1788 người đang online

Tập huấn sử dụng tài liệu hướng dẫn tiếp xúc ban đầu và hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực dành cho cán bộ Hội LHPN các cấp

Đăng ngày 08 - 06 - 2023

Sáng 7/6, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Lang Chánh phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức lớp tập huấn sử dụng tài liệu hướng dẫn tiếp xúc ban đầu và hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực dành cho cán bộ Hội LHPN các cấp. Tới dự có đại diện Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa, Hội LHPN huyện Lang Chánh và 40 đại biểu là cán bộ Hội LHPN cấp huyện và cơ sở.

Lớp tập huấn cung cấp tài liệu Hướng dẫn tiếp xúc ban đầu và hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực. Tài liệu sẽ cung cấp cho các cán bộ Hội phụ nữ các cấp kiến thức cơ bản, các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực giới, mua bán người, nguyên nhân và những khó khăn mà họ gặp phải; đồng thời cung cấp kỹ năng tiếp xúc ban đầu với người bị bạo lực để có thể hỗ trợ nạn nhân tốt hơn trong tiếp cận các dịch vụ thiết yếu.

40 đại biểu là cán bộ Hội LHPN cấp huyện và cơ sở tham gia lớp tập huấn

Tham dự các lớp tập huấn, cán bộ Hội phụ nữ các cấp đã được nghe ThS. Nguyễn Thị Thúy, chuyên gia về giới tính Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam truyền tải các nội dung: Tổng quan về chương trình tập huấn, khái quát về tình hình bạo lực đối với phụ nữ tại Việt Nam, quyền của người bị bạo lực và trách nhiệm của các bên liên quan trong việc hỗ trợ phụ nữ bị bạo lực, Giới thiệu và tìm hiểu các nguyên tắc hỗ trợ phụ nữ bị bạo lực và mua bán, Tổng quan về quy trình và cách thức hỗ trợ và chuyển tuyến dịch vụ cho phụ nữ bị bạo lực, chia nhóm thực hành, làm bài tập nhóm, thực hành đóng vai giới thiệu và hướng dẫn một số kỹ năng hỗ trợ chuyên sâu cho phụ nữ bị bạo lực, kỹ năng tiếp xúc với nạn nhân, hòa giải, hỗ trợ phụ nữ trong các vụ bạo lực phải xử lý hành chính, hỗ trợ phụ nữ trong các vụ bạo lực phải xử lý hình sự, hỗ trợ nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt người khuyết tật, trẻ em, người dân tộc, nhóm người đồng tính.

ThS. Nguyễn Thị Thúy, chuyên gia về giới tính Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam truyền tải các nội dung tập huấn

Lớp tập huấn cũng nghe chia sẻ về các trường hợp bị bạo lực và cách hòa giải đến từ đại diện Hội phụ nữ các cấp cơ sở, trao đổi nhằm hỗ trợ kỹ năng cho các cán bộ trong tiếp cận, xử lý các vụ việc, nắm bắt tình hình của nạn nhân một cách khéo léo, đầy đủ, đúng thủ tục.

Các đại biểu chia sẻ về các trường hợp bị bạo lực và cách hòa giải đến từ đại diện Hội phụ nữ các cấp cơ sở

Thông qua lớp tập huấn cán bộ Hội phụ nữ các cấp tại  huyện Lang Chánh được cung cấp thông tin kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình, được trang bị các kỹ năng tiếp xúc và hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực.