95 thanh niên ưu tú của Lang Chánh hăng hái lên đường nhập ngũ

Đăng ngày 26 - 02 - 2024

Hòa chung không khí náo nức của cả nước trong ngày hội tòng quân, sáng 26/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lang Chánh long trọng tổ chức lễ tiễn đưa 95 thanh niên lên đường nhập ngũ 2024. Dự buổi lễ giao quân có đồng chí Trần Văn Thức, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lữ Đức Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND, thủ trưởng các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, đại diện các đơn vị nhận quân; lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đủ tân binh nhập ngũ năm 2024.

Toàn cảnh Lễ giao quân năm 2024

Năm 2024, huyện Lang Chánh được giao chỉ tiêu 95 đoàn viên thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, biên chế ở các đơn vị: Trung đoàn 209, Sư đoàn 312, Quân đoàn 12; Trung đoàn 335, Sư đoàn 324, Quân khu 4; Trung đoàn 762/Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Công an tỉnh. Để hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Ban CHQS huyện phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện làm tốt các khâu, các bước, đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng đúng luật trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát nguồn, nắm chắc quân số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.

Các đại biểu tham dự thực hiện nghi lễ chào cờ

Do vậy, đợt tuyển quân năm 2024 số thanh niên trúng tuyển của huyện Lang Chánh đều có lý lịch và sức khỏe tốt, trình độ học vấn đáp ứng về yêu cầu  theo quy định; 100% thanh niên nhập ngũ xác định tốt tư tưởng, vui vẻ, phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

95 thanh niên huyện Lang Chánh sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Trước ngày hội giao quân, cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn Lang Chánh đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên các tân binh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng - Bí thư Huyện ủy đã thắp sáng đài lửa truyền thống

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng - Bí thư Huyện ủy đã thắp sáng đài lửa truyền thống bất khuất, kiên cường, truyền tỏa thêm sức mạnh ý chí của quê hương anh hùng cho các tân binh, với mong muốn những người con ưu tú của quê hương xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng bộ và Nhân dân Lang Chánh.

Đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, đánh trống mở hội giao quân

Sau khi đài lửa truyền thống được thắp lên, đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, đánh trống mở hội giao quân, khẳng định khí thế hào hùng, tinh thần tiến công, thúc giục các tân binh lên đường mang theo truyền thống và niềm tự hào của quê hương Lang Chánh, đem hết tài năng, sức trẻ của mình để cống hiến, phục vụ Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Chủ tịch UBND Huyện phát biểu tại Lễ giao nhận quân

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Hoàng Văn Thanh, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Huyện đã gửi lời chúc mừng và động viên các thanh niên trúng tuyển trước khi lên đường nhập ngũ. Đồng chí gửi gắm niềm tin rằng tất cả thanh niên của huyện Lang Chánh lên đường nhập ngũ hôm nay sẽ phát huy truyền thống của gia đình, của quê hương, khắc phục mọi khó khăn thử thách, ra sức tu dưỡng, rèn luyện bản thân về mọi mặt, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, nỗ lực quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Đảng, Quân đội, Công an và Nhân dân giao, góp sức mình làm rạng danh phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tiếp tục tô thắm truyền thống anh hùng của Quân đội Việt Nam, truyền thống của quê hương.

Đồng chí Chủ tịch UBND Huyện cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Ủy ban MTTQ, các hội đoàn thể và toàn dân trong huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để người tại ngũ an tâm làm nhiệm vụ, đó cũng chính là trách nhiệm chung.

Tân binh Hồ Văn Lương đã lên phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt 95 tân binh nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2024, tân binh Hồ Văn Lương đã lên phát biểu và hứa sẽ nỗ lực phấn đấu, tích cực học tập, nâng cao trình độ, chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, điều lệnh Quân đội và các quy định của đơn vị, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng Quân đội chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đóng góp một phần công sức cho Tổ quốc, quê hương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện tặng quà và hoa chúc mừng đơn vị nhận quân.

Trong khí thế rạo rực niềm tin và tình yêu Tổ quốc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã tặng quà và hoa chúc mừng đơn vị nhận quân, động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ.

Ánh mắt đầy tự hào, tin tưởng của thân trước giờ giao nhận quân

Trong khí rộn ràng, phấn khởi, những bài hát cách mạng, tiếng trống hội tòng quân vang lên làm cho không khí buổi giao nhận quân càng thêm rộn rã, tưng bừng. Những món quà trao tặng, những cái ôm chặt, cái bắt tay nghẹn ngào, những gương mặt rạng ngời khí thế, cùng những lời chào, lời hứa của các chiến sĩ trẻ, lời dặn dò của người thân, bè bạn dành cho các tân binh. Tất cả đều được gửi gắm, gói trọn trong hành trang của người chiến sĩ trẻ, để rồi biến thành động lực, giúp các tân binh phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đông đảo người thân đến tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ

Lễ giao nhận quân năm 2024 của huyện Lang Chánh đã thành công tốt đẹp trong không khí trang trọng, trang nghiêm nhưng vẫn thể hiện sự ấm áp, nghĩa tình, trong niềm vui, phấn khởi của các tân binh và cán bộ, nhân dân trong Huyện.