Giải bóng đá học sinh trường PT DTNT THCS Lang Chánh năm 2023

Nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tiến tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Ngày 25/3, Chi đoàn trường PT DTNT THCS Lang Chánh tổ chức giải bóng đá mini nam năm 2023, tới dự có đại diện Ban giám hiệu và đông đảo học sinh trong trường.

Giải bóng đá nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại;  thường xuyên tập luyện, thi đấu các môn thể thao nói chung và bóng đá nói riêng trong học sinh nhà trường, nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Đồng thời phát hiện những học sinh có năng khiếu để tuyển chọn, bồi dưỡng và đào tạo những tài năng bóng đá cho nhà trường và địa phương.

Lễ khai mạc giải bóng đá học sinh trường PT DTNT THCS Lang Chánh

 

Tham gia giải đấu có 8 đội bóng, với 80 cầu thủ, đến từ 8 chi đội của trường. Với hình thức chia bảng thi đấu theo 2 khối: khối 6+7 và khối 8+9, các trận được thi đấu theo thể thức đá vòng tròn tính điểm theo bảng, 2 đội Nhất và Nhì mỗi bảng sẽ tham dự đá Bán kết. Giải đấu sẽ kéo dài đến hết ngày 25/03.

Ngay sau lễ Khai mạc đã diễn ra cuộc tranh tài giữa các đội bóng. Các đội đã thể hiện tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực, đoàn kết và fair-play, các đội bóng tham dự Giải cống hiến cho khán giả những trận đấu đầy kịch tính, hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao. Nhiều cầu thủ có kỹ thuật tốt, khả năng xử lý bóng khéo léo, tư duy chiến thuật nhanh nhạy đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay và bàn thắng đẹp.

Ngay sau lễ Khai mạc Các đội bóng tham dự giải cống hiến cho khán giả những trận đấu đầy kịch tính

 

Giải bóng đá học sinh là giải thể thao được mong chờ nhất trong năm, được sự cổ vũ động viên của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo học sinh. Bởi đây là sân chơi bổ ích rèn luyện sức khỏe, đức, trí, thể, mỹ, giúp các em tránh xa các tệ nạn, gắn kết tinh thần đoàn kết tập thể.

Đây là giải đấu được tổ chức thường xuyên hàng năm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em sau những ngày học tập văn hóa căng thẳng; đồng thời là sân chơi lành mạnh cho các em phô diễn những kỹ năng, sở trường về năng khiếu TDTT của mỗi cá nhân. Giúp các em học sinh của nhà trường có cơ hội giao lưu, học hỏi, gắn chặt thêm tình đoàn kết tạo sức lan tỏa thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đồng thời, thúc đẩy học sinh tập luyện và thi đấu môn Bóng đá để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Thông qua giải đấu nhằm phát hiện những tài năng thể thao trong nhà trường để bồi dưỡng, đào tạo và phát triển một cách tốt nhất.

 

Đình Toàn Đài TT-TH