Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

 • Sáng 25-2-2021, Bộ Nội vụ đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân chủ trì hội nghị. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu trụ sở Bộ Nội vụ; điểm cầu 63 tỉnh, thành phố và hơn 400 điểm cầu cấp huyện trong cả nước.

 • Từ sáng nay, 22-2, hơn 400 em học sinh ở 03 khu là Khu Phá, Khu Cú Tá, Khu Lọng của khối Tiểu học và điểm trường chính khối THCS của Trường Tiểu học và THCS xã Tam Văn tiếp tục đến trường học tập bình thường trở lại, sau gần 20 ngày nghỉ Tết kéo dài, để phòng chống dịch Covid 19, bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại, trước đó cán bộ giáo viên của nhà trường đã tổ chức triển khai đầy đủ các biện pháp phong dịch.

 • Sau những ngày nghỉ tết Nguyên đán Tân sửu bắt đầu từ ngày 5 tết tức ngày 16 tháng 02 năm 2021, bà con nhân dân trên địa bàn hai xã Giao An và Trí Nang đã khẩn trương thi đua lao động, sản xuất và trồng cây đầu xuân, nhằm hưởng ứng tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

 • Năm nay đường về Bản Nà đang đã được đầu tư làm mới. Từ trung tâm xã, chúng tôi vượt gần 16 km đường dốc núi, xe “bò” lên đỉnh núi rồi lại “lao” xuống dốc... Trong gần 1 tiếng đồng hồ, người và xe cứ bồng bềnh trong làn sương mù dày đặc, tạo nên một cảm giác phiêu lưu, thú vị. Từ xa, bản Nà Đang, xã Lâm Phú mờ ảo hiện ra thật yên bình và dường như Nà Đang cũng được khoác lên mình một màu áo mới, không khí mùa xuân của những ngày Tết đã hiện hữu trong từng ngôi nhà, rạng rỡ, náo nức trong lòng mỗi người trên bản vùng cao này.

 • Mỗi dịp tết đến xuân về, Hội phụ nữ Thị Trấn Lang Chánh lại tất bật với việc chăm lo tết cho hội viên, phụ nữ nghèo. Với phương châm không để hội viên, phụ nữ nghèo nào không có tết, ngoài việc rà soát, lập danh sách các trường hợp cần giúp đỡ, các cấp hội còn đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ phụ nữ nghèo đón tết.

 • Vào dịp giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, trên địa bàn huyện Lang Chánh, hoạt động buôn bán hàng nhập lậu, gian lận thương mại và hàng giả tuy không nổi cộm nhưng vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp, khó lường; hoạt động gian lận thương mại vẫn còn diễn ra trên nhiều lĩnh vực. Nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng, bình ổn giá thị trường cuối năm và dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thời điểm này, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 • Để giữ vững an ninh trật tự trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công an Thị trấn Lang Chánh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung lực lượng ra quân tấn công tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.

 • Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, chăm lo tết cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, Chiều ngày 29/1/2021, đồng chí Lê Văn Luyến - UVBTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã đến thăm, chúc tết và tặng quà các gia đình chính sách, Đảng viên lão thành, người có uy tín tại các xã Lâm Phú và Tam Văn.

 • Nhằm tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Đoàn kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã tiến hành kiểm tra công tác Vệ sinh an toàn thực phẩm tại 4/10 xã, Thị trấn trên toàn huyện.

 • Để tạo điều kiện cho nhân dân chuyển đổi CCCD có gắn chip điện tử, Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Lang Chánh đã bố trí cán bộ, thiết bị triển khai từ ngày 24/1/2021 đến hết ngày 30/6/2021 (kể cả thứ 7 và chủ nhật) tại Công an huyện , trong đó có trường hợp là người cao tuổi, những nơi đặt biệt khó khăn sẽ được Tổ công tác đến nhập dữ liệu thông tin tại hộ gia đình.

 • Ngày 25/1. Trường THPT Lang Chánh, tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp tháng 1-2, dưới hình thức cuộc thi “ Rung chuông vàng” với chủ đề "Truyền thông về Bảo trợ lồng ghép tuyên truyền về luật an ninh mạng và văn hóa sử dụng mạng internet''. Tới dự có đại diện ban giám hiệu nhà trường, Công an huyện và gần 1200 em học sinh trong toàn trường.

 • Trong không khí, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Chiều ngày 21/01, xã Tân Phúc long trọng tổ chức lễ công bố thôn Sơn Thủy đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Đức Tiến- Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM huyện, xã, các thôn bản trên địa bàn cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Sơn Thủy.

 • Ngày 20/1/2021, Hội Nông dân huyện tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Lữ Đức Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

 • Sáng ngày 19/1/2020, Hội Người cao tuổi (NCT) Thị trấn Lang Chánh trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động công tác Hội NCT nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Hội NCT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của Thị trấn, và gần 100 đại biểu đại diện cho 979 hội viên NCT trên toàn Thị trấn.

 • Trong không khí vui tươi, phấn khởi lập nhiều thành tích Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Ngày 10 tháng 1 năm 2020, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Tam Văn đã tổ chức Lễ công bố và đón nhận Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận Bản U đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020, tới dự và chỉ đạo có đồng chí: Lê Đức Tiến Phó chủ tịch UBND huyện, Phó ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, Mặt trận tổ quốc, các nghành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, các thôn bản lân cận, về dự lễ có Hội đồng hương xã Tam Văn và con em của Bản đang sinh sống và công tác xa quê cùng đông đảo bà con nhân dân trong bản.

 • Bắt tay vào xây dựng xã Nông thôn mới (NTM) nâng cao từ tiền đề xã NTM đầu tiên của huyện, với nhiều thuận lợi từ nền tảng một xã NTM, đến cuối năm 2020, giao an đã cơ bản thực hiện ước đạt 10 tiêu chí NTM nâng cao. thời điểm này địa phương đang gấp rút thực hiện bê tông hóa các tuyến đường nội thôn, phấn đấu hoàn thành 100% các tuyến đường nội thôn được bê tông hóa trước tết Nguyên đán Tân Sửu để bà con được vui tết đón xuân với diện mạo khang trang, sạch đẹp.

1 2 3 4 5 6