Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
402 người đã bình chọn
754 người đang online
 • Quý I năm 2024 huyện Lang Chánh đón 36 nghìn lượt khách du lịch, đạt được kết quả này, ngay từ đầu năm, huyện đã triển khai kịp thời, đồng bộ nhiều giải pháp kích cầu du lịch, xúc tiến quảng bá, thu hút đầu tư, đặc biệt là thay đổi nhận thức của người dân trong việc chủ động triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ đón tiếp khách.

 • Tại chương trình làm việc của Thường trực Huyện ủy về công tác chuẩn bị cho Lễ hội Chí linh sơn năm 2024 diễn ra vào chiều 27/3, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Xuân Hồng yêu cầu các địa phương, đơn vị, ban tổ chức lễ hội quyết liệt chỉ đạo, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung trong khuôn khổ lễ hội.

 • Ngày 25/2/2024, Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Lang Chánh tổ chức Khai giảng lớp tập huấn biên đạo tập luyện và hỗ trợ đạo cụ, trang phục cho đội văn nghệ Xã Trí Nang, huyện Lang Chánh tổ chức chương trình Văn nghệ dân gian phục vụ du lịch cộng đồng tại Thác Ma Hao huyện Lang Chánh năm 2024. Dự lễ khai giảng có các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Văn hóa điện ảnh tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo Phòng Văn hóa, Thông tin huyện.

 • Sau thành công rực rỡ của Lễ hội Mường Đeng, đã để lại biết bao dấu ấn, kỷ niệm đẹp về một xã miền miền núi với tiềm năng đa dạng phong phú, hội tụ đầy đủ các yếu tố mà thiên nhiên ban tặng, khí hậu trong lành, mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, có ruộng bậc thang, bản làng yên ả với những nếp nhà sàn bên lưng chừng núi, bà con đồng bào dân tộc thái thân thiện, mến khách có truyền thống văn hóa, phong tục tập quán đặc sắc, như tục lệ Chá Mùn, nhân dân rộn rã tấp nập giao thương hàng hóa tại phiên chợ vùng cao Ngàm Pốc đã mở ra cơ hội cho địa phương phát triển du lịch cộng đồng.

 • Thêm một địa danh nổi tiếng được khai thác ở bản Năng Cát xã Trí Nang huyện Lang Chánh nơi có nhiều thắng cảnh du lịch đẹp như thác Ma Hao, đền thời nghĩa quân Lam Sơn, bản làng dân tộc thái nguyên sơ được bao bọc bởi dãy núi Pù Rinh trùng điệp hùng vĩ, dãy núi Pù Rinh nơi trồng sâm ngọc linh, lan kim tuyến quý hiếm, có những cánh rừng nguyên sinh bí hiểm, hay là nơi sở hữu nhiều thác nước đẹp ảo diệu kỳ vĩ nhưng thơ mộng.

 • Thời điểm này những thửa ruộng bậc thang tại xã vùng cao Yên Thắng huyện Lang Chánh vào mùa lúa chín, hàng chục héc ta đồi vàng đẹp rực rỡ, khiến cho những ai qua đây không khỏi ngỡ ngàng, mê mẩn, và đến với Yên Thắng những ngày này thì du khách không chỉ được chứng kiến vẻ đẹp kỳ thú mà thiên nhiên ban tặng dưới bàn tay tạo, tác của con người mà còn được tham gia vào những hoạt động trải nghiệm lý thú cùng bà con đồng bào người thái tại các thôn bản Yên Thắng vào mùa lúa chín.

 • Lang Chánh là huyện miền núi được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho hệ thống rừng nguyên sinh phong phú, thảm thực vật đa dạng, bên cạnh đó địa phương còn có quần thể thác nước hùng vĩ trải khắp các địa phương trong huyện. Với những ưu thế đó, huyện đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm khơi dậy tiềm năng phát triển du lịch tự nhiên trên địa bàn

 • Thác Ông (Thác Lê Lợi) ở Hón Oi, xã Quang Hiến cũ nay thuộc Khu Phố Oi Thị Trấn Lang Chánh, cách trung tâm thị trấn khoảng 4km là một thắng cảnh tuyệt đẹp và kỳ vĩ, với nét hoang sơ cùng dấu tích của Vua Lê.

 • Du lịch nông nghiệp tại Huyện miền núi Lang Chánh Thanh Hóa mới hình thành và phát triển trong thời gian gần đây nhưng đã và đang mang đến những trải nghiệm đầy thú vị, hấp dẫn du khách gần xa, là hướng phát triển nhiều tiềm năng…

 • Sáng ngày 23/11, tại bản Năng Cát xã Trí Nang, UBND huyện Lang Chánh phối hợp với Trường Đại học Văn hóa Thể Thao và Du lịch khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Lang Chánh năm 2021. Tới dự có lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa Thể Thao và Du lịch, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện . Đồng chí Phạm Văn Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại lớp bồi dưỡng.

 • Từ bao đời nay, bà con đồng bào dân tộc Thái, dân tộc Mường ở huyện miền núi Lang Chánh luôn duy trì nghề dệt thổ cẩm truyền thống. Thổ cẩm Lang Chánh đã trở thành một trong những sản phẩm du lịch độc đáo, được du khách ưa chuộng. Tuy nhiên từ khi khu du lịch sinh thái thác Ma Hao bản Năng Cát xã Trí Nang và khu du lịch tâm linh Chùa Mèo được đầu tư phát triển, thì các sản phẩm du lịch của địa hương hầu như là không đủ để cung cấp phục vụ cho du khách.

 • Sáng 3-4-2021, tại xã Trí Nang (huyện Lang Chánh), Ban Dân vận Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền ứng xử văn minh Du lịch năm 2021 cho hơn 120 đại biểu là cán bộ, công chức xã Trí Nang; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và đại diện các hộ dân trên địa bàn xã.

1 2 
°