742 người đang online

Ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập KVPT huyện Lang Chánh

Đăng ngày 23 - 06 - 2023

Nhằm nắm bắt tình hình chuẩn bị cho cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ tại huyện Lang Chánh, sáng 22/6/2023, Ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh do Đồng chí Đại tá Vũ Văn Tùng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập KVPT huyện Lang Chánh đi cùng đoàn còn có các đồng chí trong BCĐ, cơ quan thường trực BCĐ KVPT tỉnh.

Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện Lang Chánh, đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trưởng Ban tổ chức diễn tập, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; thành viên BCĐ, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện.

Toàn cảnh Hội nghị kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập KVPT huyện Lang Chánh

Trước khi có buổi làm việc với Ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh, đoàn đã phổ biến ý định kiểm tra với các nội dung, nghe báo cáo kết quả công tác chuẩn bị diễn tập KVPT huyện, kiểm tra hệ thống văn kiện, kế hoạch diễn tập (khối A, khối B) và kịch bản các hội nghị diễn tập.

Tổ chức đi kiểm tra thực địa khu vực diễn tập, tại sở chỉ huy diễn tập các hầm, hào, khu vực diễn tập tại thôn Tân Phong xã Tân Phúc, địa hình, phương án thực binh thiết quân luật, giới nghiêm tại khu Công nghiệp Bãi Bùi thị trấn Lang Chánh.

Kiểm tra thực địa khu vực diễn tập, tại sở chỉ huy diễn tập

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo BCH quân sự huyện đã báo cáo với đoàn về tình hình chuẩn bị văn kiện, cơ sở vật chất, khu vực diễn tập, trang thiết bị, hậu cần, trang trí khánh tiết, công tác tuyên truyền, xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự... cho cuộc diễn tập.

Sau khi Tỉnh ủy ra Chỉ thị và Kế hoạch của UBND tỉnh về tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023; Huyện ủy, UBND huyện đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền đến toàn thể các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và nhân dân dân trên địa bàn, đồng thời Huyện ủy đã ra chỉ thị, quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và thành lập các tiểu ban bảo vệ an ninh, tiểu ban bảo đảm, tiểu ban tuyên truyền khánh tiết và thi đua khen thưởng để thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Đến nay, cơ bản huyện đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho diễn tập.

Hệ thống văn kiện lãnh đạo, chỉ đạo, bài tập đã được chuẩn bị các nội dung; công tác xây dựng Sở chỉ huy diễn tập đã hoàn thành trên 80% công việc; công tác chuẩn bị cho các phương án thực binh đã được thống nhất địa điểm, quy mô diễn tập đảm bảo yêu cầu chiến thuật và đang tiếp tục hoàn thiện các công việc còn lại; công tác đảm bảo Hậu cần - Kỹ thuật đã được giao cụ thể cho từng bộ phận và bổ sung hòan thiện theo yêu cầu.

Cũng tại buổi kiểm tra các đồng chí trong đoàn công tác Ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh đã chỉ ra một số công việc từ vị trí xây dựng các công trình hầm trong khu vực diễn tập, thực địa phương án thực binh thiết quân luật, giới nghiêm, cùng với các nội dung điều chỉnh ở từng văn kiện khối A, khối B để BCĐ diễn tập huyện Lang Chánh nắm rõ, điều chỉnh cho phù hợp, sát với điều kiện thực tế địa phương mình.

Đồng chí Đại tá Vũ Văn Tùng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Đồng chí Đại tá Vũ Văn Tùng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao việc chuẩn bị các văn kiện, tuy nhiên để đảm bảo đúng chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị cần rà soát, điều chỉnh bổ xung lại theo tình hình thực tế... BCĐ diễn tập huyện cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các hạng mục công trình đạt chất lượng, có tính bền vững lâu dài, tổ chức ngụy trang các khu vực đúng quy cách, nhất là khu vực Hậu cần; khắc phục hệ thống thoát nước tại các hầm, sở chỉ huy.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện, phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện Lang Chánh cảm ơn BCĐ diễn tập tỉnh đã chỉ ra những thiếu sót, để huyện tiếp tục bổ sung, điều chỉnh sao cho đúng và sát với nhiệm vụ diễn tập, từ các văn kiện, đến thực địa, khu vực diễn tập, đồng chí cũng yêu cầu BCĐ, BTC diễn tập huyện sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến của các đồng chí trong BCĐ tỉnh và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đại tá Vũ Văn Tùng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, từ nay đến ngày diễn ra cuộc diễn tập các đồng chí thành viên BCĐ, các tiểu ban sẽ tăng cường điều chỉnh và hoàn thiện tài liệu, đẩy nhanh tiến độ công việc chuẩn bị đảm bảo hoàn chỉnh theo đúng yêu cầu của BCĐ và Ban Tổ chức diễn tập; tiếp tục chuẩn bị tốt nhất về lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ diễn tập; phối hợp chuẩn bị tốt khu vực thực binh thiết quân luật, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Cùng với đó, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về cuộc diễn tập nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, Nhân dân và lực lượng vũ trang trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.