Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

 • Thực hiện chương trình công tác năn 2022, nhằm kịp thời nắm bắt chất lượng sinh hoạt Đảng tại cơ sở. Đồng chí Phạm Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện đã tham dự sinh hoạt thường kỳ của Chi bộ trường THCS Yên Thắng, Đảng bộ xã Yên Thắng. Buổi sinh hoạt diễn ra đạt chất lượng với sự tham gia của đông đủ đảng viên trong Chi bộ.

 • Nghề trồng nấm rơm không còn mấy xa lạ đối với bà con nông dân, thế nhưng đối với chị em phụ nữ huyện vùng cao Lang Chánh lại rất lạ lẫm, họ chỉ biết vào rừng hái những bông nấm mọc lên từ những cành cây khô để đem về nấu canh, hết mùa nấm thì lại chuyển món rau rừng khác, không tự trồng được, ấy vậy mà đã có những chị em phụ nữ đã táo bạo, mạnh dạn học hỏi kỹ thuật trồng nấm từ rơm, rạ, mỗi ngày hái nấm, thu gần một triệu đồng, đó chính là người phụ nữ dân tộc Thái Lê Thị Chung, Khu Phố Chiềng Ban 2 Thị Trấn Lang Chánh, không chỉ chăm chỉ, chịu khó trong việc phát triển kinh tế từ trồng nấm, mà chị còn là một hội viên tích cực trong phong trào phụ nữ ở địa phương.

 • Hòa chung không khí của ngày khai giảng, sáng nay (5/9), thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Lang Chánh đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023. Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Hoàng Văn Thanh Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, cùng các thầy cô giáo và 240 em học sinh nhà trường.

 • Huyện Lang Chánh là huyện miền núi thuộc một trong các huyện nghèo của cá nước. Với tinh thần “không để bất kỳ một học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nào phải bỏ học vì thiếu tiền đóng học phí và thiếu thiết bị học tập trực tuyến”, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lang Chánh quyết tâm khắc phục khó khăn, đưa nguồn vốn đến với người dân, mang lại cơ hội học tập cho hàng chục ngàn học sinh sinh viên nghèo.

 • Chỉ còn ít ngày nữa là năm học mới 2022 - 2023 sẽ chính thức được bắt đầu. Để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Những ngày này, cùng với các trường học trên địa bàn huyện, trường Mầm non Thị trấn Lang Chánh II đang khẩn trương hoàn tất mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng học tập, sẵn sàng cho năm học mới.

 • Lang Chánh là huyện miền núi được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho hệ thống rừng nguyên sinh phong phú, thảm thực vật đa dạng, bên cạnh đó địa phương còn có quần thể thác nước hùng vĩ trải khắp các địa phương trong huyện. Với những ưu thế đó, huyện đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm khơi dậy tiềm năng phát triển du lịch tự nhiên trên địa bàn

 • Cây vầu không những là cây bản địa ở vùng cao Yên Thắng, mà những năm gần đây loại cây trồng này đã trở thành 1 trong những cây trồng chủ lực giúp người dân Yên Thắng thoát nghèo, vươn lên làm giàu, ổn định cuộc sống.

 • Nằm trong những hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 40 năm tái lập huyện và hưởng ứng phong trào xây dựng thôn, bản “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới (XDNTM) . Trong thời gian này, các thôn, bản trên địa bàn xã Tân Phúc đang thực hiện mô hình "thắp sáng đường quê". Mô hình này đã tạo được sự đồng thuận của bà con Nhân dân địa phương

 • Chiều 25/7/2022, LĐLĐ huyện Lang Chánh tổ chức hội nghị sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và sơ kết giai đoạn 1 Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid19”. Đồng chí Mai Bá Nam- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Lữ Đức Chung- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 • Những ngày này, trên địa bàn huyện Lang Chánh đã và đang diễn ra nhiều hoạt động, tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 40 năm tái lập huyện Lang Chánh (30/8/1982 - 30/8/2022). Các hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện.

 • Thời điểm này, nắng nóng gay gắt xuất hiện liên tục, làm tăng nhiệt khu vực chuồng trại, ảnh hưởng không nhỏ sức đề kháng của đàn vật nuôi; tạo điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, gây thiệt hại về kinh tế cho người dân. Trước tình hình đó, huyện Lang Chánh đã và đang chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực triển khai các biện pháp phòng chống nắng, nóng để bảo vệ cho đàn vật nuôi.

 • Sáng ngày 17/06/2022, Hội LHPN Thị Trấn tổ chức ra mắt mô hình "Mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương", hỗ trợ chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mồ côi. Đến dự có lãnh đạo HLHPN huyện, lãnh đạo UBND, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, các trường học, bí thư chi bộ, trưởng khu phố, chi hội trưởng phụ nữ các khu phố và gia đình, trẻ mồ côi trên địa bàn.

 • Chiều 17/6, Đảng ủy Thị Trấn tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 50 năm, 45 năm và 40 năm tuổi Đảng đợt 19/5. Tới dự có lãnh đạo Đảng ủy Thị Trấn cùng với các đảng viên được trao tặng huy hiệu đợt này.

 • Sau tham gia cuộc thi vòng loại, 4 đội thi đến từ các trường THCS Thị Trấn, PT DTNT THCS Lang Chánh, THCS Tân Phúc và THCS Đồng Lương đã tiếp tục đấu trí, hoàn thành suất sắc các nội dung của cuộc thi lập trình Robot dành cho học sinh THCS năm học 2021-2022 với chủ đề" Thắng cảnh quê em". Đến theo dõi, cổ vũ cho trận chung kết cuộc thi có Tiến sỹ Nguyễn Chí Công- Tổng Chủ biên môn Tin học, Bộ sách kết nối tri thức và cuộc sống, Giám đốc Bảo tàng Công nghệ Thông tin; Kỹ sư Đỗ Hoàng Sơn, đại diện liên minh Stem Việt Nam, thành viên BTC ngày hội Stem Quốc gia năm 2022, đại diện Liên minh Stem, các đơn vị tài trợ. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Thanh- Phó Bí Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo các Ban ngành cấp huyện, BGH các trường học, Bí thư Đoàn thanh niên các xã, Thị Trấn trên địa bàn.

 • Để nâng cao kĩ năng phòng chống đuối nước cho học sinh, góp phần tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp hè. Mới đây, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Huyện đoàn Lang Chánh tổ chức Khai mạc lớp học bơi hè năm 2022 cho học sinh các trường học tại địa phương. Tới dự Lễ khai mạc có Lãnh đạo, Chuyên viên, cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Huyện đoàn Lang Chánh, BGH các trường học, Bí thư Đoàn thanh niên các xã, Thị Trấn.

 • Bằng nghị lực và ý chí của người lính, không chịu khuất phục trước khó khăn, gian khổ, cựu chiến binh Vi Văn Long ở Bản Lót, xã Tam Văn đã trở thành tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi, vươn lên thoát nghèo và làm giàu để mọi người học tập.

1 2 3 4 5 6