Đồng chí Lê Văn Luyến – Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện thăm, tặng quà chúc tết Đảng bộ và nhân dân xã Giao Thiện.

Sáng 12/01/2023, đồng chí Lê Văn Luyến– UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã đến thăm, nắm tình hình đời sống nhân dân và tặng quà, chúc tết Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Giao Thiện. Tham gia cùng đoàn có đại diện văn phòng huyện ủy, lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện.

Trong những ngày giáp tết này, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Trưởng Ban Dân vận. Chủ tịch UBMTTQ đã đến thăm, tặng quà gia đình thương binh 22% Lương Văn Cấp (Thôn Khụ 1), gia đình mẹ Hà Thị Lan - Mẹ của liệt sĩ Lê Văn Toán (Thôn Nghịu Tượt). Tại các gia đình chính sách, đồng chí Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện và các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các gia đình chính sách, chúc các gia đình vui đón một mùa xuân đầm ấm, hạnh phúc. Đồng thời, động viên các gia đình khắc phục khó khan tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu ra sức học tập, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận huyện uỷ trao quà tết của Huyện uỷ, HĐND, UBMT, UBMTTQ huyện tới gia đình mẹ liệt sĩ Hà Thị Lan

Làm việc với Đảng ủy, UBND xã Giao Thiện, sau khi nắm tình hình đời sống người dân trên địa bàn xã, đồng chí Lê Văn Luyến - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận. Chủ tịch UBMTTQ đã chia sẻ với những khó khan mà địa phương đang gặp phải, đồng thời yêu cầu đội ngũ lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, cán bộ chủ chốt xã Giao Thiện cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực rà soát, nắm tình hình và chăm lo đời sống nhân dân, kịp thời xử lý các tình huống đột xuất, bất ngờ, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được đón tết đầm ấm, đủ đầy, an toàn lành mạnh. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện đồng chí Lê Văn Luyến - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận. Chủ tịch UBMTTQ tặng quà của Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND, UBMTTQ huyện cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Giao Thiện và gửi lời chúc mừng năm mới với nhiều thắng lợi mới tới cán bộ, Đảng viên và Nhân dân trong xã. Tại đây, đồng chí Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã trao tặng quà của Ban dân vận tỉnh ủy cho đội ngũ người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn xã.

Các hộ nghèo xã Giao Thiện được nhận quà tết từ thị xã Bỉm Sơn

Cũng  trong chương trình công tác, đồng chí Lê Văn Luyến - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện và các đồng chí trong đoàn trao tặng 50 xuất quà tết của Thị xã Bỉm Sơn cho 50 hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Tại đây, đồng chí trưởng Ban dân vận, chủ tịch UBMTTQ huyện đã chia sẻ phần nào khó khăn với bà con nhân dân, và động viên các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đón một cái tết vui tươi, đầm ấm. Được biết, Giao Thiện là 1 trong những địa phương khó khăn của huyện, hiện tại toàn xã có 407 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 31,85%. Những năm qua, công tác chăm lo, đảm bảo đời sống cho người nghèo đặc biệt là dịp Tết đến xuân về luôn được xã quan tâm, làm tốt, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho người nghèo./.

 

 

Lê Thiết Đài TT-TH