Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Đồng chí Hoàng Văn Thanh Chủ tịch UBND Huyện dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Lang Chánh

Đăng ngày 05 - 09 - 2022
100%

Hòa chung không khí của ngày khai giảng, sáng nay (5/9), thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Lang Chánh đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023. Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Hoàng Văn Thanh Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, cùng các thầy cô giáo và 240 em học sinh nhà trường.

Lễ khai trường diễn ra hết sức trang nghiêm với nghi thức chào cờ và lễ đón 60 em học sinh khối lớp 6 về tựu trường là học sinh đồng bào các dân tộc trong huyện, cùng với chương trình văn nghệ, vui tươi nhộn nhịp với những tiết mục múa, hát đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu thầy cô, mái trường thân yêu mà các em học sinh, thầy cô giáo nhà trường dàn dựng biểu diễn.

Năm học 2021-2022 diễn ra trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, được sự quan tâm lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự chỉ đạo quyết liệt của Phòng GD&ĐT, công tác phối hợp của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường và các bậc phụ huynh, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng, tâm huyết hết lòng vì học sinh thân yêu của các thầy cô giáo, các em học sinh nhà trường đã vượt khó vươn lên học tập đạt nhiều kết quả cao, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt trên 60%, 100% đạt hạnh kiểm khá tốt, 100% học sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT, trong năm học đã đạt 50 giải cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, 3 giải học sinh giỏi cấp tỉnh…

Với những kết quả đạt được trong năm học 2021 – 2022, nhà trường đã được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua…

Toàn cảnhlễ khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Lang Chánh

 

Trong năm học, nhà trường tiếp tục triển khai các giải pháp quản lý, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong giáo viên và học sinh, phong trào học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong không khí náo nức của ngày hôi tựu trường, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thanh đánh trống khai giảng, động viên cán bộ, giáo viên, học sinh Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Lang Chánh thi đua dạy tốt, học tốt, đạt thành tích cao trong năm học mới.

Đồng chí Hoàng Văn Thanh tặng lẵng hoa của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện chúc mừng nhà trường nhân ngày khai giảng năm học mới 2022-2023.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Hoàng Văn Thanh Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, phát biểu chúc mừng, động viên thầy và trò trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Lang Chánh. Với tình cảm thân thiết nhất, đồng chí biểu dương nỗ lực của nhà trường, chúc mừng nhà trường đã đạt những kết quả đáng khích lệ trong năm học 2021 - 2022. 

Bước vào năm học mới, đồng chí Hoàng Văn Thanh Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện mong muốn, toàn trường sẽ phát huy truyền thống, nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí nhấn mạnh: Các em học sinh là tương lai của đất nước. Đất nước có phồn vinh hay không, xã hội có phát triển hay không, nhân dân có ấm no, hạnh phúc hay không, chính các em học sinh hôm nay là người quyết định tương lai đó. Vì thế, đồng chí mong các em nỗ lực học tập, thực sự là con ngoan, trò giỏi, lớn lên là những công dân tốt, là những người tử tế, trung thực, có kiến thức và kỹ năng để vun đắp cuộc sống của bản thân, gia đình và góp phần tích cực xây dựng quê hương, Lang Chánh ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà nhà trường phải đối mặt. Đồng thời, đề nghị các phòng ban chuyên môn UBND huyện, trực tiếp là phòng GD&ĐT tiếp tục quan tâm nghiên cứu, tham mưu, ban hành, thực hiện các chính sách hỗ trợ phù hợp dành cho nhà trường, đội ngũ thầy, cô giáo và học sinh, phấn đấu để thầy và trò nhà trường có những điều kiện thuận lợi hơn, đạt kết quả cao hơn trong các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Đặc biệt, đồng chí khẳng định ưu tiên hàng đầu của huyện là chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, chăm lo cho các thế hệ học sinh, trong đó, chú trọng các điều kiện học tập và rèn luyện cho học sinh là con em đồng bào dân tộc khó khăn, đã hội tụ về học tập tại mái nhà chung Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Lang Chánh.

Nhân dịp này Đồng chí Hoàng Văn Thanh Chủ tịch UBND Huyện đã trao tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho 02 cá nhân và trao tặng lẵng hoa của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện chúc mừng nhà trường nhân ngày khai giảng năm học mới 2022-2023.

<

Tin mới nhất

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Tuấn dự sinh hoạt chi bộ tại trường THCS Yên Thắng(19/09/2022 2:22 CH)

Trồng nấm rơm, mang lại thu nhập gần một triệu đồng mỗi ngày(15/09/2022 8:17 SA)

Đồng chí Hoàng Văn Thanh Chủ tịch UBND Huyện dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông...(05/09/2022 4:32 CH)

Tín dụng chính sách: Mang cơ hội học tập đến học sinh sinh viên nghèo ở Lang Chánh(30/08/2022 7:24 SA)

Trường mầm non Thị trấn Lang Chánh II: Chuẩn bị chào đón năm học mới(25/08/2022 10:49 SA)

Lang Chánh khơi dậy tiềm năng phát triển du lịch tự nhiên(05/08/2022 10:56 SA)

Yên Thắng - Người dân phát triển kinh tế từ cây trồng bản địa (03/08/2022 4:17 CH)

Tân Phúc thực hiện mô hình "thắp sáng đường quê"(28/07/2022 4:55 CH)