Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới quý III-2022

Đăng ngày 23 - 09 - 2022
100%

Sáng 23-9, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ, lãnh đạo, quản lý các cấp, với chuyên đề: "Khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng và phát triển Thanh Hoá giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối với 592 điểm cầu trên toàn tỉnh với 23.283 đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;  Tại điểm cầu huyện Lang chánh  Đ/c Nguyễn Xuân  Hồng Bí thư Huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện  Chủ trì  hội nghị. Tham gai hội nghi  có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các ban, ngành, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể và cơ quan cấp huyện.

 

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới quý III-2022- Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Lang chánh.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Giáo sư, Tiến sỹ Trần Văn Phòng, Uỷ viên Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Viện trưởng Viện Triết học, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt chuyên đề: "Khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng và phát triển Thanh Hoá giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Giáo sư, Tiến sỹ Trần Văn Phòng nêu rõ: Tinh thần yêu nước, ý chí tự cường, khát vọng xây dựng và phát triển Thanh Hóa giàu đẹp, văn minh, hiện đại chỉ có thể được phát huy trên nền tảng xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng; xây dựng Nhà nước và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện; xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, gắn bó mật thiết với Nhân dân. Điều này phải được coi là nhân tố có ý nghĩa quyết định trong phát huy có hiệu quả ý chí, khát vọng phát triển của dân tộc. Bởi lẽ, dân có tin vào Đảng, tin vào hệ thống chính trị, tin vào cán bộ, thì họ mới có ý chí, khát vọng phát triển...

Muốn phát huy có hiệu quả tinh thần yêu nước, ý chí tự cường, khát vọng xây dựng và phát triển Thanh Hóa giàu đẹp, văn minh, hiện đại, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Thanh Hóa phải dựa vào dân, tin vào sức mạnh phi thường của quần chúng Nhân dân. Nếu thiếu sức mạnh của toàn thể Nhân dân, thiếu sự quyết tâm của tất cả Nhân dân, không có sự ủng hộ của Nhân dân, không có sự tham gia của Nhân dân sẽ không thể làm được gì…

Sự đồng lòng của Nhân dân là điều kiện tiên quyết để phát huy có hiệu quả ý chí, khát vọng phát triển của dân tộc. Để làm được điều đó, cán bộ, đảng viên cần nêu gương, xuất phát từ sự tự nguyện, tự giác, bằng sự chân tình với tinh thần phải lo cho dân, làm cho dân, vì Nhân dân phục vụ.

Trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Giáo sư, Tiến sỹ Trần Văn Phòng đã dẫn giải những vấn đề quan trọng trong thực hiện các chương trình trọng tâm, khâu đột phá để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa hiện thực hóa khát vọng trở thành cực tăng trưởng ở phía Bắc ở Tổ quốc.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cảm ơn Giáo sư, Tiến sỹ Trần Văn Phòng đã dành tình cảm cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao các cấp ủy, tổ chức Đảng, các ban, sở, ngành, MTTQ và các đoàn thể đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, bố trí các đại biểu dự hội nghị với tinh thần, trách nhiệm cao, tập trung theo dõi, lắng nghe, nghiên cứu, học tập nội dung chuyên đề.

Để việc học tập chuyên đề đạt kết quả, có tác động mạnh mẽ trong xã hội, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng cần nhận thức đầy đủ, đúng đắn về những nội dung cốt lõi trong chuyên đề này, để quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện phù hợp với điều kiện tại địa phương, cơ quan, đơn vị; gắn việc thực hiện nội dung chuyên đề với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị khóa XIII và nội dung chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Trên cơ sở nội dung chuyên đề được truyền đạt tại hội nghị, từng cấp ủy, tổ chức đảng và mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, thủ trưởng đơn vị cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, xây dựng kế hoạch hành động đúng đắn, luôn có khát vọng vươn lên, sẵn sàng gánh vác mọi khó khăn, thử thách. Trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, phải thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, có quan điểm, tư tưởng đúng đắn, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới, sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách và quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung. Mỗi cán bộ, đảng viên phải toàn tâm, toàn ý với công việc, sâu sát thực tiễn, gần dân, trọng dân, hiểu dân và gắn bó với Nhân dân, dựa vào Nhân dân để xây dựng Đảng, chính quyền.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nội dung chuyên đề đến đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân; khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, niềm tự hào, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong tỉnh ra sức thi đua, nỗ lực cố gắng, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh bằng những việc làm, phần việc cụ thể.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng yêu cầu các cấp ủy, chính quyền ngay sau hội nghị cần phải chuyển hóa tinh thần của hội nghị thành hành động, cụ thể hóa vào thực hiện nhiệm vụ được giao.Người đứng đầu Đảng bộ tỉnh tin tưởng với truyền thống đoàn kết, tinh thần quyết tâm cao, nỗ lực lớn và hành động quyết liệt, hiệu quả, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

 

<

Tin mới nhất

Đoàn công tác Huyện Lang Chánh thăm quan thực tế Nhà máy sản xuất giày tại Thái Bình.(28/11/2022 4:20 CH)

Lãnh đạo huyện chúc mừng Ủy ban MTTQ huyện và Trung tâm Chính trị huyện nhân ngày truyền thống.(18/11/2022 3:13 CH)

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy thăm Trung tâm Chính trị huyện nhân ngày nhà giáo Việt...(18/11/2022 3:08 CH)

Huyện Lang Chánh biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc ngành giáo dục(16/11/2022 2:38 CH)

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đào Xuân Yên cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Lang...(14/11/2022 7:58 SA)

Khu dân cư Khu phố Trùng,Thị trấn Lang Chánh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn Dân tộc.(10/11/2022 10:04 SA)

Tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện tiếp xúc cử tri tại xã Tam Văn(10/11/2022 7:59 SA)

Tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện tiếp xúc cử tri tại xã Đồng Lương(08/11/2022 1:41 CH)