3155 người đang online

Phó Bí thư thường trực Huyện ủy: Lữ Đức Chung dự Ngày hội Đại đoàn kết tại khu phố Phống Bàn thị trấn

Đăng ngày 10 - 11 - 2023

Chiều ngày 10/11/2023, đồng chí: Lữ Đức Chung - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đã về dự "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc" khu phố Phống Bàn thị trấn Lang Chánh nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023). Cùng tham dự Ngày hội có đồng chí: Lê Văn Luyến, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư, trưởng các khu phố; các ông bà Trưởng Ban Công tác Mặt trận các khu dân cư trên địa bàn và đông đảo Nhân dân khu phố Phống Bàn.

Mở đầu đại biểu và nhân dân khu phố Phống Bàn cùng nhau thưởng thức các tiếc mục văn nghệ, đặc sắc với những bài múa, điệu nhảy, bài hát ca ngợi Đảng, bác Hồ tình yêu quê hương đất nước, đặc biệt là tiết mục đồng diễn vũ điệu kết đoàn thắt chặt thêm tinh thần đại đoàn kết của nhan dân trên địa bàn.

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội

Tại ngày hội các đại biểu và Nhân dân khu phố Phống Bàn đã cùng ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn khu dân cư khu phố Phống bàn năm 2023.

Khu phố Phống Bàn có 164 hộ với 629, có 03 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong những năm qua: Ban công tác Mặt trận thường xuyên phối hơp tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tìm tòi huớng đi mới trong phát triển kinh tế, đa đạng hóa các ngành nghề kinh doanh, dich vụ chăn nuôi nhằm tăng thu nhập, vươn lên làm giàu chính đáng. Ban công tác Mặt trận cũng tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên nhân dân tham gia ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, từ thiện; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Nhân dân trong khu phố đoàn kết tích cực tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống, thu nhập bình quân đầu người đạt 46 triệu/người/năm, có 90% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, số hộ nghèo tcủa khu phố giảm còn 15 hộ.

Đồng chí: Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Lữ Đức Chung phát biểu tại ngày hội

Đồng chí: Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Lữ Đức Chung bày tỏ vui mừng trước tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực cố gắng của Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể, Nhân dân khu phố Phống Bàn. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể và toàn thể bà con Nhân dân tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết, chung sức thi đua phát triển kinh tế, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định, hương ước, quy ước khu dân cư, phát huy sức mạnh của cộng đồng, quan tâm chăm lo đến sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Tiếp tục duy trì phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng đội văn nghệ của khu phố đa dạng, nhưng phải giữa được các làn điệu khắp của dân tộc Thái, Xường của người Mường và có sự hỗ trợ của nam giới, các cụ ông, thanh niên, nghiên cứu xây dựng điểm văn hóa, văn nghệ, thể thao, phục vụ nhân dân trong khu Phố….

Đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau cùng lao động sản xuất, phát triển kinh tế, không trông chờ, mà phải tích cực chủ động, thay đổi tư duy, nếp sống, quen chịu khổ mà không chịu khó, sẵn sàng tạo bước đột phá vươn lên xây dựng cuộc sống giàu đẹp.

Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở khu phố Trùng.

Trao 10 phần quà cho các gộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khu phố Phống Bàn.

Trao quà của Hội khuyến học huyện cho học sinh nghèo vượt khó.

Nhân dịp này đồng chí: Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ: Lữ Đức Chung và đồng chí: Lê Văn Luyến, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện  đã trao tặng ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở khu phố Trùng và trao 10 phần quà cho các gộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khu phố Phống Bàn, trao quà của Hội khuyến học huyện cho học sinh nghèo vượt khó, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi huyện cũng trao quà cho các đối tượng khuyết tật của khu phố.

Khu phố cũng trao đã khen thưởng cho các tập thể và hộ gia đình tiêu biểu vì đã có thành tích trong xây dựng các phong trào thi đua năm 2023.