Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

 • Để kiểm soát ngăn chặn các hộ Tiểu thương tăng giá mặt hàng thiết yếu trong đợt cách ly xã hội 15 ngày để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đoàn công tác liên ngành gồm Quản lý thị trường, Công an huyện đã đi kiểm tra các cửa hàng kinh doanh hàng tạp hóa trên địa bàn Thị Trấn.

 • Cảnh sát giao thông là lực lượng thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, đặc biệt là các tài xế chạy xe liên tỉnh. Trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp thì việc này tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm rất cao.Trước tình hình đó, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã chủ động triển khai nhiều biện pháp để vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ, vừa phòng ngừa, ngăn chặn, không để dịch bệnh COVID-19 lây lan.

 • Do địa bàn rộng, nhiều phong tục tập quán sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn xã Yên khương đang là nhân tố có nguy cơ làm lây lan dịch.Thực hiện nghiêm chỉ thị số 03 ngày 29/03/2020 của chủ tịch UBND huyện về phòng chống dịch bênh bệnh COVID-19. BCĐ phòng chống dich bênh xã yên khương đã có nhiều biên pháp tuyên truyền phù hợp.

 • Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, công tác phòng, chống dịch bệnh đang được lực lượng Công an Thị Trấn triển khai hết sức tích cực, quyết tâm ngăn chặn, không để dịch bênh lây lan ra cộng đồng, cùng với đó thực hiện nghiêm công tác đảm bảo an ninh trật tự nơi đông người.

 • Sáng 28-3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị trực tuyến đến 27 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố để quán triệt, triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Các đồng chí: Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Tại điểm cầu huyện Lang Chánh có đồng chí Phạm Đăng Lực-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Xuân Hồng Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 huyện.

 • Để kiểm soát và ngăn dịch bệnh bệnh COVID -19, ngay từ những ngầy đầu tháng 3 Đồn Biên phòng Yên khương đã , bổ sung nhân lực, vật lực, trang thiết bị phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện kiểm soát 24/24 giờ tại các lối mở đường mòn.

 • Để đảm bảo quản lý vận hành Trung tâm Hội nghị huyện Lang Chánh phục vụ các nhiệm vụ của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện có nhu cầu, đồng thời được khai thác thêm nguồn khách ngoài để duy trì và đảm bảo việc đầu tư có hiệu quả tài sản công, Ủy ban nhân dân huyện Lang Chánh thông báo cho các tổ chức cá nhân có năng lực như sau tham gia đấu thầu để lựa chọn đơn vị quản lý vận hành Trung tâm Hội nghị huyện.

 • Sáng ngày 24/3, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch SARS- CoV-2 huyện cùng các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện đã đến thăm, động viên cán bộ làm nhiệm vụ và các công dân đang được cách ly tại Trạm Y tế Thị Trấn, Làng Phống Bàn thị Trấn Lang Chánh.

 • Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, tránh lây lan trong cộng đồng, Ngày 25/3. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện phối hợp với xã Đồng Lương tổ chức tuyên truyền, vận động gia đình ông Phạm Văn Thanh, thôn Xuốm Chỏng xã Đồng Lương chuẩn bị có đám cưới cho con giảm quy mô tổ chức và có các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

 • Các giải pháp phòng dịch hiệu quả theo khuyến cáo của bộ y tế là thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, giữ gìn vệ sinh nhà cửa và bổ sung vitamin, khoáng chất để nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, các gia đình trên đia bàn huyện Lang Chánh đã chủ động làm theo khuyến cáo của cơ quan chức năng để bảo vệ mình và người thân trong gia đình.

 • Tại cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp, phòng chống dịch Covid -19, diễn ra vào sáng ngày 8 tháng 3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Lang Chánh, đã thống nhất lựa chọn trạm y tế thị trấn Lang chánh, làm khu cách ly Tập trung đối với những người đến hoặc đi qua Trung quốc hoặc quốc gia vùng lãnh thổ, có dịch nhập cảnh vào việt nam, từ các vùng có dịch ở lãnh thổ Viẹt Nam về huyện Lang chánh trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh hoặc đi ra từ vùng có dịch.

 • Trách nhiệm, không lơ là, không chủ quan trong phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả... đồng thời có nhiều biện pháp trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục là sự lựa chọn của Trường Tiểu học Thị Trấn II trong những ngày vừa qua.

 • Nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19, hiện nay xã Tân Phúc đang tích cực và chủ động trong việc triển khai các giải pháp để phòng chống, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Công tác phòng, chống dịch bệnh đang được địa phương triển khai thực hiện khẩn trương, nghiêm túc.

 • Sáng ngày 4/3/2020, Công an huyện Lang Chánh phối hợp với UBND xã Tân Phúc tổ chức lễ ra mắt mô hình dòng họ tự quản về ANTT tại thôn Tân Thành xã Tân Phúc. Đến dự có đại diện lãnh đạo Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an tỉnh Thanh Hóa; Công an huyện Lang Chánh; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ; các ban, ngành, đoàn thể xã Tân phúc và đông đảo nhân dân thôn Tân Thành

 • Từ ngày 2/3 tới ngày 8/3/2020, Trung ương hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động tuần lễ phụ nữ cả nước mặc áo dài . Đây là hoạt động trong khuôn khổ sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Tại Huyện Lang Chánh, đông đảo chị em phụ nữ tại các công sở, cơ quan, trường học đã rầm rộ hưởng ứng hoạt động này.

 • Không chỉ làm tốt nhiệm vụ giữ vững an ninh biên giới quốc gia, những năm gần đây, Đồn Biên phòng Yên Khương còn thực hiện tốt phong trào Bộ đội Biên phòng chung sức xây dựng nông thôn mới và các phong trào khác. Những dấu ấn của Bộ đội Biên phòng trong phong trào này đã góp phần nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng biên giới ngày càng vững mạnh.

1 2 3 4 5 6