• Sáng 23-9, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ, lãnh đạo, quản lý các cấp, với chuyên đề: "Khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng và phát triển Thanh Hoá giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối với 592 điểm cầu trên toàn tỉnh với 23.283 đại biểu dự hội nghị.

• Hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” toàn quốc lần thứ 4, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hoá lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027, ngày 18/9/2022 tại Thị trấn huyện Lang Chánh, Ban Thường vụ Huyện đoàn Lang Chánh phát động hưởng ứng Lễ ra quân đồng loạt “Ngày Chủ nhật xanh” toàn quốc lần thứ IV , chào mừng Đại hội Đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

• Chiều 15/9, Lễ ký kết thoả thuận hợp tác kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh giữa huyện Lang Chánh và Huyện Sầm Tớ tỉnh Hủa Phăn (Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào), giai đoạn 2022-2024, đã được tiến hành tại trụ sở cơ quan Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân huyện, với sự tham dự đầy đủ của các đồng chí trong đoàn đại biểu 2 huyện Lang Chánh – Sầm Tớ.

• Nhân dịp Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017),ngày 13/11, Khu dân cư thôn Bắc Nặm, xã Giao An tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Về dự Ngày hội với bà con khu dân cư có đồng chí Lê Văn Hưng- ủy viên BTV - Chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra huyện ủy, đồng chí Lương Tuấn Huê- Ủy viên BTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí thường trực Ủy ban MTTQ Huyện, đại diện các Ban ngành cấp huyện.

• Nhằm động viên kịp thời và hỗ trợ các nạn nhân bị thiệt hại do gió lốc ngày 17/4 gây ra, ngày 19/4, Đồng chí Lê Tiến Lam Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Đăng Lực Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác của huyện , đã đến thăm, động viên, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do mưa đá và gió lốc gây ra tại xã Quang Hiến.

• Thực hiện đề án tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào vùng biên giói, hải đảo giai đoạn 2015-2020 tỉnh Thanh Hóa, ngày 17/3/2016, huyện Lang Chánh phối hợp với vụ pháp chế Ủy ban Dân tộc Trung ương thành lập câu lạc bộ pháp luật xã Yên Khương, Dự lễ ra mắt câu lạc bộ có đồng chí Lữ Đức chung phó chủ tịch UBND huyện Lang Chánh, đồng chí Lý Anh Tuấn vụ trưởng vụ pháp chế Ủy ban dân tộc Trung ương.