Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
401 người đã bình chọn
538 người đang online

Những cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân huyện Lang Chánh xuất sắc trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đăng ngày 03 - 04 - 2023
100%

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho lực lượng Công an nhân dân sự quan tâm đặc biệt. Người khẳng định: “Công an nhân dân phải thực sự phục vụ nhân dân” và nêu lên vị trí, nhiệm vụ của ngành công an: “Công an là bộ máy để thực hiện chuyên chính dân chủ nhân dân, bảo vệ nền chuyên chính của nhân dân đối với các thế lực phản động khác”. Để đảm đương sứ mệnh vẻ vang và nhiệm vụ nặng nề đó, Hồ Chí Minh đã căn dặn “Đối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính. Đối với đồng sự, phải thân ái giúp đỡ. Đối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành. Đối với nhân dân, phải kính trọng, lễ phép. Đối với công việc, phải tận tụy. Đối với địch, phải cương quyết, khôn khéo”.

Thấm nhuần Sáu điều bác Hồ dạy Công an nhân dân, trong những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Lang Chánh luôn ra sức học tập, rèn luyện; nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần thái độ tận tụy phục vụ nhân dân; kiên quyết đấu tranh, tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Trong số đó, có thể kể đến Thượng úy Lương Hồng Nam; Cán bộ đều tra, Đội CSĐT TP về Hình sự - Kinh tế - Ma túy, Thiếu úy Vũ Ngọc Thiên cán bộ Đội An ninh, Công an huyện Lang Chánh. Đây là một trong những tấm gương tiêu biểu của Đảng bộ công an huyện Lang Chánh vinh dự được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Thượng úy Lương Hồng Nam; Cán bộ đều tra, Đội CSĐT TP về Hình sự - Kinh tế - Ma túy, Công an huyện Lang Chanh nghiên cứu các hồ sơ vụ án

 

Thời gian qua Thượng úy Lương Hồng Nam; Cán bộ đều tra, đội CSĐT TP về Hình sự - Kinh tế - Ma túy, Công an huyện Lang Chánh luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Để được nhân dân tin yêu, cấp ủy, lãnh đạo tin tưởng, đồng chí luôn gương mẫu trong rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, suy nghĩ, hành động theo Sáu điều Bác Hồ dạy, vững vàng trước sự tấn công của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, những cám dỗ tiêu cực của mặt trái kinh tế thị trường; đồng thời nêu cao ý chí khắc phục khó khăn, áp lực trong công việc, đề cao tinh thần trách nhiệm; say mê, năng động, sáng tạo, nhạy bén, mưu trí, dũng cảm trong công tác và chiến đấu.

Trong công tác chuyên môn, đồng chí thường xuyên cập nhật và nghiên cứu những văn bản, quy định về lĩnh vực công tác; chủ động tham mưu cho lãnh đạo đơn vị và chỉ huy đội nhiều kế hoạch cụ thể trong việc tuyên truyền về tác hại của ma túy, tuyên truyền về các thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm về hình sự như trộm cắp, xâm hại tình dục và tội phạm tín dụng đen, làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, trợ giúp điều tra viên trong các vụ án được phân công không để chậm thời gian điều tra, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Công tác nghiệp vụ cơ bản luôn được chú trọng quan  tâm nắm chắc địa bàn, diễn biến hoạt động của các đối tượng hình sự và ma túy phục vụ tốt trong công tác tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trên địa bàn huyện Lang Chánh.

Từ năm 2020-2022 đồng chí Lương Hồng Nam đã tiến hành tham gia đấu tranh, bắt giữ 25 vụ án về ma túy và nhiều vụ án, vụ việc về hình sự, khởi tố vụ án 25 vụ, Khởi tố bị can 49 đối tượng về ma túy, xử phạt vi phạm hành chính 07 đối tượng.

