Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

 • Thực hiện kế hoạch số 25 /KH_UBND ngày 04-02-2020 của UBND huyện Lang chánh về thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới .Sáng ngày 13-02-2020 xã Đồng Lương đã tổ chức lễ phát động xã đạt chuẩn vệ sinh môi trường trong xây dựng NTM, tham gia buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo và các ban nghành của xã ,bí thư trưởng các thôn bản, đại diện các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn, và Đoàn viên Thanh niên trên toàn xã

 • Để động viên và chuẩn bị tốt cho đợt giao quân năm 2020, Sáng ngày 10/2/2020, Xã Yên Tháng tổ chức gặp mặt liên hoan tiễn đưa Thanh niên(TN) lên đường nhập ngũ 2020.Tại buổi gặp mặt có Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền các ban ngành xã, Bí thư, trưởng các thôn bản trên địa bàn xã, cùng 10 thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2020.

 • Chiều ngày 10 tháng 02 năm 2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tam văn đã tổ chức buổi gặp mặt thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2020. Tham dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã, các nghành đoàn thể, bí thư, trưởng thôn bản và đại diện gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020.

 • Sáng ngày 6/2, Tại Nhà văn hóa Bản U, xã Tam văn đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Canh Tý 2020”, tham dự lễ Phát động có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các ban nghành đoàn thể, các đơn vị trường học, trạm y tế, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, bản người có uy tín trong cộng đồng dân cư và đông đảo bà con nhân dân tham dự.

 • Trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào Thái, huyện vùng cao Lang chánh, đặc biệt trong dịp lễ hội, cưới hỏi, tết đến xuân về ta lại được thưởng thức một số loại hình văn hóa đặc trưng, trong đó phải kể đến Khua luống.

 • Sáng ngày 30-1-2020 tức mùng 6 tết nguyên đán Canh Tý tại Sân vận động thôn Chiềng Ban 1 Thị Trấn Lang Chánh đã diễn ra lễ khai mạc, thi đấu các môn thể thao và trò chơi dân gian. đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội chùa Mèo năm 2020.

 • Nhân dịp tết Canh tý 2020. Sáng ngày 18/1. CLB Thiện nguyện xanh phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức chương trình “ Tết ấm vùng cao” tại thôn Húng xã Giao Thiện. Trao quà cho các em học sinh tiểu học trên địa bàn xã Giao Thiện.

 • Với tinh thần tương thân, tương ái, hướng về những em nhỏ vùng khó khăn, Ngày 16/1/2020, Đoàn thanh niên ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Thanh Hóa phối hợp với đoàn thanh niên Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam chi nhánh Thanh Hóa, Huyện Đoàn Lang Chánh tổ chức chương trình thiện nguyện mùa đông trao áo ấm cho các em học sinh mầm non tại trường Mầm Non Đồng Lương và Yên Thắng

 • Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần, niềm vui xuân mới của bà con bản Xắng Hằng, xã Yên Khương, lại được nhân lên gấp bội khi được đón nhận công trình “Thắp sáng đường quê” do Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Thanh Hóa và Chi nhánh điện lực huyện Lang Chánh tổ chức thi công lắp đặt hơn 1 km đường điện sáng trao tặng. Công trình đã mang lại hiệu quả thiết thực đối với cuộc sống của người dân vùng biên giới, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và cuộc sống bình yên cho người dân nơi đây.

 • Năm 2019, giá trị sản xuất lâm nghiệp trên địa bàn huyện Lang Chánh ước đạt 572,6 tỷ đồng. Để đạt được kết quả trên, huyện đã chỉ đạo các xã, các đơn vị có liên quan trên địa bàn tập trung trồng rừng và đã trồng được 820 ha rừng tập trung, 62 nghìn cây phát tán; đồng thời, tập trung, chăm sóc bảo vệ và phát triển rừng...

 • Sáng ngày 11/1. Bản Tứ Chiềng xã Yên khương đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới. Dự buổi lễ có rễ đồng chí Lương Đức Thuận, Huyện ủy viên Phó CT HĐND huyện, lãnh đạo xã Yên Khương, cùng đông đảo nhân dân và con em xa quê của Bản Tứ Chiềng.

 • Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Tết Nguyên đán canh tý 2020, ngày 11/01/2020, tại trường THCS xã Đồng lương, Đoàn thanh niên xã đồng lương đã phối hợp với các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở xã tổ chức Hội chợ xuân năm 2020.

 • Chiều 9/1/2020, ban chỉ đạo xây dựng NTM thị trấn Lang Chánh tổ chức lễ công bố quyết định công nhận thôn Chiềng Ban 1 Thị Trấn Lang Chánh đạt chuẩn NTM năm 2019. Về dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các phòng, ban ngành cấp huyện, lãnh đạo thị trấn cùng đông đảo bà con thôn Chiềng Ban 1

 • Tính đến tháng 12-2019, toàn huyện Lang Chánh có Trên 49 nghìn người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), đạt 98% dân số. Vượt chỉ tiêu tỉnh giao 2%.

 • Nhằm tăng cường các hoạt động xúc tiến, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của địa phương đến với khách hàng trong cả nước, mới đây, Công ty TNHH Nông nghiệp Việt Lâm tại Thị trấn đã tổ chức khai trương cửa hàng Nông san thực phẩm an toàn Lang chánh để trưng bày, quảng bá giới thiệu nông sản và thực phẩm sạch của huyện, Đây là bước đột phá trong khâu tiếp thị sản phẩm, giúp bà con nhân dân trong huyện có hướng phát triển kinh tế bền vững và nâng cao đời sống.

 • "Sự học nơi điểm trường lẻ vùng cao", Đó là câu chuyện của những giáo viên đã và đang công tác tại điểm trường, khu lẻ ở Bản vùng cao heo hút, đặc biệt khó khăn của huyện, Bản Nà Đang, do Bản ở xa cách trung tâm xã 12km, đường xá đi lại hết sức khó khăn nên nhà trường phải bố trí xây dựng khu điểm trường lẻ ngay tại Bản để tạo điều kiện cho các em được đi học chữ.

1 2 3 4 5 6