372 người đang online

Lễ công bố Quyết định công nhận Bản Hắc, xã Trí Nang đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

Đăng ngày 23 - 01 - 2024

Chiều ngày 22/01/2024, BCĐ xây dựng NTM kiểu mẫu xã Trí Nang cùng cán bộ và nhân dân Bản Hắc đã long trọng tổ chức lễ công bố bản đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Toàn cảnh buổi lễ

Dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Thị Oanh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giao, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, Văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện, Văn phòng Huyện ủy, đại diện các ngành đoàn thể, cơ quan đơn vị, xã, thị trấn trong huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể, công chức xã; Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, bản và đông đảo cán bộ, nhân dân, con em xã quê Bản Hắc.

Bản Hắc, xã Trí Nang, có diện tích tự nhiên là 765,59 ha với 76 hộ, 350 nhân khẩu. Từ khi thực hiện chủ trương xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, cấp ủy, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể trong bản đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến từng người dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau giảm nghèo bền vững. Để thực hiện chủ trương trên, cùng sự hỗ trợ của cấp trên, bản đã huy động thực hiện chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu và đã đạt 15/15 tiêu chí thôn, bản NTM kiểu mẫu.

Khu trung tâm văn hóa bản

Đến nay, 100% các tuyến đường trong bản được trải thảm và bê tông hóa. Hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt ở 100% các trục đường, đảm bảo chiếu sáng cho nhân dân đi lại vào buổi tối. Nhà văn hóa bản được đầu tư xây mới, lắp đặt Wifi miễn phí kết nối Internet, có tủ sách pháp luật, có đồng thời lắp đặt các dụng cụ thể dục, thể thao ngoài trời đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và hội họp của nhân dân. Toàn thôn có 98% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá; 100% người dân tham gia BHYT. Số hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn đạt 100%, lao động trong độ tuổi có khả năng lao động đạt 100%.Thu nhập bình quân đầu người đạt 64 triệu đồng/người/năm.

Với những kết quả đạt được, Bản Hắc đã được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định công nhận bản đạt chuẩn "Thôn NTM kiểu mẫu" năm 2023.

Đồng chí Phạm Thị Oanh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giao, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đã trao Quyết định công nhận bản Hắc, xã Trí Nang đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023, tặng hoa, tiền thưởng cho cán bộ và nhân dân Bản Hắc

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phạm Thị Oanh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giao, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đã trao Quyết định công nhận bản Hắc, xã Trí Nang đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023, tặng hoa, tiền thưởng 80 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân Bản Hắc; lãnh đạo xã Trí Nang cũng tặng giấy khen cho tập thể cán bộ và nhân dân Bản Hắc vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Oanh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giao, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện và đồng chí Hà Văn Tằm, Bí thư Đảng uỷ xã Trí Nang đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân bản Hắc đã đạt được trong thời gian qua, các đồng chí mong muốn cán bộ và nhân dân trong bản tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết một lòng duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM kiểu mẫu.

Đồng chí Phạm Thị Oanh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giao, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, Phát biểu tại buổi lễ

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị cán bộ và Nhân dân Bản Hắc cần phải quyết tâm nỗ lực hơn nữa; quan tâm phát triển tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ; tập trung đẩy mạnh phát triển hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ, đầu tư sản xuất các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, sản phẩm sạch, chất lượng cao, theo hướng hàng hóa; đảm bảo tốt an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; đẩy mạnh các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, quan tâm công tác khuyến học khuyến tài, tiếp tục xây dựng phát triển bản trở thành một miền quê đáng sống, góp phần cùng với xã Trí Nang hoàn thành mục tiêu, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Một góc của bản Hắc