Với bản lĩnh, mưu trí, vững vàng nghiệp vụ cùng tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất trong thực thi nhiệm vụ, Thượng úy Lương Hồng Nam và tập thể, Đội CSĐT TP về Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an huyện Lang Chánh đã và đang khẳng định vai trò mũi nhọn trong công tác phòng, chống tội phạm về ma túy, góp phần cùng Công an huyện giữ vững an ninh trật tự địa bàn, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

 Thiếu úy Vũ Ngọc Thiên cán bộ Đội An ninh, Công an huyện Lang Chánh tìm hiểu tài liệu, kế hoạch trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

 

Đối với Thiếu úy Vũ Ngọc Thiên cán bộ Đội An ninh, Công an huyện Lang Chánh, là người năng nổ và yêu thích các hoạt động phong trào tập thể nên đồng chí thường xuyên tham gia các hoạt động do Chi Đoàn và Đoàn cơ sở Công an huyện tổ chức hằng năm; luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tích cực tham gia thực hiện cuộc vận động: "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" tham gia bê tông các tuyến đường liên thôn...tham gia hiến máu tình nguyện, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn khắc phục thiên tai.

Trực tiếp tham gia nhiều đợt tình nguyện làm tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Tham gia đưa đón công dân có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, không có khả năng đi lại, gia đình chính sách đến tại trụ sở Công an huyện tiến hành làm thủ tục Cấp thẻ CCCD gắn chíp.  

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, đồng chí cùng với Đội tuần tra lưu động của huyện tổ chức các đợt tuần tra, nhắc nhỡ bào con nhân dân thực hiện Chỉ thị 16-CT/TTg-CP của Thủ tướng Chính phủ, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, ngăn chặn tội phạm và tệ nạn xã hội trong thời gian toàn huyện thực hiện giãn cách xã hội.

Xác định việc học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm bình thường và giản dị hằng ngày, Thiếu úy Vũ Ngọc Thiên cán bộ Đội An ninh, Công an huyện Lang Chánh, đã cùng với anh em trong chi đoàn và BCH Đoàn cơ sở Công an huyện thực hiện tốt phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy - Xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lập công vì an ninh Tổ quốc” xây dựng chuẩn mực đạo đức về lối sống tác phong làm việc cho cán bộ đảng viên, đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn.

Những điều mà Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn cán bộ, chiến sĩ Công an về đạo đức cách mạng là những điều được rút ra từ thực tiễn cuộc đời hoạt động cách mạng của Người.

Và thực tiễn những năm qua những tấm gương sáng người cán bộ chiến sĩ công an vẫn giữ cho mình đạo đức trong sáng, tinh thần tận tụy phục vụ nhân dân trong học và làm theo Bác về tư tưởng, đạo đức, phong cách để luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

<

Tin mới nhất

Học tập và làm theo Bác: Nữ Bí thư chi bộ người dân tộc thiểu số vượt qua định kiến, đưa bản làng...(07/04/2023 1:59 CH)

Tinh thần học và làm theo Bác ở trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Lang Chánh(05/04/2023 9:59 CH)

Công tác an sinh xã hội gắn với học tập, làm theo Bác tại Bảo hiểm Xã hội huyện Lang Chánh(05/04/2023 9:19 CH)

Những cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân huyện Lang Chánh xuất sắc trong phong trào học tập và làm...(03/04/2023 8:51 CH)

HUYỆN LANG CHÁNH THAM GIA HỘI NGHỊ HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT VÀ TRIỂN KHAI CHUYÊN ĐỀ NĂM 2023: HỌC TẬP...(23/03/2023 3:21 CH)

Tận tuỵ với nghề nuôi dạy trẻ, cô giáo mầm non gắn bó với trẻ em vùng dân tộc thiểu số.(08/11/2022 7:52 SA)

Lang Chánh sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng,...(06/10/2021 4:34 CH)

Học tập và làm theo Bác - Trạm Y tế xã Giao An hết lòng vì bệnh nhân(25/08/2021 9:12 SA)

Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong...(14/06/2021 4:11 CH)

Gương Bí thư chi đoàn thôn tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ...(06/05/2021 9:54 CH)

°