Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

 • Sáng ngày 7/9, đồng chí Lê Văn Luyến- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Cốc Mốc xã Đồng Lương. Cùng tham gia buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy xã Đồng Lương, Ban thôn Cốc Mốc.

 • Trong thời gian từ ngày 4/9 đến ngày 5/9, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 5 cho 1100 người, chủ yếu là thành viên tổ Covid- 19 cộng đồng của các xã và đội ngũ cán bộ, giáo viên thuộc đối tượng ưu tiên hiện đang công tác tại các đơn vị trường học trong huyện, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn. Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 ở Lang Chánh diễn ra đúng quy trình, đảm bảo an toàn cho các đối tượng đến tiêm.

 • Nhắc đến xã Biên Giới Yên Khương chúng ta thường cảm nhận được sự khó khăn vất vả của đồng bào vùng biên, tuy nhiên cảm nhận ấy không hẳn là chính xác, bởi vì những năm gần đây nhiều xã biên giới cũng như xã Yên Khương huyện ta đã được, Đảng, Nhà Nước quan tâm đầu tư nhiều công trình hạ tầng, giao thông, thủy lợi, điện, đường, trường, trạm, đầu tư xây dựng nông thôn mới với nhiều công trình dự án, nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt, đem lại nguồn thu nhập cho nhân dân và đã làm thay đổi diện mạo về kinh tế, xã hội của các xã biên giới nói chung và xã Yên Khương huyện Lang Chánh nói riêng.

 • Thời gian dài vừa qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Yên Khương, BĐBP Thanh Hóa đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, đặc biệt là không kể thời tiết nắng mưa, ngày đêm bám chốt chặn, kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực biên giới để phòng chống dịch Covid - 19.

 • Ngày 25/8. Đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Đông Lương, cùng đi có đồng chí Lê Đức Tiến UV BTV Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành cấp huyện.

 • Thời gian qua, Trạm Y tế xã Giao An đã triển khai đồng bộ các biện pháp, các hoạt động thiết thực trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng. Từng bước tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện và làm theo Bác trong từng cán bộ, đảng viên, xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức có tinh thần trách nhiệm, có năng lực công tác sát với tình hình thực tế, hết lòng vì bệnh nhân.

 • Chỉ còn ít ngày nữa là năm học mới 2021 - 2022 sẽ chính thức được bắt đầu. Để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Những ngày này, cùng với các trường học trên địa bàn huyện, trường Mầm non Trí Nang đang khẩn trương hoàn tất mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng học tập, sẵn sàng cho năm học mới.

 • Sau hơn một năm nhận nhiệm vụ tại địa bàn xã Tân Phúc với tinh thần trách nhiệm cao, gần dân, vì nhân dân phục vụ, lực lượng công an xã Tân Phúc đã làm chuyển biến tích cực tình hình an ninh ở cơ sở, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương tin tưởng, quý mến.

 • Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid19 và thực hiện theo Công điện số 23 của Chủ tịch UBND tỉnh và BCĐ phòng chống dịch Covid19 huyện, xã Trí Nang đã tích cực tuyên truyền đến những hộ dân có con em, người thân ở vùng có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội tuyệt đối không trở về địa phương trong thời điểm này. Trừ những người được chính quyền các tỉnh, thành phố nơi giãn cách xã hội và UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép về địa phương.

 • Thiết thực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, hướng về những nơi khó khăn vất vả nhất về giao thông nông thôn, Tuổi trẻ Công an Huyện đã hăng hái, đảm nhận những công trình phần việc để giúp nhân dân làm đường giao thông nông thôn. Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Công an huyện Lang Chánh hưởng ứng mùa hè tình nguyện năm 2021 và chương trình xây dựng nông thôn mới.

 • Trong những năm qua, Hội nông dân xã Tam Văn đã chỉ đạo các chi hội rà soát diện tích rừng luồng, thực hiện phục tráng, trồng thâm canh luồng nhằm phát triển rừng luồng theo hướng hiệu quả và bền vững.

 • Sáng ngày 21 tháng 7 năm 2021, Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của Huyện đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Thị Trấn về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành trong phát triển kinh tế xã hội của thị trấn 6 tháng đầu năm nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 và có ý kiến vào dự thảo Nghị Quyết về tăng cường lãnh đạo xây dựng và phát triển Thị Trấn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Quang Thủy UVBTV Trưởng Công an Huyện, lãnh đạo một số phòng ban UBND Huyện.

 • Nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ huyện nhà và thiết thực chào mừng thành công cuộc bầu cử Đại biểu quốc Hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, ngày 18/7/2021 Huyện đoàn Lang Chánh đã phát động đợt tình nguyện hỗ trợ 15 tấn xi măng để cùng với xã Đồng Lương đổ tuyến đường bê tông dài 250m tại thôn Cui.

 • Với ưu điểm trồng một lần, nhanh cho thu hoạch, khai thác trong nhiều năm và có doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm, cây gai xanh mới được đưa vào trồng nhưng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân xã Tân phúc Huyện Lang chánh;

 • Những năm gần đây , nhờ vào mô hình nhóm tiết kiệm vốn vay thôn bản mà nhiều phụ nữ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Lang Chánh, đã xây dựng được thói quen tiết kiệm, tính toán và quản lý chi tiêu trong gia đình. Từ đó, đã giúp cho chị em phụ nữ vùng cao phát huy hiệu quả trong việc tạo nguồn vốn để phát triển sản xuất, cùng nhau xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

 • Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM, nhất là thực hiện tiêu chí môi trường, thôn Chiềng Khạt xã Đồng Lương đã thành lập các tổ tự quản bảo vệ môi trường. Mới đây, các tổ tự quản bảo vệ môi trường thôn Chiềng Khạt đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường, dọn dẹp đường làng ngõ xóm nhằm thực hiện tốt tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới của địa phương.

1 2 3 4 5 6