Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Lang Chánh tổng kết và trao thưởng năm học 2022 - 2023

Sáng 24/5, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Lang Chánh tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng năm học 2022 - 2023; tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 9. Đến dự và chung vui cùng thầy và trò nhà trường có đại diện lãnh đạo phòng GD & ĐT huyện, đại diện hội cha mẹ học sinh.

 

 Năm học 2022 - 2023 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Lang Chánh có 28 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và 240 học sinh ở 4 khối lớp. Với đặc thù trường có 100% học sinh là người dân tộc thiểu số, được sự quan tâm của Đảng, chính quyền, nhất là sự đồng tình ủng hộ của phụ huynh học sinh; sự nỗ lực đổi mới, sáng tạo nâng cao chất lượng giảng dạy của các thầy, cô và sự cố gắng vươn lên trong học tập của các em học sinh nên trong năm học qua nhà trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, đảm bảo chương trình và nội dung theo quy định. Kỷ cương, nền nếp nhà trường tiếp tục được giữ vững, tập thể CBGV đoàn kết nhất trí, tinh thần trách nhiệm trong công việc của CBGV đã thể hiện rõ nét và đạt kết quả cao, có 16 giáo viên có học sinh giỏi cấp huyện, 01 giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp tỉnh, 05 GV có HS đạt giải cấp tỉnh.

Toàn cảnh buổi lễ tổng kết và trao thưởng năm học 2022 - 2023

 

Trong năm học vừa qua nhà trường xác định việc chăm sóc sức khoẻ học sinh là nhiệm vụ trọng tâm, không tách rời nhiệm vụ chung của nhà trường. Bếp ăn Nội trú luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhà trường thành lập ban kiểm tra chất lượng bữa ăn, kiểm tra theo định kỳ và đột xuất nhằm bảo đảm tốt chất lượng bữa ăn cho các em. Các em học sinh có đủ sức khoẻ để học tập - rèn luyện.

Trao thưởng cho 18  thầy cô có học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh

 

Để nâng chất lượng và hiệu quả giáo dục ngay từ đầu năm học nhà trường đã quán triệt đầy đủ tinh thần các chỉ thị, nhiệm vụ năm học của ngành đến CBGVNV, học sinh và phụ huynh. Xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị. Việc thực hiện đã từng bước có hiệu quả: Giáo viên, học sinh, phụ huynh đã thay đổi nhận thức về việc dạy - việc học, trách nhiệm của giáo viên đối với lớp dạy, với từng học sinh đã rõ nét, thái độ học của học sinh từng bước cải thiện. Việc đánh giá học sinh sát với thực tế hiểu biết của học sinh. Thông qua công tác kiểm tra, đánh giá tạo không khí thi đua trong giảng dạy và học tập nâng cao chất lượng giáo dục.  

Trao thưởng cho học sinh đạt các giải cấp tỉnh, cấp huyện

 

Kết thúc năm học, nhà trường có 251 HS có hạnh kiểm tốt, khá chiếm tỉ lệ 99,21%, không có HS hạnh kiểm yếu hoặc chưa đạt, 13,43% học sinh đạt học lực giỏi, 57,31% học sinh học lực khá, 28,46% học sinh học lực trung bình, có 66/66 học sinh khối 9 đủ điều kiện xét công nhận tốt nghiệp THCS. Nhà trường được công nhận Đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2023 và kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ 3 năm 2023.

Khen thưởng, biểu dương 32 học sinh xếp loại giỏi

 

Tại buổi lễ tổng kết, nhà trường đã khen thưởng, biểu dương, cho 18  thầy cô có học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh, 80 học sinh đạt các giải cấp tỉnh, cấp huyện, 34 học sinh xếp loại giỏi, 88 học sinh xếp loại tiên tiến. Đồng thời tổ chức tri ân và trưởng thành cho 66 học sinh lớp 9, Tại buổi lễ tổng kết, nhà trường đã khen thưởng, biểu dương 32 học sinh xếp loại giỏi, 170 học sinh xếp loại tiên tiến và khen thưởng cho các học sinh đạt giải trong các kỳ thi, hội thi cấp tỉnh, huyện. Đồng thời tổ chức tri ân và trưởng thành cho 66 học sinh lớp 9, niên khóa 2018 - 2022.

 

Đình Toàn Đài TT-TH