• Tối ngày 26/7/2021, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, Huyện Đoàn đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân để tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021). Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam Huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và 78 đoàn viên Thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc.

• Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2021), sáng 26/7. Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã trang trọng tổ chức lễ dâng hương và đặt vòng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Đăng Lực, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lữ Đức Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, chính trị xã hội, lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị của thuyện, các xã, Thị trấn.

• Ngày 23 tháng 7 năm 2021, Đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại Lang Chánh nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2021, cùng đi về phía lãnh đạo huyện Lang Chánh có đồng chí Phạm Đăng Lực Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lữ Đức Chung Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng Phó bí thư Chủ tịch UBND Huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy.

• Nhân dịp Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017),ngày 13/11, Khu dân cư thôn Bắc Nặm, xã Giao An tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Về dự Ngày hội với bà con khu dân cư có đồng chí Lê Văn Hưng- ủy viên BTV - Chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra huyện ủy, đồng chí Lương Tuấn Huê- Ủy viên BTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí thường trực Ủy ban MTTQ Huyện, đại diện các Ban ngành cấp huyện.

• Nhằm động viên kịp thời và hỗ trợ các nạn nhân bị thiệt hại do gió lốc ngày 17/4 gây ra, ngày 19/4, Đồng chí Lê Tiến Lam Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Đăng Lực Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác của huyện , đã đến thăm, động viên, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do mưa đá và gió lốc gây ra tại xã Quang Hiến.

• Thực hiện đề án tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào vùng biên giói, hải đảo giai đoạn 2015-2020 tỉnh Thanh Hóa, ngày 17/3/2016, huyện Lang Chánh phối hợp với vụ pháp chế Ủy ban Dân tộc Trung ương thành lập câu lạc bộ pháp luật xã Yên Khương, Dự lễ ra mắt câu lạc bộ có đồng chí Lữ Đức chung phó chủ tịch UBND huyện Lang Chánh, đồng chí Lý Anh Tuấn vụ trưởng vụ pháp chế Ủy ban dân tộc Trung ương.