Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
336 người đã bình chọn
190 người đang online
  • Để mang đến cho Thiếu nhi Nông thôn, miền núi một mùa hè vui tươi, bổ ích, là một trong những khó khăn của không ít cấp bộ Đoàn cơ sở. Trong dịp hè năm 2014. Đoàn Thanh niên xã Tam Văn đã chủ động triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như Tổ chức giải bóng đá mini, thi kéo co, tổ chức cho Thiếu nhi tham gia các chương trình nâng cao kỹ năng phối hợp nhóm trong sinh hoạt tại cộng đồng.

  • Xuân về, trên các thôn bản vùng cao của huyện Lang chánh, đồng bào nơi đây lại náo nức chuẩn bị xuống chợ Ngàm. Khác hẳn với những phiên chợ thường ngày, chợ Tết ở Yên Thắng Lang Chánh tràn ngập trong sắc màu đón Xuân của vùng cao đổi mới.

  • Nằm dưới chân núi Chí linh, cách trung tâm Thị Trấn huyện Lang Chánh trên 15 km, bản Năng Cát xã Trí Nang có tổng diện tích tự nhiên 600 ha, dân số 596 nhân khẩu, đồng bào sinh sống ở đây chủ yếu là người dân tộc Thái. Với khí hậu mát mẻ, nhiệt độ trung bình trong năm khoảng 15-18 độ C, Thiên nhiên đã ban tặng cho Năng Cát nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như thác Ma Hao gắn với lịch sử chống giặc ngoại xâm của nghĩa quân Lê Lợi, thác Mây Năng Cát là nơi có cảnh quan hùng vĩ; cảnh vật hữu tình. Không chỉ đa dạng về sinh cảnh Bản Năng Cát còn là nơi lưu giữ nhiều giá trị về lịch sử, văn hóa nguyên sơ của đồng bào người Thái .

  • Huyện Lang Chánh có khoảng 8km đường biên giáp bản Cân huyện Sầm Tớ tỉnh Hủa Phăn nước CHDCND Lào. Từ xa xưa, bà con nhân dân bản Xắng - xã Yên Khương và bản Cân huyện Sầm Tớ đã có nhiều hoạt động kết giao tình hữu nghị, thăm thân, trao đổi hàng hóa, giao lưu văn hóa văn nghệ, từ đó góp phần xây dựng tình hữu nghị hai bản , hai huyện bền vững, tiếp nối truyền thống Việt - Lào hai nước anh em thân thiết.

  • Sáng ngày 22/4/2013 tại sân vận động xã Trí Nang. Ban tổ chức Đại hội TDTT xã Trí Nang đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao xã lần thứ VII năm 2013.Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Hồng Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Phạm Đăng Lực, Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện Lang Chánh lần thứ VII. Xã Trí Nang là xã được Ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện Lang chánh chọn làm xã điểm tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở của huyện Lang chánh.

  • "Không có văn nghệ thì không thành bản văn hoá" đó là ý kiến của ông Hà Chí Kim đội trưởng đội văn nghệ bản Chiềng Ban, xã Quang hiến huyện Lang chánh. Theo ông Kim thì hoạt động văn hóa, văn nghệ ở thôn bản không chỉ đơn giản là hát, múa, làm cho mọi người vui cười mà đó còn là lực lượng tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng; pháp luật của Nhà nước rất hiệu quả và hơn hết là giữ được bản săc văn hóa truyền thống của quê hương mình

  • Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa là Bệnh viện tuyến huyện ở miền núi về phía tây của tỉnh Thanh Hóa và huyện Lang Chánh, thuộc diện 61 huyện nghèo nhất nước và một trong 7 huyện nghèo nhất tỉnh Thanh Hóa được thụ hưởng Dự án 30A của Chính phủ.

1