Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

 • Những năm gần đây, nhờ vào mô hình nhóm tiết kiệm tín dụng dựa vào cộng đồng mà nhiều phụ nữ nghèo thôn Tân Lập xã Tân Phúc đã xây dựng được thói quen tiết kiệm, tính toán và quản lý chi tiêu trong gia đình. Từ đó, đã giúp cho chị em phụ nữ vùng cao phát huy hiệu quả trong việc tạo nguồn vốn để phát triển sản xuất, cùng nhau xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

 • Ngày 10/10. Thôn Cảy xã Trí Nang đã tổ chức ra quân làm tổng vệ sinh môi trường ở các tuyến đường làng, ngõ xóm, giải tỏa hành lang an toàn giao thông và trồng hoa thay thế cỏ dại trên các tuyến đường của thôn.

 • Bao nhiêu năm cái nghèo bủa vây, cuộc sống kinh tế khó khăn, không cam chịu cảnh nghèo mãi, cùng với sự hỗ trợ của các cấp, và áp dụng có hiệu quả mô hình chăn nuôi bò, đến nay gia đình chị Lê Thị Chinh. Thôn Sơn Thủy, xã Tân Phúc. đã trở thành điển hình phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo của địa phương.

 • Thực hiện phong trào thi đua Chung sức xây dựng nông thôn mới, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đồng Lương đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, xóa đói giảm nghèo, xây dựng hạ tầng cơ sở, góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng NTM tại xã nhà.

 • 4 năm gắn bó với hoạt động hội, chị Hà Thị Tưới, chi hội trưởng phụ nữ bản Pọong xã Lâm Phú luôn nhiệt tình với công tác hội và chăm lo đời sống của hội viên. Chị còn là người phụ nữ đảm đang, năng động trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

 • Ngày 04/10. Hội khuyến học huyện phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel - chi nhánh Lang Chánh, tổ chức trao 20 xuất học bổng "Vì em hiếu học" cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập, tại các xã Yên Thắng và Yên Khương. Tới dự có đại diện lãnh đạo Hội khuyến học huyện, lãnh đạo Chi nhánh Viettel Lang Chánh.

 • Đến thời điểm này với sự tập trung mọi nguồn lực ra đồng để thu hoạch, Hơn 60% diện tích lúa vụ mùa đã bà con nông dân xã Yên Khương Thu hoạch xong. Đồng thời bà con nông dân xã Yên Khương cũng đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sản xuất vụ đông năm 2019.

 • Thực hiện phương án của UBND huyện Lang chánh về triển khai trồng Ớt chỉ địa vụ đông năm 2019, Công ty TNHH Nông nghiệp Việt lâm đang triển khai trồng giống Ớt chỉ địa số 20-F1 nhập khẩu với diện tích trên 3ha tại Thôn Trô xã Giao An, hiện nay công ty đã tiến hành làm đất, lên luống hoàn thiện và đã tiến hành đưa cây giống vào trồng.

 • Từ 3 lợn nái lai lòi mua được từ năm 2018 về nuôi thử nghiệm và đến nay gia đình chị Lê Thị Tám - thôn Giáng xã Quang Hiến, đã có lợn bán ra thị trường, trong chuồng vẫn còn gần 60 con, Dự kiến của gia đình 1 năm xuất bán 7 - 8 tạ lợn thịt, với giá bán 12 nghìn đồng/kg, cho gia đình thu nhập mỗi năm gần 100 triệu đồng.

 • Những ngày này, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, bà con nông dân xã Tân Phúc đã tập trung mọi nguồn lực ra đồng để thu hoạch lúa vụ mùa, đồng thời chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sản xuất vụ đông đúng lịch thời vụ, trên khuôn mặt của những người nông dân nơi đây ai cũng khấn khởi bời một vụ mùa thắng lợi.

 • Để triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2019, UBND xã Giao Thiện đã đưa ra mục tiêu xây dựng một thôn về đích Thôn Nông Thôn mới và đăng ký thực hiện một tiêu chí của xã để xây dựng, đó là tiêu chí giao thông và lựa chọn thôn Nghịu tượt chỉ đạo thực hiện, đến thời điểm này thôn Nghịu tượt đã đạt 12/14 tiêu chí đó là Môi trường vệ sinh an toàn thực phẩm và thu nhập.

 • Để đảm bảo trong Công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn phát triển ổn định, Sau khi triển khai các kế hoạch, nhiệm vụ, rà soát số gia súc, gia cầm trong diện tiêm và thông báo lịch tiêm cụ thể cho từng thôn, bản trên địa bàn, Từ ngày 23/9 đến ngày 03/10 UBND xã Giao Thiện đang tập trung chỉ đạo từng tổ tiêm phòng, xuống từng hộ gia đình nhằm đẩy nhanh tiến độ Tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2, đảm bảo chất lượng, nhanh, gọn.

 • Hội nông dân cụm 3 gồm các đơn vị. Thị Trấn, Đồng Lương, Quang Hiến và Giao Thiện vừa tổ chức giải bóng chuyền “Bông lúa vàng”. Tới dự có lãnh đạo Hội nông dân huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn có đội bóng tham dự giải.

 • Sau 2 tháng học tập. Sáng ngày 21/9, tại xã Lâm Phú, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện đã tổ chức bế giảng lớp học nghề dệt thổ cẩm cho 32 lao động nông thôn tại bản Pọong xã Lâm Phú. Tới dự có lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, lãnh đạo xã Lâm Phú.

 • Nông dân ở Thôn Phống Bàn xã Quang Hiến vừa đưa vào sử dụng máy gặt liên hợp trên Cánh đồng lúa của thôn, đã tạo cú hích mạnh mẽ về việc cơ giới hóa nông nghiệp, Ngay từ sáng sớm bà con nhân dân ở đây rất nhộn nhịp phấn khởi vì có Máy gặt rất thuận lợi, hiệu quả mang lại là rất cao, người dân chỉ việc chờ cho máy gặt xong, là vác các bì lúa của nhà mình về, không phải mất công như trước kía, vất vả với rất nhiều công đoạn nữa...

 • Những năm qua, từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân đã giúp nhiều hội viên nông dân trên địa bàn xã Tân Phúc được vay vốn với lãi suất ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo tại địa phương.

1 2 3 4 5 6