276 người đang online

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại nhà truyền thống – Nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Lang Chánh

Đăng ngày 14 - 01 - 2023

Trong không khí ấm áp của những ngày xuân về, chiều 13/1 đồng chí Nguyễn Xuân Hồng – Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lữ Đức Chung – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ đã đến dâng hương tại nhà sàn truyền thống – Nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên – tiền thân của Đảng bộ huyện Lang Chánh.

Sau khi thành kính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ, báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo huyện đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, quá trình hình thành và phát triển của Đảng bộ huyện Lang Chánh hơn 70 năm qua từ ngày 15/2/1949 và sau 40 năm phát triển kể từ khi tái lập 30/8/1982.

Các đồng chí Thường trực Huyện uỷ thành kính dâng hương tại nhà truyền thống

Qua các hiện vật trưng bài tại nhà truyền thống, các thế hệ cán bộ và Nhân dân huyện nhà sẽ tiếp tục ghi nhớ và phát huy hơn nữa tinh thần cách mạng,  đoàn kết, phấn đấu vươn lên đưa huyện nhà ngày càng phát triển.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ cùng thăm quan các hiện vật trưng bày tại nhà truyền thống

Để quản lý tốt công trình nhà truyền thống, đồng chí Bí Thư huyện uỷ Nguyễn Xuân Hồng đã đề nghị chính quyền địa phương luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, bố trí nhân lực trông coi, thực hiện quét dọn vệ sinh, chăm sóc cây cảnh và khuôn viên nhà sàn thường xuyên, đảm bảo công trình được chăm sóc quản lý tốt, phát huy hiệu quả vai trò, mục đích, ý nghĩa của công trình.

Nhà sàn truyền thống – Nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên – tiền thân của Đảng bộ huyện Lang Chánh ở thôn Nê Cắm xã Đồng Lương là công trình được huyện Lang Chánh xây dựng để chào mừng kỷ niệm 40 năm tái lập huyện, sau khi được hoàn thành, nơi đây đã trở thành địa chỉ đỏ cho mọi thế hệ cán bộ, Nhân dân, học sinh trong huyện đến tìm hiểu, tham quan, học tập./.