• Chiều ngày 17/5, Đảng ủy cơ quan Chính quyền tổ chức hội nghị sinh hoạt chính trị về xây dựng, chính đốn Đảng và hệ thống chính trị với Chủ đề “Tự soi, tự sửa”. Tham gia hội nghị có toàn thể Cán bộ, Đảng viên trong Đảng bộ. Đồng chí Hoàng Thị Hồng- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy cơ quan Chính quyền phát biểu khai mạc tại hội nghị. Đồng chí Phạm Thị Oanh- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung Tâm Chính trị huyện dự và triển khai các nội dung tại hội nghị.

• Sáng 18/5, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24/1/2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu của các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương. Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đồng chủ trì hội nghị.

• Triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 278/KH-UBND, ngày 14/12/2021 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Chương trình phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền núi Thanh Hóa, giai đoạn 2021 - 2025. Ngày 13/5. Đoàn công tác của Thị xã Bỉm Sơn do đồng chí Nguyễn Tiến Thuận, Bí thư Thị ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Lang Chánh theo trương trình kết nghĩa hợp tác, giúp đỡ phát triển kinh tế - xã hội, tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Lang Chánh có đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện ủy Lang Chánh.

• Nhân dịp Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017),ngày 13/11, Khu dân cư thôn Bắc Nặm, xã Giao An tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Về dự Ngày hội với bà con khu dân cư có đồng chí Lê Văn Hưng- ủy viên BTV - Chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra huyện ủy, đồng chí Lương Tuấn Huê- Ủy viên BTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí thường trực Ủy ban MTTQ Huyện, đại diện các Ban ngành cấp huyện.

• Nhằm động viên kịp thời và hỗ trợ các nạn nhân bị thiệt hại do gió lốc ngày 17/4 gây ra, ngày 19/4, Đồng chí Lê Tiến Lam Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Đăng Lực Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác của huyện , đã đến thăm, động viên, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do mưa đá và gió lốc gây ra tại xã Quang Hiến.

• Thực hiện đề án tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào vùng biên giói, hải đảo giai đoạn 2015-2020 tỉnh Thanh Hóa, ngày 17/3/2016, huyện Lang Chánh phối hợp với vụ pháp chế Ủy ban Dân tộc Trung ương thành lập câu lạc bộ pháp luật xã Yên Khương, Dự lễ ra mắt câu lạc bộ có đồng chí Lữ Đức chung phó chủ tịch UBND huyện Lang Chánh, đồng chí Lý Anh Tuấn vụ trưởng vụ pháp chế Ủy ban dân tộc Trung ương.