Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
389 người đã bình chọn
3468 người đang online
 • Nhằm nâng cao giá trị diện tích đất canh tác, không để đất trống ông Ngân Đức Hạnh bản Hắc xã Trí Nang đã mạnh dạn đem giống mới ngắn ngày là cây đu đủ lấy hoa vào gieo trồng với diện tích 1,5ha, gần 4 tháng nay ngày nào ông cũng tất bật, chăm sóc tỷ mỷ, xới xáo cỏ, cuốc đất vun gốc, bón phân chăm sóc tốt cho cây, đến nay cây đang phát triển tốt và đã cho hoa bói lứa đầu tiên.

 • Thời gian qua, người cao tuổi trên địa bàn thị trấn Lang Chánh đã phát huy tinh thần tuổi cao - gương sáng, tích cực tham gia phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng.

 • Hiện nay, phong trào nông dân sản xuất giỏi trên địa bàn huyện nói chung và xã Tam Văn nói riêng đang phát triển mạnh. Qua đó, đã có nhiều nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và đóng góp tích cực cho nền kinh tế của địa phương. Điển hình như anh Lữ Viết Hùng bản Cú Tá xã Tam Văn là một tấm gương sản xuất giỏi của địa phương với mô hình nuôi lợn nái sinh sản, cung cấp con giống chất lượng cho bà con với mức thu nhập 150 triệu đồng một năm.

 • Thực hiện chương trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng đa dạng hóa, Năm 2015 Trạm khuyến nông Huyện (nay là Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện) đã triển khai mô hình trồng bưởi Diện trên diện tích 3 ha ở 2 xã, Giao An và Tân Phúc. Mô hình này thuộc chương trình 30a của Chính phủ. Sau hơn 7 năm triển khai, đến nay mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con Nhân dân.

 • Những năm trở về trước, cuộc sống kinh tế gia đình chị Lương Thị Hoa, ở bản Phá, xã Tam Văn, luôn gặp nhiều khó khăn, túng thiếu, chị phải đi xuất khẩu lao động bên Ả rập một thời gian để kiếm đồng vốn đầu tư mô hình chăn nuôi, tận dụng đất đai sẵn có cùng ý chí vượt khó mong muốn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, chị Hoa mạnh dạn đầu tư vốn gần 300 triệu đồng xây chuồng trại, mua con giống để thực hiện mô hình nuôi lợn nái sinh sản, cũng chính nhờ vào mô hình nuôi lợn này mà cuộc sống kinh tế gia đình chị Hoa không ngừng được cải thiện và từng bước vươn lên.

 • Yên Khương là xã biên giới của huyện Lang Chánh có 03 dân tộc sinh sống; trong đó, đồng bào dân tộc Thái chiếm đa số, hơn 98%. Cùng với ẩm thực, trang phục độc đáo hay những điệu xòe, điệu khắp xao xuyến lòng người thì nghề đan lát truyền thống của người Thái nơi đây cũng tạo nên những nét văn hóa đặc sắc riêng biệt và được lưu giữ cho đến ngày nay.

 • Trong khi nhiều người lựa chọn vào nam ra bắc đi làm, thì anh Lê Phi Lộc, thôn Tân Thủy xã Tân Phúc lại quyết định lựa chọn ở lại quê hương để lập nghiệp. Với sự quyết tâm dám nghĩ, dám làm, anh đã thành công với mô hình chăn nuôi gà và trồng cây ăn quả đây là một trong những tấm gương điển hình về sự quyết tâm vượt khó thoát nghèo từ mảnh đất quê hương.

 • Với gần 28 năm công tác. Hoàn cảnh gia đình éo le, chồng, con mang bệnh tật, thế nhưng với tình yêu nghề, mến trẻ cô giáo Lữ Thị Thúy giáo viên phụ trách lớp 2 – 3 tuổi, kiêm phụ bếp, trường mầm non xã Tam Văn (Lang Chánh), đã vượt lên số phận khó khăn, bám trường, bám bản vì học sinh thân yêu.

 • Dám nghĩ, dám làm trong phát triển kinh tế, năng động, sáng tạo và nhiệt huyết với phong trào đoàn, chàng thanh niên trẻ Lương Văn Dương người dân tộc Mường, bí thư chi đoàn Thôn Khụ I xã Giao Thiện huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), là người tiên phong đi đầu xây dựng mô hình chăn nuôi gà, xây dựng hợp tác xã chăn nuôi Gà từ 12 đến 15 trang trại với qui mô chăn nuôi trên 15.000 con gà thịt mỗi lứa. Tạo ra sản phẩm thịt gà có chất lượng, từng bước xây dựng thương hiệu gà đồi Lang Chánh đứng vững trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

 • Nghề trồng nấm rơm không còn mấy xa lạ đối với bà con nông dân, thế nhưng đối với chị em phụ nữ huyện vùng cao Lang Chánh lại rất lạ lẫm, họ chỉ biết vào rừng hái những bông nấm mọc lên từ những cành cây khô để đem về nấu canh, hết mùa nấm thì lại chuyển món rau rừng khác, không tự trồng được, ấy vậy mà đã có những chị em phụ nữ đã táo bạo, mạnh dạn học hỏi kỹ thuật trồng nấm từ rơm, rạ, mỗi ngày hái nấm, thu gần một triệu đồng, đó chính là người phụ nữ dân tộc Thái Lê Thị Chung, Khu Phố Chiềng Ban 2 Thị Trấn Lang Chánh, không chỉ chăm chỉ, chịu khó trong việc phát triển kinh tế từ trồng nấm, mà chị còn là một hội viên tích cực trong phong trào phụ nữ ở địa phương.

 • Nằm trong những chương trình kỷ niệm 40 năm tái lập huyện. Tối ngày 24/8, tại Trung tâm hội nghị huyện, Ban tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày tái lập huyện đã tổ chức chương trình biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có những đóng góp tiêu biểu trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và trao giải các cuộc thi: cơ quan, đơn vị, thôn bản, khu phố "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”, thi tìm hiểu huyện Lang Chánh - 40 năm tái lập và Hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ nhất năm 2022 chào mừng kỷ niệm 40 năm tái lập huyện Lang Chánh.

 • Bằng nghị lực và ý chí của người lính, không chịu khuất phục trước khó khăn, gian khổ, cựu chiến binh Vi Văn Long ở Bản Lót, xã Tam Văn đã trở thành tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi, vươn lên thoát nghèo và làm giàu để mọi người học tập.

 • Với tư duy nhạy bén cùng sự mạnh dạn, quyết đoán trong phát triển kinh tế, anh Nguyễn Hữu Thơ Khu Phố Chí Linh Thị Trấn Lang Chánh đã xây dựng thành công mô hình nuôi ong lấy mật dưới tán rừng. Hướng đi này giúp gia đình anh phát triển kinh tế ổn định, đạt hiệu quả cao, vươn lên thành hộ khá giả.

1 2 
°