Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
281 người đã bình chọn
200 người đang online

Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia năm 2022

Đăng ngày 14 - 01 - 2023
100%

Ngày 13/1. Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Thanh Hóa do đồng chí Bùi Thị Thanh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công nhận Trường THCS Đồng Lương, Trường THCS Yên Thắng và Trường PTDTNT THCS Lang Chánh, đạt kiểm định chất lượng giáo dục và chuẩn quốc gia năm 2022. Tham gia cùng đoàn có đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở GD&ĐT. Về phía huyện Lang Chánh có đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Thị Oanh, Ủy viên BTV Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện.

Trước khi vào buổi làm việc, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế các điều kiện theo 5 tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia và nội dung công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục của nhà trường. Theo đó Trong những năm qua, Trường THCS Đồng Lương, Trường THCS Yên Thắng  và Trường PTDTNT THCS Lang Chánh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Xây dựng được đội ngũ CBGV, NV đoàn kết, đồng thuận, nỗ lực phấn đấu tạo được không khí thi đua sôi nổi. Đẩy mạnh được phong trào đổi mới phương pháp dạy của thầy, phương pháp học của trò. Luôn kiên trì quan điểm giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục cả về chất lượng đại trà cũng như chất lượng mũi nhọn. Làm tốt công tác tham mưu, tập hợp được các lực lượng trong và ngoài nhà trường xây dựng được một môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, tích cực. Chăm lo xây dựng các điều kiện nhà trường theo hướng xã hội hoá, chuẩn hoá và hiện đại hoá. Vì vậy về diện mạo và chất lượng giáo dục các nhà trường không ngừng tiến bộ, tích cực. Mặc dù còn nhiều khó khăn và hạn chế xong tập thể CBGV, NV các nhà trường sẵn sàng phấn đấu, nỗ lực không ngừng để tiến tới đưa nhà trường đạt chuẩn về chất lượng giáo dục theo quy định. Nhằm thực hiện mục tiêu đưa Trường THCS Đồng Lương, Trường THCS Yên Thắng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, Kiểm định chất lượng giáo dục  mức độ 2 trong năm học 2022-2023 và Trường PTDTNT THCS Lang Chánh đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, Kiểm định chất lượng giáo dục  mức độ 3. Với những kết quả đạt được, trong thời gian tới các nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp cải tiến chất lượng nhằm phát huy những điểm mạnh hiện có và khắc phục những điểm yếu, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trong nhà trường để nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng yêu cầu, mục tiêu giáo dục trong tình hình mới.

Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Thanh Hóa và lãnh đạo huyện Lang Chánh kiểm tra thực tế các điều kiện theo 5 tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia

 

 

Qua khảo sát thực tế và nghiên cứu báo cáo tự đánh giá của các trường về kết quả thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục và duy trì trường chuẩn Quốc gia, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá điểm mạnh, điểm yếu trong từng tiêu chí, tiêu chuẩn và các hoạt động của trường như: Bổ sung thêm một số hồ sơ còn thiếu, bảo quản tốt các văn bản lưu trữ, quyết định xếp loại hàng năm, cần bố trí giáo viên dạy căn cứ vào trình độ chuyên môn, cần bố trí giáo viên dạy đầy đủ các môn học cho học sinh tại trường THCS Yên Thắng, cần nâng cao chất lượng giáo dục, chú ý chất lượng giáo dục mũi nhọn, việc phân luồng học sinh vẫn còn nhiều hạn chế, cần rà soát lại báo cáo của các trường sao cho hợp lý, rà soát lại hồ sơ bổ sung số, quyết định thành lập ban đại diện cha mẹ học sinh theo các năm, các trường cần viết lại mục điểm yếu trong báo cáo sao cho phù hợp, cơ sở vật chất tuy đã được đầu tư rất lớn những vẫn còn thiếu.

Phát biểu tại buổi đánh giá của đoàn kiểm tra, đồng chí đồng chí Phạm Thị Oanh, Ủy viên BTV Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy nhấn mạnh: các được công nhận đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1 , mức độ 2 là kết quả phấn đấu của tập thể thầy giáo, cô giáo và tất cả học sinh trong một thời gian dài. Với những kết quả trên đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy mong rằng tập thể các nhà trường sẽ khắc phục những khó khăn, luôn ý thức trách nhiệm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và rèn luyện vì mục tiêu đào tạo thế hệ tương lai của đất nước trở thành những công dân ưu tú, năng động, khỏe về thể chất, mạnh về trí lực, có tinh thần trách nhiệm, giàu lòng nhân ái và có đủ bản lĩnh, tự tin vươn cao xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh và sự mong đợi của các em học sinh.

Đồng chí Bùi Thị Thanh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT kết luận tại buổi làm việc

 

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Bùi Thị Thanh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền các địa phương và Ban Giám hiệu các nhà trường cùng hội đồng sư phạm trong việc xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học đồng thời đề nghị các nhà trường, đối với các giáo viên chưa chuẩn đào tạo, các trường cần tạo điều kiện cho đi đào tạo ngày, phải bố trí giáo viên ở các môn đang còn thiếu với hướng điều liên trường, khắc phục ngay những tồn tại hạn chế trong hồ sơ, đề nghị Phòng GD cần chỉ đạo thực hiện vấn đề này, huyện cần đầu tư thêm cơ sở vật chất các nhà trường phục vụ công tác dạy và học, tăng cường chỉ đạo hơn nữa nâng cao chất lượng giáo dục huyện Lang Chánh, đặc biệt là là giáo dục đại trà, quan tâm nhiều hơn nữa đến nội dung công khai, tập hợp đoàn kết nội bộ, tập trung thực hiện tốt dân chủ cơ quan, trường học. Trên cơ sở đó Đoàn đánh giá Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận Trường THCS Đồng Lương, Trường THCS Yên Thắng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, Kiểm định chất lượng giáo dục  mức độ 2 trong năm học 2022-2023 và Trường PTDTNT THCS Lang Chánh đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, Kiểm định chất lượng giáo dục  mức độ 3

 

 

<

Tin mới nhất

Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Tuấn tặng quà Tết cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn...(21/01/2023 10:05 SA)

“Tết Khuyến học” Xuân Quý Mão năm 2023 và trao thưởng cho giáo viên, học sinh có thành tích cao...(14/01/2023 3:37 CH)

Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia năm 2022(14/01/2023 3:30 CH)

Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Đồng Lương(13/01/2023 2:07 CH)

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa trao nhà nhân ái cho hộ nghèo tại xã Tân Phúc(09/01/2023 8:21 CH)

Chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản” của xã Yên Khương nhân dịp Tết Quý Mão 2023(08/01/2023 8:33 CH)

Đảng bộ thị trấn trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 7/11/2022 cho 4 đảng viên(05/01/2023 10:19 SA)

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Lang Chánh, đồng hành cùng nông dân phát triển kinh tế(01/01/2023 8:51 SA)