Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thanh kiểm tra cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn xã Giao An.

Đăng ngày 15 - 09 - 2022
100%

Sáng 14/9/2022, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Hoàng Văn Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn xã Giao An, tham dự đoàn công tác có đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện một số ban ngành liên quan.

Tại các nơi đến kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thanh và đoàn công tác đã kiểm tra cơ sở hạ tầng; các phòng học, phòng thiết bị, đồ dùng đồ chơi của học sinh mầm non, nhà vệ sinh và công tác mua sắm các thiết bị dạy học, để đánh giá về thực trạng sử dụng các thiết bị dạy học cũng như hiệu quả đầu tư sử dụng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học. Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Giao An và ban lãnh đạo các nhà trường đã báo cáo những khó khăn, hạn chế như: tình trạng phòng học xuống cấp tại các mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn xã Giao An do đã được xây dựng từ lâu: Tại điểm trưởng lẻ trường Mầm non Giao An, trần lợp bằng tôn qua thời gian sử dụng một số góc đã bị sập, bị dột khi trời mưa, nóng về mùa hè, tường bị nứt, bong tróc, đồ dùng, đồ chơi ngoài trời cho trẻ bị hư hỏng nặng không thể sử dụng, không đảm bảo cho công tác nuôi dạy trẻ, Tại trường TH và THCS xã Giao An, khu nhà ở dành cho giáo viên đã bị sập mái hoàn toàn, cửa chính và cửa sổ của các phòng học chính bị mối mọt, sập xệ, cửa kính bị vỡ chưa thể thay thế, hệ thống điện bị hư hỏng, vỡ, gây mất an toàn cho học sinh khi đến trường.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thanh và đoàn công tác đã kiểm tra cơ sở vật chất điểm trường lẻ trường mầm non Giao An

 

Sau khi nghe các ý kiến báo cáo, phản ánh, đồng thời qua kiểm tra thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thanh yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ quan chuyên môn tiếp tục thống kê, rà soát và tham mưu cho UBND huyện để có phương án đầu tư cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất cho các nhà trường trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu dạy và học ở các nhà trường.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm nhiều hơn nữa cho công tác giáo dục, không trông chờ, ỷ lại vào nguồn vốn của cấp trên, mà cần chủ động huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học từ các nguồn khác nhau. Đồng thời, tăng cường huy động nguồn xã hội hóa để tạo nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các nhà trường, để các trường sớm hoàn thiện các tiêu chí trường chuẩn quốc gia. Đặc biệt, cần khắc phục sớm tình trạng học sinh mầm non gặp khó khăn ở điểm lẻ.

Đồng chí Hoàng Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại trường TH& THCS xã Giao An

 

 Đối với ban giám hiệu các nhà trường, đồng chí Hoàng Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện đề nghị phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện các biện pháp đồng bộ nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Đặc biệt, trong thời gian tiến hành sửa chữa, nâng các trường phải chủ động bố trí các phòng học cho học sinh sao cho hợp lý nhất, đảm bảo an toàn cho các cháu khi đến trường, sau khi các công trình được sửa chữa bàn giao đưa vào sử dụng, các nhà trường phải bảo quản, giữ gìn và phát huy tối đa hiệu quả các công trình./.

 

 

<

Tin mới nhất

Tập huấn ứng dụng phần mềm chữ ký số chuyên dung trong hoạt động của cơ quan Huyện ủy, MTTQ(23/09/2022 2:48 CH)

Lễ phát động hưởng ứng"Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn" năm 2022(23/09/2022 2:24 CH)

Tập huấn triển khai phần mềm quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan hành...(20/09/2022 1:47 CH)

Đoàn công tác huyện Sầm Tớ tham quan, tìm hiểu tại huyện Lang Chánh và Khu kinh tế Nghi Sơn.(19/09/2022 2:14 CH)

Trường THPT Lang Chánh: Phát động tháng cao điểm phòng, chống ma túy-HIV/AIDS phòng, chống tội phạm.(19/09/2022 2:00 CH)

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thanh kiểm tra cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn xã Giao An.(15/09/2022 8:04 SA)

Lãnh đạo huyện kiểm tra tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại Giao An(15/09/2022 7:37 SA)

Người dân bản Cân và bản Xắng Hằng tô thắm thêm tình đoàn kết Việt - Lào(14/09/2022 12:01 CH)