Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
336 người đã bình chọn
186 người đang online
 • Chiều 29/5/2023, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ đã đến thăm Nhà máy chế biến tre luồng của Công ty Cổ phần Bamboo King Vina và Nhà máy may xuất khẩu của Công ty Cổ phần xuất khẩu GLOBAL TTB tại Cụm công nghiệp Bãi Bùi, thị trấn Lang Chánh.

 • Thời gian qua, người cao tuổi trên địa bàn thị trấn Lang Chánh đã phát huy tinh thần tuổi cao - gương sáng, tích cực tham gia phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng.

 • Nhằm đưa giống lúa năng xuất chất lượng cao về với bà con vùng khó khăn cũng như làm thay đổi tập quán canh tác củ người dân. Chiều 26/5, Tại xã Yên Thắng, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với Công ty Cổ phần Nông nghiệp và thương mại Quốc tế, tổ chức tập huấn quy trình kỹ thuật gieo cấy giống lúa lai 3 dòng Quốc tế 1 và cấp phát lúa giống cho 83 hộ dân bản Ngàm Pốc tham gia mô hình.

 • Ngày 23/5. UBND huyện phối hợp với VNPT Thanh Hóa tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng, cập nhật hồ sơ về cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức cho trên 100 học viên là lãnh đạo, công chức văn phòng - thống kê UBND các xã, thị trấn, viên chức các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn huyện.

 • Nhằm lựa chọn đưa các giống lúa chất lượng cao, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương vào sản xuất trên địa bàn huyện. xã Yên Thắng, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với Công ty Cổ phần Nông nghiệp và thương mại Quốc tế , tổ chức hội thảo đầu bờ nhằm đánh giá hiệu quả mô hình trình diễn giống lúa lai 3 dòng Quốc tế 1 và lúa lai 2 dòng HQ19. Tới dự có lãnh đạo Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, lãnh đạo Công ty Cổ phần Nông nghiệp và thương mại Quốc tế, đại diện các xã, Thị Trấn trên địa bàn.

 • Nhằm khai thác tiềm năng lợi thế từ rừng, đặc biệt là núi Chí Linh, Công ty CP đầu tư & phát triển Ma Hao đang tập trung xây dựng sản phẩm Mật ong tự nhiên của núi rừng nơi đây trở thành sản phẩm OCOP vào năm 2023 này.Sản phẩm mật ong hoa tự nhiên từ núi rừng được Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Ma Hao lựa chọn xây dựng thương hiệu cho "Mật ong rừng Năng Cát". Đây không chỉ là món quà đặc sản tinh túy, mà còn góp phần vào công tác giảm nghèo, thay đổi cuộc sống cho bao người dân nơi đây.

 • Năm nay, kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 5 ngày, dự kiến lượng khách du lịch đến với khu du lịch sinh thái thác Ma Hao bản nguyên sơ Năng Cát xã Trí Nang huyện Lang Chánh, Thanh Hóa sẽ tăng mạnh, hiện các homestay trên địa bàn đang khẩn trương hoàn tất công tác cải tạo cơ sở vật chất và nâng cấp chất lượng dịch vụ với nhiều chương trình hấp dẫn, đảm bảo các điều kiện đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và trải nghiệm của du khách.

 • Sáng 20/4/2023, tại Trung tâm hội nghị huyện Lang Chánh, hơn 160 học viên là công chức Văn hóa - Xã hội, người dân, các hạt nhân văn nghệ tại các thôn, bản, khu phố trên địa bàn huyện đã tham gia Hội nghi tập huấn kỹ năng Khặp Thái, Xường Mường, Hát ru của đồng bào dân tộc Thái, Mường huyện Lang Chánh năm 2023.

 • Thêm một địa danh nổi tiếng được khai thác ở bản Năng Cát xã Trí Nang huyện Lang Chánh nơi có nhiều thắng cảnh du lịch đẹp như thác Ma Hao, đền thời nghĩa quân Lam Sơn, bản làng dân tộc thái nguyên sơ được bao bọc bởi dãy núi Pù Rinh trùng điệp hùng vĩ, dãy núi Pù Rinh nơi trồng sâm ngọc linh, lan kim tuyến quý hiếm, có những cánh rừng nguyên sinh bí hiểm, hay là nơi sở hữu nhiều thác nước đẹp ảo diệu kỳ vĩ nhưng thơ mộng.

 • Để nâng cao chất lượng rừng và thực hiện tốt công tác phát triển rừng theo Kế hoạch, Công ty Lâm nghiệp Lang Chánh đang tích cực chuẩn bị cây giống, huy động cán bộ công nhân các tổ đội sản xuất đồng loạt ra quân xử lý thực bì làm đất, phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng rừng năm 2023.

 • Từ một người phụ nữ yếu thế trong xã hội, Chị Lê Thị Thời (sinh năm 1977) dân tộc Mường, Bí thư chi bộ nữ đầu tiên của Thôn Chiềng Khạt, xã Đồng Lương (huyện Lang Chánh) đã mạnh mẽ vượt qua những định kiến của xã hội, đưa thôn, làng phát triển và đổi mới về mọi mặt. Hành trình khẳng định vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số đối với chị Thời là một hành trình không ít chông gai nhưng cũng là hành trình của niềm tin và hạnh phúc.

 • Thời gian qua, Chi bộ Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Lang Chánh thường xuyên chỉ đạo cán bộ, đảng viên nghiêm túc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Qua đó, từng bước nâng cao ý thức, trách nhiệm phục vụ Nhân dân, người lao động, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

 • Những năm qua, thực hiện kết luận số 01 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sau 3 năm Chi bộ trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Lang Chánh đã đạt được những kết quả tích cực. Việc học và làm theo Bác không chỉ nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ mà ý thức trách nhiệm của cán bộ giáo viên, học sinh trong dạy và học cũng được nâng lên rõ rệt, tạo sự chuyển biến rõ nét về chất lượng giáo dục của nhà trường.

 • Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho lực lượng Công an nhân dân sự quan tâm đặc biệt. Người khẳng định: “Công an nhân dân phải thực sự phục vụ nhân dân” và nêu lên vị trí, nhiệm vụ của ngành công an: “Công an là bộ máy để thực hiện chuyên chính dân chủ nhân dân, bảo vệ nền chuyên chính của nhân dân đối với các thế lực phản động khác”. Để đảm đương sứ mệnh vẻ vang và nhiệm vụ nặng nề đó, Hồ Chí Minh đã căn dặn “Đối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính. Đối với đồng sự, phải thân ái giúp đỡ. Đối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành. Đối với nhân dân, phải kính trọng, lễ phép. Đối với công việc, phải tận tụy. Đối với địch, phải cương quyết, khôn khéo”.

 • Lang Chánh là huyện miền núi có ba dân tộc anh em cùng chung sống, là Thái, Mường, Kinh trong đó dân tộc Thái có khoảng 27.997 người chiếm (56,99%), với kho tàng văn hóa rất đa dạng, phong phú, đặc sắc không thể không kể đến nét đẹp trong trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc thái là nét đẹp văn hóa, thể hiện tập quán sống, thẩm mỹ, là niềm tự hào của dân tộc, không chỉ mang đậm bản sắc văn hóa, mà còn chứa đựng những giá trị nghệ thuật, giá trị lịch sử.

 • Cụm thi đua số vừa 3 tổ chức hội nghị triển khai công tác thi đua năm 2023. Tới dự có đồng chí Lê Văn Nam, Trưởng phòng Nội vụ, ủy viên thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng (HĐTĐKT) huyện, đại diện các đơn vị trong cụm.

1 2 3 4 5 6