Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Trường THPT Lang Chánh: Phát động tháng cao điểm phòng, chống ma túy-HIV/AIDS phòng, chống tội phạm.

Đăng ngày 19 - 09 - 2022
100%

Sáng 19 -9, Trường THPT Lang Chánh đã tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm phòng, chống ma túy - HIV/AIDS, phòng, chống tội phạm đợt 1 năm học 2022 - 2023. Với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy – vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn”,“Vì một mái trường không có ma túy”.

Xác định ma túy, HIV/AIDS là hiểm họa thường trực đe dọa đến tính mạng của con người, đặc biệt là tuổi trẻ học đường, vì vậy, ngay từ những ngày đầu năm học, Trường THPT Lang Chánh đã lên kế hoạch cụ thể tổ chức tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho học sinh tác hại của ma túy, nhất là các loại ma túy tổng hợp và căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS, nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, HS trong phòng, chống và kiểm soát ma túy, ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi tệ nạn ma tuý mại dâm xâm nhập học đường. Xây dựng  “Nhà trường không có ma tuý”, tạo môi trường lành mạnh, góp phần tích cực phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lễ phát động tháng cao điểm phòng, chống ma túy-HIV/AIDS phòng, chống tội phạm.

 

 Mặt khác nhà trường cũng thường xuyên quan tâm đến công tác phòng, chống ma túy- HIV/AIDS và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, được thực hiện thường xuyên, liên tục và tích cực. Tưng cường phối hợp giữa nhà trường, các cơ quan chức năng, gia đình và toàn xã hội trong công tác phòng, chống ma tuý- HIV/AIDS. Nhà trường phấn đấu duy trì 100% cán bộ, giáo viên, HS không liên quan đến tệ nạn ma túy trong trường học. Đưa nội dung giáo dục phòng, chống tệ nạn ma tuý; phòng, chống HIV/AIDS, vào chương trình bồi dưỡng giáo viên, chương trình giảng dạy và giáo dục ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống về kiến thức hiểu biết về phòng, chống HIV/AIDS; phòng, chống ma tuý; cho học sinh. Lồng ghép các hoạt động giáo dục phòng, chống ma túy; HIV/AIDS vào phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn không có tệ nạn xã hội, không có ma túy, HIV/AIDS. Tích cực tham gia phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện kịp thời các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ  các chất ma tuý bất hợp pháp.

Cán bộ giáo viên và học sinh ký cam kết và giao ước thi đua không liên quan đến tệ nạn ma tuý

 

Năm học 2022- 2023, trường THPT Lang Chánh thực hiện “Bốn không”: Không dùng, không thử  các chất ma tuý dưới bất kì hình thức nào. Không che dấu khi bạn bè, người thân vi phạm ma tuý. Không rủ rê, lôi kéo bạn bè tham gia vào sử dụng ma tuý. Không buôn bán, vận chuyển, tàng trữ  các chất ma tuý. Tham gia tích cực và thực hiện các chiến dịch truyền thông phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, đăng kí nói không với ma túy, vì sự bình yên, hạnh phúc của mọi người, mọi nhà.

Nhân dịp này, nhà trường đã tổ chức cho CBGV và học sinh ký cam kết và giao ước thi đua không liên quan đến tệ nạn ma tuý và tích cực phòng, chống ma túy trong năm học 2022- 2023.

 

<

Tin mới nhất

Tập huấn ứng dụng phần mềm chữ ký số chuyên dung trong hoạt động của cơ quan Huyện ủy, MTTQ(23/09/2022 2:48 CH)

Lễ phát động hưởng ứng"Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn" năm 2022(23/09/2022 2:24 CH)

Tập huấn triển khai phần mềm quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan hành...(20/09/2022 1:47 CH)

Đoàn công tác huyện Sầm Tớ tham quan, tìm hiểu tại huyện Lang Chánh và Khu kinh tế Nghi Sơn.(19/09/2022 2:14 CH)

Trường THPT Lang Chánh: Phát động tháng cao điểm phòng, chống ma túy-HIV/AIDS phòng, chống tội phạm.(19/09/2022 2:00 CH)

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thanh kiểm tra cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn xã Giao An.(15/09/2022 8:04 SA)

Lãnh đạo huyện kiểm tra tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại Giao An(15/09/2022 7:37 SA)

Người dân bản Cân và bản Xắng Hằng tô thắm thêm tình đoàn kết Việt - Lào(14/09/2022 12:01 CH)