địa chỉ: bản Ngàm Pốc, xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa. Đây là Văn phòng tuyển dụng chính thức đi vào hoạt động cũng là đầu tiên của Công ty tại huyện Lang Chánh. Đồng thời Văn phòng còn tư vấn và hướng dẫn người lao động hoàn thiện hồ sơ theo đúng yêu cầu của các đơn hàng và của Công ty như khám sức khỏe, làm hộ chiếu, lý lịch tư pháp; tổ chức liên hệ, trao đổi với các cơ quan, ban ngành địa phương để liên kết, hợp tác và thúc đẩy công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn. Văn phòng không thu bất kỳ một khoản tiền, khoản phí nào từ người lao động và người nhà lao động. Ngay từ buổi đầu tiên khai trương, Văn phòng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, tìm hiểu của người lao động và phụ huynh tham gia.


Văn phòng tư vấn địa chỉ: bản Ngàm Pốc, xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

    Chị Vi Hoa đội 2 bản Ngàm Pốc xã Yên Thắng là lao động xuất khẩu đi Ả Rập Xê Út được công ty CP Đầu tư Thuận an DMC mà trực tiếp là Bà Vi Thị Nhung trực tiếp tư vấn hỗ trợ cho chị Vi Hoa đi xuất khẩu theo đơn hàng giúp việc gia đình tại Ả Rập Xê Út nay chị trở về địa phương và có cuộc sống ổn định nhân dịp văn phòng của Công ty khai trương chị đã đến tham dự với mong muốn sẽ có nhiều lao động được tiếp cận các đơn hàng đi xuất khẩu có công việc ổn định, thu nhập cao để thoát nghèo.

    Văn phòng đi vào hoạt động sẽ là cơ hội vàng cho lao động hai xã vùng cao Yên Thắng, Yên Khương nói riêng, lao động huyện Lang Chánh nói chung được trực tiếp lựa chọn, cũng như tham vấn các đơn hàng xuất khẩu lao động phù hợp với trình độ, tay nghề, có một công việc ổn định thu nhập cao, đồng thời yên tâm hơn khi đại diện văn phòng là người của địa phương trực tiếp hỗ trợ giúp đỡ cho lao động được tiếp cận nhanh với thị trường lao động ngoài nước.

Ngọc Thỏa Trung Tâm VHTT-TT&DL huyện