Ngày hội đọc sách năm 2023, tại Trường tiểu học xã Tân Phúc với chủ đề sách nhận thức đổi mới, sáng tạo.

Nhằm tôn vinh sách và văn hóa đọc sách, hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4/2023, nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường học, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống cộng đồng.

Sáng ngày 28/3/2023, Thư viện tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Lang Chánh, tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề " Sách nhận thức - đổi mới - sáng tạo" tại Trường tiểu học xã Tân Phúc.

Về dự với “Ngày hội đọc sách” có lãnh đạo các phòng, ban Thư viện tỉnh Thanh Hoá, Phòng VH&TT huyện, Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Lang Chánh, các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo và hơn 100 học sinh trong toàn trường.

Tiết mục múa tại ngày hội đọc sách

 

Tại ngày hội đội văn nghệ của nhà trường đã mở đầu chương trình bằng một số tiết mục văn nghệ đặc sắc, múa, nhảy dân vũ với chủ đề bảo vệ môi trường, để lại ấn tượng sâu đậm trong các vị đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh, tạo không khí sôi động cho ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội đại diện thư viện tỉnh Thanh Hóa, Ban giám hiệu nhà trường khẳng định, ngày hội đọc sách mà nhà trường phối hợp tổ chức nhằm truyền tải cho các em học sinh, thầy cô giáo những thông điệp về văn hóa đọc, về giá trị cuộc sống từ nguồn tri thức sách mang lại thông qua các chuyên đề sách về giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, văn học, lịch sử, khoa học công nghệ, truyện tranh, phòng chống bạo lực học đường, phòng - chống dịch bệnh, đặc biệt là những cuốn sách tìm hiểu về truyền thống lịch sử của dân tộc.

Thông qua hoạt động phục vụ sách báo của Thư viện tỉnh sẽ góp phần cung cấp thông tin, phục vụ nhu cầu học tập nâng cao kiến thức, phát triển mạnh mẽ văn hóa đọc sách cho các em học sinh, tạo thói quen, nhu cầu, kỹ năng đọc và nâng cao trình độ, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật cũng như hình thành lối sống lành mạnh cho các em học sinh.

Với hơn 3.500 bản sách gồm nhiều thể loại khác nhau được trình bày một cách đẹp mắt, khoa học, ngày hội đã được sự đón nhận háo hức của các em học sinh cũng như các thầy cô giáo trong toàn trường.

Thư viện tỉnh trao tặng sách cho trường tiểu học xã Tân Phúc

 

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Thư viện tỉnh đã trao quà cho Trường tiểu học xã tân Phúc với tổng trị giá hơn 5 triệu đồng được mua bằng 56 đầu sách và 66 bản.

Tiếp nối chương trình là phần đọc sách, học sinh rất hồ hởi khi được tự do lựa chọn đọc những trang sách hay và phong phú về thể loại được trưng bày ngay tại sân trường.

Ngày hội đọc sách diễn ra các hoạt động để học sinh lựa chọn khám phá, đặc biệt là để các cháu tiếp cận với máy tính có kết nối internet để tìm xem, đọc những thêm nhiều thông tin trên “Xe thư viện lưu động đa phương tiện” của Thư viện tỉnh.

Học sinh trường tiểu học Tân Phúc trong ngày hội  đọc sách

 

Ngày hội đọc sách tại Trường tiểu học Tân Phúc mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống. 

Đây còn là dịp để học sinh giao lưu, học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội.

Thông qua hoạt động này, nhà trường rất mong thư viện tỉnh tiếp tục tổ chức những ngày hội đọc sách ý nghĩa và bổ ích như vậy.

“Ngày hội đọc sách” của Trường tiểu học Tân Phúc khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh.

Hy vọng rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Ngọc Thỏa Đài TT-TH