Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa trao nhà nhân ái cho hộ nghèo tại xã Tân Phúc

Đăng ngày 09 - 01 - 2023

Chiều 9/1/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khánh thành và trao nhà nhân ái cho gia đình ông Hà Minh Long - Thôn Tân Thủy xã Tân Phúc và trao tặng quà cho các hộ gia đình hộ nghèo xã Tân Phúc. Dự lễ khánh thành và trao nhà nhân ái có đồng chí Nguyễn Quốc Thanh - Chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa, đại điện Ban dân vận tỉnh ủy, công ty đồng hành Intraco. Về phía huyện Lang Chánh, dự buổi lễ có đồng chí Lương Văn Phúc - UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy, đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ huyện.

Gia đình ông Hà Minh Long (73 tuổi), thôn Tân Thủy xã Tân Phúc thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đời sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông, lâm nghiệp. Ông Long là hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh xã Tân Phúc. Căn nhà sàn của gia đình ông Long đã xây dựng từ lâu và nay đã xuống cấp, không an toàn. Trước hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của gia đình ông Hà Minh Long,  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh hỗ trợ gia đình ông Long xây dựng nhà ở. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ trao tặng gia đình 50 triệu đồng, Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm hỗ trợ, giám sát thi công để gia đình ông Long xây nhà mới. Từ số tiền được hỗ trợ và sự giúp đỡ của anh em họ hàng, đến nay gia đình ông Long đã có căn nhà cấp 4 kiên cố với tổng diện tích 35m² có giá trị trên 82 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình xây dựng nhà ở

Trao tặng tiền hỗ trợ làm nhà của hội Chữ thập đỏ tỉnh và phát biểu tại buổi lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Quốc Thanh - Chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh đã chia sẻ khó khăn với gia đình ông Hà Minh Long, đồng thời động viên gia đình yên tâm ổn định cuộc sống. Nhân dịp tết đến xuân về, đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng chúc gia đình có một mùa xuân ấp áp, an toàn. Đồng chí cũng mong muốn cấp ủy chính quyền địa phương sẽ quan tâm hơn nữa đến hộ nghèo, gia đình chính sách, đặc biệt là những đối tượng yếu thế trong xã hội, để mọi gia đình đều được đón tết đủ đầy, ấm áp.

Đồng chí Lương Văn Phúc - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy trao quà tết của HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cho gia đình ông Hà Văn Long

Tại lễ khánh thành và trao nhà nhân ái, đồng chí Lương Văn Phúc - UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy cũng đã trao quà cho gia đình ông Hà Minh Long, chúc tết và động viên gia đình ổn định cuộc sống, yên tâm đón tết an toàn, lành mạnh. Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo xã Tân Phúc, Ban thôn Tân Thủy cũng đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình như chăn ấm, đồ gia dụng...

Các hộ nghèo được nhận quà tết từ hội chữ thập đỏ tỉnh đón một mùa xuân đầy đủ, ấm áp hơn

Cũng trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã trao tặng 5 phần quà tết cho 5 hộ nghèo của xã Tân Phúc để các các gia đình đón 1 năm mới đủ đầy, ấm áp hơn