1985 người đang online

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thanh thăm, tặng quà tết gia đình chính sách, hộ nghèo, kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống Nhân dân tại xã Tam Văn

Đăng ngày 25 - 01 - 2024

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng 25/1, đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, thăm, tặng quà tết gia đình chính sách, hộ nghèo, kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống Nhân dân tại xã Tam Văn, cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, lãnh đạo xã Tam Văn.

Thăm, tặng quà tết Mẹ liệt sĩ Lữ Thị Tý, Bản Cú Tá

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm, tặng quà tết Mẹ liệt sĩ Lữ Thị Tý, Bản Cú Tá, Bệnh binh SGKNLD 61%, Ông Lương Đình Hợi, Bản Căm.

Thăm, tặng quà tết Bệnh binh SGKNLD 61%, Ông Lương Đình Hợi, Bản Căm.

Tại các gia đình đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và chúc tết Mẹ liệt sĩ, bệnh binh an khang thịnh vượng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện tin tưởng Mẹ Liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn xã Tam Văn tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống; động viên con cháu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực thi đua lao động sản, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Tam Văn tiếp tục làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, quan tâm chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Lãnh đạo xã Tam Văn nhanh về tình hình sản xuất, đời sống nhân dân, công tác đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau tết.

Tiếp đó tại Trung tâm hội trường Nhà văn hóa xã đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt xã Tam Văn, tặng quà cho 40 hộ nghèo trên địa bàn, nghe lãnh đạo địa phương báo cáo nhanh về tình hình sản xuất, đời sống nhân dân, công tác đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau tết, công tác chuẩn bị để nhân dân vui xuân đón tết lành mạnh, tiết kiệm, nghĩa tình; xã cũng đã khẩn trương chỉ đạo nhân dân phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi, phân công lịch trực tết, ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao nhằm phát huy được các nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc; chú trọng chăm lo đời sống Nhân dân để không ai bị bỏ lại phía sau.

Phát biểu chúc tết Đảng bộ, Chính quyền nhân dân các dân tộc xã Tam Văn, đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà xã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023, đặc biệt là những chuyển biến mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong thời gian gần đây. Về nhiệm vụ năm 2024 và thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Tam Văn cần có quyết tâm lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi kế hoạch đã đề ra với kết quả đạt cao nhất. Trước hết, xã cần tập khắc phục bằng được những hạn chế còn tồn tại, hạn chế nhất là trong triển khai các dự án, công trình trên địa bàn.

Đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phát biểu chúc tết Đảng bộ, Chính quyền nhân dân các dân tộc xã Tam Văn.

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã cần tăng cường đoàn kết, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, đồng thời tranh thủ sự ủng hộ của cấp trên, phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị bạn, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để phát triển nhanh hơn, bền vững hơn trong những năm tới, đời sống nhân dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo ngày một giảm.

Cấp ủy, chính quyền xã cần tiếp tục rà soát, nắm chắc tình hình đời sống Nhân dân, quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; đảm bảo mọi người dân đều có tết.

Triển khai có hiệu quả các phương án đảm bảo an ninh - trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đặc biệt nhấn mạnh tới vấn đề cháy nổ, nhất là cháy nhà sàn, nhắc nhở bà con nhân dân lưu ý tới việc sử dụng điện, mua sắm trang thiết bị bảo đảm chất lượng, cũng như việc đun nấu bếp củi, nấu rượu, luôn cẩn trọng để phòng tránh hỏa hoạn, thời điểm rét đậm, rét hại địa phương khẩn trương tập trung cho công tác phòng chống rét cho gia súc, gia cầm, phòng chống rét cho mạ, cây trồng vụ đông, chỉ đạo nhân dân tập trung sản xuất sau tết đảm bảo đúng khung lịch thời vụ.

Tổ chức các hoạt động vui xuân, đón tết cho Nhân dân, đảm bảo “vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, nghĩa tình”. Cùng với đó, xã cần phải bắt tay ngay vào thực hiện các nhiệm vụ năm 2024 ngay từ những tháng đầu, quý đầu của năm mới, với tinh thần quyết tâm cao nhất; chuẩn bị tốt các điều kiện để hoàn thành kế hoạch tuyển quân năm 2024.

Trao quà tết cho các hộ nghèo xã Tam Văn

Nhân dịp đón tết Nguyên đán giáp thìn năm 2024, đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo xã Tam Văn đã trực tiếp trao 40 suất quà tết cho 40 hộ nghèo trên địa bàn, chúc các gia đình đón tết ấm no, hạnh phúc.