• Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ cách ly toàn xã hội từ ngày 1/4 đến ngày 15/4 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid - 19, huyện Lang Chánh đã thành lập 6 chốt liên ngành có nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện ra vào huyện bằng đường bộ nhằm phòng, chống và ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

• Ngày 28 tháng 3 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 Thị trấn Lang chánh đã trực tiếp xuống kiểm tra tại Siêu Thị Miền tây Chi nhánh Lang chánh về công tác phòng chống dịch Covid - 19, cùng đi kiểm tra có đồng chí Lữ Đức Chung Phó chủ tịch UBND huyện.

• Ngày 30/3, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch SARS- CoV-2 huyện đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp nhận người về cách ly tập trung phòng bệnh COVID-19 tại khu cách ly tập trung đặt tại Trường THCS Nội trú Lang Chánh, cùng đi có đồng chí Lữ Đức Chung UVBTV Phó CT UBND huyện, Thượng tá Tạ Hồng Sơn- UVBTV Chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy quân sự huyện, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện.

• Nhân dịp Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017),ngày 13/11, Khu dân cư thôn Bắc Nặm, xã Giao An tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Về dự Ngày hội với bà con khu dân cư có đồng chí Lê Văn Hưng- ủy viên BTV - Chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra huyện ủy, đồng chí Lương Tuấn Huê- Ủy viên BTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí thường trực Ủy ban MTTQ Huyện, đại diện các Ban ngành cấp huyện.

• Nhằm động viên kịp thời và hỗ trợ các nạn nhân bị thiệt hại do gió lốc ngày 17/4 gây ra, ngày 19/4, Đồng chí Lê Tiến Lam Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Đăng Lực Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác của huyện , đã đến thăm, động viên, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do mưa đá và gió lốc gây ra tại xã Quang Hiến.

• Thực hiện đề án tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào vùng biên giói, hải đảo giai đoạn 2015-2020 tỉnh Thanh Hóa, ngày 17/3/2016, huyện Lang Chánh phối hợp với vụ pháp chế Ủy ban Dân tộc Trung ương thành lập câu lạc bộ pháp luật xã Yên Khương, Dự lễ ra mắt câu lạc bộ có đồng chí Lữ Đức chung phó chủ tịch UBND huyện Lang Chánh, đồng chí Lý Anh Tuấn vụ trưởng vụ pháp chế Ủy ban dân tộc Trung ương.