Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

 • Xác định môi trường là một trong những tiêu chí khó thực hiện trong chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), nên ngay từ khi bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, huyện Lang Chánh đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người dân về công tác bảo vệ môi trường.

 • Sáng 27/06/2020, Đoàn trường THPT Lang Chánh phối hợp với Chương trình vùng Lang Chánh đã tổ chức trao giải cho những tác phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi vẽ tranh với chủ đề : Tuổi trẻ chung tay phòng chống dịch bệnh covid 19 được tổ chức trong tuần qua

 • Xã Giao An có trên 3500 ha rừng, trong đó có hơn 1 nghin ha là rừng tự nhiên, còn lại là rừng trồng. Để chủ động bảo vệ tài nguyên rừng, chính quyền xã Giao An đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp đảm bảo phòng, chống cháy rừng mùa nắng nóng 2020.

 • Nhằm thực hiện các Công trình phần việc chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp và hướng về Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025, trong những ngày này cô và trò trường Mầm non Thị trấn II đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích, tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ giáo viên nhà hướng để lập thành tích hướng về Đại hội đảng bộ huyện Lang chánh.

 • Những ngày này, ở khắp các Bản làng trong xã Trí Nang đâu đâu cũng dấy lên không khí thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

 • Sở Thông tin và Truyền thông , phối hợp với UBND huyện Lang Chánh vừa tổ chức lớp tập huấn sử dụng phần mềm một cửa điện tử cấp xã và phần mềm quản lý văn bản hồ sơ công việc , các thành phần tham gia lớp tập huấn là PCT UBND, công chức VP thống kê, kế toán ngân sách , cán bộ phụ trách một cửa liên thông của các xã Thị Trấn trên địa bàn huyện Lang chánh.

 • UBND huyện Lang Chánh vừa tổ chức lễ khai mạc lớp tập huấn khiêu vũ thể thao cho các học viên đến từ các xã thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện. Đây là những học viên có năng khiếu, có khả năng hướng dẫn tập luyện ở đơn vị mình sau khi kết thúc tập huấn được các đơn vị lựa chọn tham gia tập huấn. Dự lễ khai mạc có lãnh đạo phòng văn hóa thông tin huyện.

 • Ngày 10/6/2020, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) thị trấn Lang Chánh đã long trọng tổ chức đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí lãnh đạo hội cựu TNXP huyện, Lãnh đạo đảng ủy, UBND,UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể thị trấn, hội Cựu TNXP các xã trên địa bàn huyện và toàn thể hội viên hội cựu TNXP thị trấn. Đây là đơn vị được chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cấp cơ sở trong toàn huyện.

 • Nếu như trước đây chỉ có Cán bộ Công nhân viên chức, những người lao động làm việc có hợp đồng tại các đơn vị doanh nghiệp mới được tham gia bảo hiểm xã hội và được hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động, thì nay người mua bán nhỏ lẻ, người làm nghề nông, người làm thuê hay bất cứ ai đều có cơ hội thụ hưởng hưu trí khi hết tuổi lao động nếu tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Chính sách này đã mở ra cho người lao động tự do cơ hội tham gia và thụ hưởng chính sách an sinh xã hội một cách dễ dàng nhất, tạo điểm tựa cho người dân khi hết tuổi lao động.

 • Ban thường vụ Huyện đoàn vừa phối hợp với Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề và giới thiệu việc làm Thanh niên Thanh Hóa tổ chức buổi tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên và học sinh trường THCS Thị Trấn II, tới dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm hướng nghiẹp dạy nghề và giới thiệu việc làm Thanh niên Thanh Hóa, Huyện đoàn Lang Chánh, trường THCS Thị Trấn II.

 • Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với xã Tân Phúc tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất thâm canh lúa mùa năm 2020, tới dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, xã Tân Phúc và gần 40 hộ dân tham gia.

 • Mỗi dịp hè về, việc bảo vệ, chăm sóc, tạo sân chơi cho trẻ luôn được các bậc phụ huynh, gia đình và xã hội quan tâm hơn bao giờ hết. Để góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng, phòng tránh tai nạn thương tích, hạn chế nguy cơ đuối nước cho trẻ vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, nhiều địa phương trên địa bàn huyện đã phối hợp triển khai các hoạt động đa dạng, phong phú qua đó tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em trong dịp hè về …

 • Để chủ động giảm thiểu những thiệt hại do nắng nóng gây ra, ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh phát sinh ở đàn gia súc, gia cầm, huyện Lang Chánh đã chỉ đạo các cơ quan ban ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân áp dụng các biện pháp phòng, chống nắng nóng cho đàn vật nuôi.

 • Ngay sau khi tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân ngày 23/5. Bảo hiểm xã hội huyện đã phối hợp với Bưu điện huyện chia làm 7 nhóm, tư vấn tiếp thị và bán BHXH tự nguyện, BHYT cho người dân trên địa bàn, qua ngày đầu đã thu được những kết quả khả quan, làm thay đổi nhận thức của một bộ phận người dân về BHXH tự nguyện.

 • Việc sử dụng tiếng Việt thành thạo cho trẻ mầm non là rất quan trọng, với trẻ em người dân tộc thiểu số điều này càng quan trọng hơn. Vì thế, Trường Mầm non Đồng Lương đã có sáng kiến nâng cao chất lượng dạy học mầm non thông qua việc “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non” - giải pháp này đã được Phòng Giáo dục huyện ghi nhận và đánh giá cao.

 • Trong hai ngày 21 và 22 tháng 5 năm 2020, Đảng bộ Công an huyện lang chánh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứVII , nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Phạm Đăng Lực Bí thư huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí: Nguyễn Xuân Hồng Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và đại diện các ban ngành của huyện, cùng toàn thể các đảng viên trong toàn đảng bộ.

1 2 3 4 5 6