Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi bậc THCS cấp huyện năm 2023 – 2024

    Sáng 25/9, tại Trường PTDTNT THCS Lang Chánh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lang Chánh tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS năm học 2023-2024. Đến dự có Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; BGH và toàn thể các thầy, cô giáo của các đơn vị trường tham gia Hội thi.

    Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS huyện Lang Chánh, năm học 2023 -2024 có 45 giáo viên đang giảng dạy các môn Toán, KHTN, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Tiếng Anh, Giáo dục  thể chất, Công nghệ, Tin học, Mĩ thuật, Âm nhạc ở các trường TH&THCS trên địa bàn huyện tham gia.

    Tham gia Hội thi các giáo viên trải qua 2 phần thi gồm: Thi thực hành tiết dạy và trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy. Phần thi thực hành sẽ bắt đầu từ 25 - 30/9 tại 3 địa điểm là Trường THCS Thị Trấn Lang Chánh, THCS Đồng Lương và Trường PTDTNT THCS Lang Chánh.

Toàn cảnh Lễ Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi bậc THCS cấp huyện năm 2023 – 2024

    Hội thi là dịp để đội ngũ giáo viên trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; tạo động lực cho giáo viên rèn luyện kỹ năng trong phương pháp giảng dạy khoa học, phấn đấu tự học và sáng tạo để hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học công nhận, tôn vinh các giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Kết quả của hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Đồng thời phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt cho đội ngũ giáo viên ở các trường và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 và những năm tiếp theo.

Hoài Thu Trung Tâm VHTTTT&DL huyện