Huyện đoàn Lang Chánh trao tặng “Sân chơi thiếu nhi” cho thôn Tân Thành xã Tân Phúc.

Nằm trong các hoạt động Thanh niên chung sức xây dựng Nông thôn mới (NTM) và hưởng Tháng Thanh niên 2023. Chiều 13/3, Huyện đoàn Lang Chánh đã trao tặng công trình “Sân chơi thiếu nhi” cho thôn Tân Thành xã Tân Phúc.

 

Để có “Sân chơi thiếu nhi” phù hợp với độ tuổi, tạo niềm vui, bổ ích, lý thú cho trẻ em thôn Tân Thành.  Huyện đoàn và Đoàn Thanh niên xã Tân Phúc đã tiến hành khảo sát, xây dựng, lắp đặt trang thiết bị phù hợp với khuôn viên, diện tích của nhà văn hóa thôn Tân Thành. Công trình sân chơi thiếu nhi được thực hiện bằng các vật liệu bền, chắc an toàn cho trẻ em khi chơi. Với những đồ chơi bắt mắt, độc đáo, kích thích sự phát triển vận động, tư duy sáng tạo của trẻ.

 

 Ban thường vụ Huyện đoàn cùng Lãnh đạo UBND, Đoàn Thanh niên xã Tân Phúc trao tặng tặng “Sân chơi thiếu nhi” cho thôn Tân Thành

Đây được xem là một trong những công trình thanh niên thiết thực kỷ niệm Tháng Thanh niên 2023 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”. Công trình đi vào hoạt động là một trong những địa điểm vui chơi công cộng lý thú cho thiếu nhi trong thôn Tân Thành. Được biết, đây là công trình “Sân chơi thiếu nhi” thứ 3 mà Huyện đoàn Lang Chánh dành tặng thiếu nhi các địa phương trên địa bàn huyện từ đầu năm 2023 đến nay, góp phần tạo cho trẻ em trên địa bàn huyện, nhất là những địa phương có điều kiện kinh tế khó khăn có sân chơi an toàn, bổ ích, lành mạnh, để thiếu nhi phát triển toàn diện đức - trí - thể - mỹ.

 

 Trẻ em thôn Tân Thành hào hứng với các trò chơi mới được trao tặng

Được biết, cùng với việc hướng dẫn cơ sở đoàn sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích công trình được trao tặng. Để đẩy mạnh phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” và tạo thêm các sân chơi bổ ích cho thiếu nhi tại các địa phương. Trong thời gian tới, BTV Huyện đoàn Lang Chánh sẽ chỉ đạo Đoàn Thanh niên xã Tân Phúc nói riêng, Đoàn Thanh niên các xã, Thị trấn trên địa bàn huyện nói chung có nhiều giải pháp sáng tạo trong việc tạo sân chơi cho trẻ em như vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ mua đồ chơi cho trẻ em và phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên để xây dựng điểm vui chơi cho trẻ từ các vật liệu tái chế. Ngoài ra, các cơ sở Đoàn còn trồng thêm cây xanh tại điểm vui chơi, đem đến một không gian xanh,  sạch, đẹp và an toàn cho trẻ em.

Hoài Thu Đài TT-TH