2316 người đang online

Ra mắt mô hình “Nhà trường an toàn về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông”

Đăng ngày 02 - 02 - 2024

Sáng 2/2/2024, UBND Thị trấn Lang Chánh phối hợp với Trường Trung học phổ thông Lang Chánh tổ chức ra mắt mô hình “Nhà trường an toàn về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông”, tới dự có Thượng tá Lê Văn Ổn, Phó Trưởng Công an huyện, lãnh đạo Thị trấn Lang Chánh. Lãnh đạo các trường học trên địa bàn Thị trấn Lang Chánh.

Tại lễ ra mắt, Công an thị trấn Lang Chánh đã thông qua báo cáo khảo sát mô hình và kế hoạch xây dựng mô hình “Nhà trường an toàn về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông”, các quyết định thành lập mô hình và quy chế hoạt động của mô hình.

Toàn cảnh buổi ra mắt

Theo đó mô hình “Nhà trường an toàn về an ninh trật tư, trật tự an toàn giao thông” của Trường THPT Lang Chánh sẽ tập trung thực hiện các nội dung huy động các lực lượng cùng vào cuộc có trách nhiệm tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật về TTATGT, TTCC, VSMT đến giáo viên, học sinh, nhân viên của nhà trường và nhân dân sống quanh khu vực cổng trường; trực tiếp duy trì, đảm bảo TTATGT, TTCC, VSMT tại khu vực cổng trường trong các khung giờ cao điểm, đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh, cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong mọi hoàn cảnh, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho học sinh và phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh xử lý các trường hợp học sinh gây gổ đánh nhau, các đối tượng nghi vấn có khả năng trộm cắp, cướp giật tài sản lợi dụng đông người để thực hiện hành vi phạm tội; các trường hợp tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng, gây thương tích và các hành vi vi phạm pháp luật hình sự khác.

Thượng tá Lê Văn Ổn, Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ Thượng tá Lê Văn Ổn, Phó Trưởng Công an huyện tin tưởng rằng với sự ủng hộ của các thầy cô, phụ huynh học sinh, các hộ dân xung quanh nhà trường cùng với sự vào cuộc của các đoàn thể mô hình " Nhà trường an toàn về ANTT, trật tự an toàn giao thông" sẽ hoạt động hiệu quả và đồng thời xứng đáng là mô hình điểm trên địa bàn thị trấn cũng như trên địa bàn huyện.

Đại diện các nhà trường đóng trên địa bàn thị trấn Lang Chánh đã ký cam kết thực hiện mô hình

Tại buổi lễ, đại diện các nhà trường đóng trên địa bàn thị trấn Lang Chánh đã ký cam kết thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông - đảm bảo an ninh trật tự” nhằm tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong việc nâng cao ý thức chấp hành quy định về trật tự, an toàn giao thông; góp phần xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh.

Thông qua việc ra mắt mô hình sẽ góp phần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong việc phòng ngừa và chủ động tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, vi phạm luật giao thông đường bộ. Cùng với đó, các em học sinh được trau dồi thêm kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông, nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy tắc giao thông đường bộ. Từ đó, tạo môi trường an toàn, đảm bảo các hoạt động về dạy và học trong nhà trường, củng cố mối quan hệ giữa nhà trường, công an và các ban ngành, đoàn thể trong việc xây dựng trường học an toàn, bảo đảm an ninh trật tự; thực hiện nhiệm vụ, giải pháp đấu tranh, phòng ngừa hoạt động vi phạm pháp luật trong học sinh, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.