Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
287 người đã bình chọn
1048 người đang online

Xã Tân Phúc tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng và tổng kết ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc năm 2023.

Đăng ngày 09 - 03 - 2023
100%

Nằm trong các hoạt động của ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc xã tân Phúc và phát động phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới năm 2023, tối ngày 6 tháng 3, xã Tân Phúc đã tổ chức thành công hội diễn văn nghệ quần chúng và tổ chức trao giải cho các môn thi đấu thể thao trong khuôn khổ ngày hội.

Về dự hội diễn văn nghệ có lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện, thành viên BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn bản và đông đảo nhân dân trên địa bàn đến xem và cổ vũ.

 Tiết mục múa sạp đặc sắc được nhiều người quan tâm trong đêm hội

 

Hội diễn văn nghệ quần chúng có sự tham gia của 12 đội văn nghệ đến từ các thôn, bản, các đơn vị trường học trên địa bàn xã, với 20 tiết mục gồm: múa, khiêu vũ, nhảy, khắp thái, đơn ca, tốp ca... Do có sự đầu tư và tập luyện dàn dựng các tiết mục một cách công phu, phù hợp với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là nhiều tiết mục mang đậm nét truyền thống văn hóa dân tộc, gồm những điệu xòe thái, vũ hội rượu cần, đặc biệt là tiết mục nhảy sạp, khua luống, cồng chiêng hòa cùng nhịp trống hội với sự tham gia của cộng đồng đội văn nghệ các bản Tân Lập, Tân Thành và tân Phong đã đem đến cho đêm hội một màn trình diễn đặc sắc, vui tươi thắm tình đoàn kết, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng đại biểu và toàn thể nhân dân.

Thông qua hội diễn nhằm thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng ở địa phương phát triển, là dịp để các đơn vị và các thôn bản trong xã giao lưu, gặp gỡ, góp phần bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống của địa phương; làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân, xây dựng con người Tân Phúc sống “Nghĩa tình - văn minh – năng động – sáng tạo”, chăm chỉ, chịu khó, có ý chí và khát vọng vươn lên, góp phần xây dựng quê hương ngày một giầu đẹp văn minh, đặc biệt là thực hiên tốt phong trào thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2023.

Ban tổ chức trao giải nhất môn bóng chuyền nữ cho đội bóng thôn Tân Thành

 

Ban tổ chức ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc xã Tân Phúc và phát động phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới năm 2023, cũng đã công bố các giải thi đấu nội dung thể thao môn tung còn, đánh quay, bóng chuyền nữ và bóng đá mini nam.

Ban tổ chức trao Cúp vô địch môn bóng đá nam cho đội bóng thôn Tân Tiến

 

Theo đó đại diện lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện, lãnh đạo xã Tân Phúc đã trao phần thưởng nhất, nhì, ba nội dung tung còn và nội dung đánh quay cho các đội đạt giải, trao cúp vô địch môn bóng chuyền nữ cho đội bóng thôn Tân Thành và trao giải nhì, giải ba, trao cúp và huy chương vàng cho đội bóng thôn tân tiến đạt giải nhất và trao giải nhì cho đội bóng thôn Tân Phong, đồng giải ba môn bóng đá cho đội bóng Tân lập và Chạc Rạnh.

Nhân dịp này UBND xã Tân Phúc cũng đã trao phần thưởng cho 12 đội văn nghệ đã có những tiết mục đặc sắc tham dự đêm hội.

<

Tin mới nhất

Cụm thi đua số 03 triển khai công tác thi đua năm 2023(28/03/2023 9:21 CH)

Đoàn Thanh niên Thị trấn Lang Chánh ra quân dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng tháng Thanh niên.(25/03/2023 8:50 CH)

39 giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện năm học 2022-2023(23/03/2023 4:33 SA)

Vốn tín dụng chính sách, cơ hội để thoát nghèo của các hộ nghèo trên địa bàn xã Giao Thiện(17/03/2023 2:35 CH)

Công ty lâm nghiệp Lang Chánh: Thuần hoá những giọt mật rừng(17/03/2023 8:43 SA)

Xã Tân Phúc tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng và tổng kết ngày hội văn hóa, thể thao các dân...(09/03/2023 4:13 CH)

Trồng trên 1 sào ngải cứu, nông dân thu hơn 10 triệu đồng mỗi năm(02/03/2023 2:06 CH)

Hơn 100 cán bộ, nhân dân thị trấn Lang Chánh tham gia tập huấn kỹ thuật trồng cây ăn quả, cải tạo...(24/02/2023 8:47 SA)