Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
397 người đã bình chọn
309 người đang online

Tuổi trẻ Lang Chánh tiên phong chuyển đổi số

Đăng ngày 14 - 09 - 2023
100%

 

Với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, Huyện đoàn Lang Chánh tập trung phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo của thanh niên trong ứng dụng công nghệ số vào các mặt công tác của Đoàn. 

Huyện đoàn Lang Chánh đã triển khai các chương trình như: Tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Tại bộ phận 1 cửa các xã, thị trấn, các cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên đã hướng dẫn cho nhiều người dân sử dụng công nghệ thông tin, cài đặt mã định danh điện tử, thanh toán điện tử, thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 một cách tiện lợi, nhanh chóng nhất.

Tuổi trẻ huyện Lang Chánh cũng đang sôi nổi thực hiện các công trình Thanh niên số hóa thông tin di tích lịch sử trên địa bàn huyện, qua đó cung cấp chính xác dữ liệu, hình ảnh, tài liệu liên quan đến các khu di tích, địa chỉ đỏ, danh lam thắng cảnh; phát huy vai trò của tuổi trẻ trong việc quảng bá văn hóa, lịch sử, truyền thống cách mạng của quê hương thông qua ứng dụng công nghệ thông tin.

Các hoạt động diễn ra đã khuyến khích thanh niên tích cực tham gia chuyển đổi số; linh hoạt ứng dụng công nghệ vào cuộc sống thực tiễn. Đây cũng là dịp để thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của mình trong việc thực hiện các công trình, phần việc. Điều này cũng góp phần vào nhiệm vụ củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội Thanh niên trong thời đại mới. 

Toàn cảnh tập huấn về chuyển đổi số và hướng dẫn thực hiện bộ quy tắc ứng sử trên không gian mạng cho thanh thiếu niên

Toàn cảnh tập huấn về chuyển đổi số và hướng dẫn thực hiện bộ quy tắc ứng sử trên không gian mạng cho thanh thiếu niên

Ngoài ra Huyện đoàn còn tuyên truyền, tập huấn về chuyển đổi số và hướng dẫn thực hiện bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội cho thanh thiếu niên; cho Các đồng chí ủy viên BCH Huyện đoàn khoá XXI, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc; thành viên Tổ chuyển đổi số cộng đồng các xã, thị trấn; Uỷ viên Uỷ ban Hội LHTN huyện Lang Chánh khoá V nhiệm kỳ 2019 - 2024, giáo viên TPT Đội, đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh đã được nghe các báo cáo viên của Sở Thông tin và Truyền thông truyền đạt  chuyên đề về chuyển đổi số và ứng xử trên mạng xã hội cho thanh thiếu niên.

Trọng tâm là các nội dung về thực trạng của internet và mạng xã hội; một số vấn đề nhận diện thông tin xấu độc trên mạng xã hội; nội dung Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành năm 2021; một số quy định về quản lý và xử lý trên lĩnh vực thông tin điện tử, mạng xã hội... Nhằm góp phần quan trọng trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy vai trò, thế mạnh của thanh niên tham gia thực hiện chuyển đổi số. Đồng thời, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên, hình thành ý thức, ứng xử văn hóa khi tham gia mạng xã hội. Qua đó, góp phần xây dựng thế hệ trẻ Lang Chánh nói riêng và thế hệ trẻ Thanh Hóa nói chung giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh vững vàng, có tri thức, văn hoá và có ý thức tuân thủ pháp luật, trách nhiệm với cộng đồng.

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển chuyển đổi số năm...(05/04/2024 5:10 CH)

  NHỮNG CHUYỂN BIẾN TÍCH CỰC TRONG CÔNG TÁC XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN SỐ TẠI HUYỆN MIỀN NÚI LANG CHÁNH(04/04/2024 10:17 SA)

  Xã Lâm Phú tập huấn chữ ký số cho người dân phục vụ công tác chuyển đổi số(29/03/2024 11:33 SA)

  Bộ tài liệu Hồ sơ chuyển đổi số xã Tân Phúc(26/03/2024 5:24 CH)

  Hiệu quả công tác chuyển đổi số trong ứng dụng công nghệ vào giảng dạy và học tập tại Trường THCS...(26/03/2024 5:07 CH)

  Huyện Lang Chánh triển khai tập huấn chữ ký số cho người dân(22/03/2024 10:39 SA)

  Thị trấn Lang Chánh thực hiện hiệu quả công tác chuyển đổi số(12/03/2024 10:34 SA)

  Nỗ lực chuyển đổi số ở huyện Lang Chánh(27/02/2024 9:31 SA)

  Hồ sơ Chuyển đổi số huyện Lang Chánh(14/12/2023 4:01 CH)

  Họp Ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp huyện về thực hiện các chỉ tiêu chuyển đổi số và đề nghị Ban...(24/11/2023 6:07 CH)

  °