• Sáng ngày 15/5, UBBC huyện Lang Chánh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho thành viên Ủy ban bầu cử xã, Thị Trấn, Tổ trưởng, Thư ký, Tổ giúp việc 82 tổ bầu cử trên địa bàn huyện.

• Sáng 11/5, đồng chí Đào Xuân Yên- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Lang Chánh. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Lang Chánh có đồng chí Phạm Đăng Lực, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lữ Đức Chung. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng. Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBND Bầu cử huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số ban ngành liên quan.

• Sáng ngày 9/5/2021, các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện Lang Chánh, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, gồm các ông, bà: Phạm Thị Oanh UVBTV Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, Nguyễn Thị Ánh Ngọc UVBCH Huyện ủy, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện, Lữ Đức Chính Bí thư Đảng ủy, CHủ tịch HĐND xã Tam Văn, Hà Thị Khiên Bí thư chi bộ, Trưởng Bản Lót xã Tam Văn, Hà Thị Phương Phó chủ tịch HLHPN xã Tam Văn, đã có buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại xã Tam Văn, thuộc đơn vị bầu cử số 04.

• Nhân dịp Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017),ngày 13/11, Khu dân cư thôn Bắc Nặm, xã Giao An tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Về dự Ngày hội với bà con khu dân cư có đồng chí Lê Văn Hưng- ủy viên BTV - Chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra huyện ủy, đồng chí Lương Tuấn Huê- Ủy viên BTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí thường trực Ủy ban MTTQ Huyện, đại diện các Ban ngành cấp huyện.

• Nhằm động viên kịp thời và hỗ trợ các nạn nhân bị thiệt hại do gió lốc ngày 17/4 gây ra, ngày 19/4, Đồng chí Lê Tiến Lam Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Đăng Lực Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác của huyện , đã đến thăm, động viên, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do mưa đá và gió lốc gây ra tại xã Quang Hiến.

• Thực hiện đề án tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào vùng biên giói, hải đảo giai đoạn 2015-2020 tỉnh Thanh Hóa, ngày 17/3/2016, huyện Lang Chánh phối hợp với vụ pháp chế Ủy ban Dân tộc Trung ương thành lập câu lạc bộ pháp luật xã Yên Khương, Dự lễ ra mắt câu lạc bộ có đồng chí Lữ Đức chung phó chủ tịch UBND huyện Lang Chánh, đồng chí Lý Anh Tuấn vụ trưởng vụ pháp chế Ủy ban dân tộc Trung ương.