Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

 • Thiết thực chào mừng ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và thực hiện chiến dịch " Tuổi trẻ huyện Lang Chánh chung sức xây dựng NTM". Mới đây. Chi đoàn thanh niên Công an huyện đã ra quân tình nguyện hỗ trợ thôn Nê Cắm và Xuốm Chỏng về đích NTM trong năm 2021, với trên 50 cán bộ chiến sĩ tham gia.

 • Nhằm góp phần cùng toàn huyện thực hiện thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa 15, HĐND các cấp và ngày 23.05 tới thực sự là ngày hội của toàn dân, Mới đây, Hội LHPN Thị Trấn Lang Chánh đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu cuộc vận động “5 không, 3 sạch” năm 2021, qua hội thi đã có nhiều chị em phụ nữ với những cách làm sáng tạo, gắn với xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh tại địa phương, từ đó đã thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia.

 • Nằm trong chương trình “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng một số mô hình sản xuất nông nghiệp nhằm đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp nâng cao thu nhập cho nông dân" vụ chiêm xuân 2021 Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện đã phối hợp với Công ty giống cây trồng Trung ương triển khai mô hình thâm canh lúa chất lượng cao J01 tại thôn Chiềng Nang xã Giao An. Sau một thời gian triển khai, Mới đây Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện, Công ty giống cây trồng Trung ươn đã tổ chức đánh giá sơ bộ kết quả sản xuất.

 • Công an huyện Lang Chánh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Lê Việt Anh, sinh năm 1996 ở thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Kim Hoàng Anh, sinh năm 1998 ở thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn về hành vi cưỡng đoạt tài sản

 • Dám nghĩ, dám làm, phát huy tính xung kích của tuổi trẻ Đoàn viên Lương Văn Dương Bí thư chi đoàn thôn khụ 1 xã Giao Thiện huyện Lang Chánh đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong số những thanh niên nông thôn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

 • Thực hiện chỉ đạo của giám đốc Công an tỉnh về cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội (TTATGT, TTXH) dịp lễ 30/4, 01/5/2021, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công an huyện Lang Chánh đã tăng cường 100% quân số trực, phân công lực lượng tổ chức tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự ATGT, đảm bảo cho nhân dân đi lại được an toàn và thuận lợi.

 • Từ bao đời nay, bà con đồng bào dân tộc Thái, dân tộc Mường ở huyện miền núi Lang Chánh luôn duy trì nghề dệt thổ cẩm truyền thống. Thổ cẩm Lang Chánh đã trở thành một trong những sản phẩm du lịch độc đáo, được du khách ưa chuộng. Tuy nhiên từ khi khu du lịch sinh thái thác Ma Hao bản Năng Cát xã Trí Nang và khu du lịch tâm linh Chùa Mèo được đầu tư phát triển, thì các sản phẩm du lịch của địa hương hầu như là không đủ để cung cấp phục vụ cho du khách.

 • Sau gần 03 năm thực hiện Chỉ thị số 681-CT/ĐU ngày 8-10-2018 của Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) “Về việc phân công đảng viên đồn biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới”, công tác vận động quần chúng, hỗ trợ giúp đỡ nhân dân xây dựng hiệu quả mô hình phát triển kinh tế của Đồn biên phòng Yên Khương BĐBP tỉnh Thanh Hóa đã tạo chuyển biến tích cực, giúp đơn vị chủ động nắm chắc tình hình, có biện pháp tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng làm tốt công tác dân vận, giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, phát hiện, xử lý kịp thời các vấn đề nảy sinh trên địa bàn.

 • Mới đây Phòng Giáo dục huyện Lang Chánh Và các cựu học sinh trường chuyên Lam Sơn đã phối hợp với xã Tam Văn tổ chức Lễ khánh thành điểm trường mầm non khu U xã Tam Văn . Tới dự buổi Lễ có các đồng chí đại diện phòng Giáo dục, lãnh đạo xã Tam Văn, các các cựu học sinh trường chuyên Lam Sơn niên khóa ( 1988-1991) cùng cô trò và bà con nhân dân trên địa bàn xã.

 • Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Lang Chánh về việc tiêm phòng và giao chỉ tiêu tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn năm 2021, trong thời gian này, UBND xã Tam Văn đang tích cực chỉ đạo cán bộ chuyên môn phối hợp với từng thôn, bản trong xã, triển khai tổ chức tiêm phòng đại trà cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2021.

 • Nhận thức được sự biến đổi khí hậu đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của Toàn cầu và mỗi con người, Trong năm 2020, Đoàn Thanh niên Agribank chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ 10.000 giống cây keo để thực hiện mô hình trồng rừng cho thanh niên phát triển kinh tế, nhằm phủ xanh đất trống đồi trọc, giúp cho lực lượng thanh niên cũng như nhân dân xã Giao Thiện, huyện Lang Chánh, cải thiện thiên nhiên và ổn định đời sống, làm giàu từ mô hình trồng rừng.

 • Thiết thực lập thành tích chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2021). Chiều Ngày 22/3/2021, Tại điểm trường Tiểu học khu Húng xã Giao Thiện, Huyện đoàn Lang Chánh đã tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao quản lý sử dụng công trình Khu vui chơi thiếu nhi, đây là một trong những Công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

 • Để chủ động phòng chống và khống chế dịch viêm da nổi cục lây lan diện rộng. Ngày 18/3. Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đã tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò và tiêm phòng vắc xin viêm da nổi cục năm 2021, cho lãnh đạo, cán bộ thu y viên của 10 xã, Thị Trấn. Tới dự có lãnh đạo Trung tâm dịch vu nông nghiệp huyện.

 • Những năm qua, trên địa bàn huyện đã xảy ra nhiều loại dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi và ảnh hưởng đến tình hình phát triển chăn nuôi của huyện. Để phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, hạn chế thấp nhất các ổ dịch tái phát cũng như kiểm soát các loại bệnh dịch mới, nhất là vào thời điểm giao mùa, các phòng, ban, ngành, các địa phương đã và đang tăng cường công tác phòng dịch bệnh theo quy định.

 • Xác định xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới là một trong những mục tiêu quan trọng của Đảng và Nhà nước nhằm không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, trong đó có hội viên phụ nữ, nên trong thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tân Phúc đã tích cực vận động hội viên đóng góp sức người, sức của, quyết tâm cùng Đảng ủy, chính quyền các ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương phấn đấu về đích xã đạt chuẩn nông thôn mới. Thực tế quá trình thực hiện các tiêu chí NTM đã in nhiều dấu ấn quan trọng của mỗi cán bộ, đảng viên và đặc biệt là hình ảnh của những người phụ nữ.

 • UBND huyện Lang chánh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tài nguyên và Môi trường năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị có Chủ tịch UBND, cán bộ Địa chính các xã, Thị Trấn. Hội nghị do đồng chí Lê Đức Tiến- Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

1 2 3 4 5 6