Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
389 người đã bình chọn
2999 người đang online
  • Từ một người phụ nữ yếu thế trong xã hội, Chị Lê Thị Thời (sinh năm 1977) dân tộc Mường, Bí thư chi bộ nữ đầu tiên của Thôn Chiềng Khạt, xã Đồng Lương (huyện Lang Chánh) đã mạnh mẽ vượt qua những định kiến của xã hội, đưa thôn, làng phát triển và đổi mới về mọi mặt. Hành trình khẳng định vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số đối với chị Thời là một hành trình không ít chông gai nhưng cũng là hành trình của niềm tin và hạnh phúc.

  • Thời gian qua, Chi bộ Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Lang Chánh thường xuyên chỉ đạo cán bộ, đảng viên nghiêm túc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Qua đó, từng bước nâng cao ý thức, trách nhiệm phục vụ Nhân dân, người lao động, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

  • Những năm qua, thực hiện kết luận số 01 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sau 3 năm Chi bộ trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Lang Chánh đã đạt được những kết quả tích cực. Việc học và làm theo Bác không chỉ nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ mà ý thức trách nhiệm của cán bộ giáo viên, học sinh trong dạy và học cũng được nâng lên rõ rệt, tạo sự chuyển biến rõ nét về chất lượng giáo dục của nhà trường.

  • Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho lực lượng Công an nhân dân sự quan tâm đặc biệt. Người khẳng định: “Công an nhân dân phải thực sự phục vụ nhân dân” và nêu lên vị trí, nhiệm vụ của ngành công an: “Công an là bộ máy để thực hiện chuyên chính dân chủ nhân dân, bảo vệ nền chuyên chính của nhân dân đối với các thế lực phản động khác”. Để đảm đương sứ mệnh vẻ vang và nhiệm vụ nặng nề đó, Hồ Chí Minh đã căn dặn “Đối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính. Đối với đồng sự, phải thân ái giúp đỡ. Đối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành. Đối với nhân dân, phải kính trọng, lễ phép. Đối với công việc, phải tận tụy. Đối với địch, phải cương quyết, khôn khéo”.

  • Sáng 23-3, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện chuyên đề năm 2023: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người trong sự nghiệp cách mạng, góp phần xây dựng tỉnh Thanh Hóa giàu đẹp văn minh”. PGS.TS Bùi Đình Phong, Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trực tiếp truyền đạt chuyên đề.

  • Là một người giáo viên tận tâm với nghề, cô giáo trẻ Trần Thị Huyền – Trường Mầm non Tân Phúc là người luôn nhiệt tình, tâm huyết với nghề nuôi dạy trẻ. Cô là một trong những tấm gương nhà giáo luôn nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, vượt khó vươn lên trong công tác và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong hoạt động công tác tại trường.

  • Sáng ngày 06/10/2021, Huyện ủy Lang Chánh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.

  • Thời gian qua, Trạm Y tế xã Giao An đã triển khai đồng bộ các biện pháp, các hoạt động thiết thực trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng. Từng bước tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện và làm theo Bác trong từng cán bộ, đảng viên, xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức có tinh thần trách nhiệm, có năng lực công tác sát với tình hình thực tế, hết lòng vì bệnh nhân.

  • Chiều 12-6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng - chuyên đề năm 2021. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chỉ đạo hội nghị. Huyện Lang Chánh có 11 điểm cầu theo dõi hội nghị, gồm điểm cầu tại huyện và 10 xã, Thị Trấn trên địa bàn.Tham dự hội nghị tại điểm cầu UBND huyện có đồng chí Lữ Đức Chung-Phó Bí Thư thường trực Huyện uỷ, các đồng chí Uỷ viên Ban TVTU, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện

  • Dám nghĩ, dám làm, phát huy tính xung kích của tuổi trẻ Đoàn viên Lương Văn Dương Bí thư chi đoàn thôn khụ 1 xã Giao Thiện huyện Lang Chánh đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong số những thanh niên nông thôn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

1 
°