Lãnh đạo UBND huyện đi kiểm tra một số công trình cầu đập trong đợt mưa lũ.

Đăng ngày 12 - 09 - 2022

Từ tối ngày 7- 9/9/2022 trên địa bàn huyện Lang Chánh đã xảy ra mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Bên cạnh hoạt động kiểm tra, chỉ đạo các địa phương khẩn trương thực hiện tốt biện pháp phòng chống thiên tai. Chiều 8/9, đồng chí Hoàng Văn Thanh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo các phòng chuyên môn UBND huyện cũng đã đi kiểm tra một số công trình cầu, đập tràn ở vị trí xung yếu trên địa bàn huyện.

Một trong những điểm mà đoàn công tác đã kiểm tra thực tế, đánh giá tình trạng xuống cấp là công trình cầu Hón Đỉa nằm trên đường Tỉnh lộ 530B, thuộc khu phố Chiềng Ban 2, Thị Trấn Lang Chánh (km0+350). Vị trí cầu Hón Đỉa nằm trên đường Tỉnh lộ 530B. Đây là tuyến đường huyết mạch có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông nhiều từ Thị Trấn đi xã Tân Phúc, Tam Văn, Lâm Phú, nhất là mật độ xe trọng tải lớn chở luồng, cọc, vật liệu xây dựng qua lại hàng ngày rất đông. Đồng thời, tuyến đường này kết nối với Quốc lộ 217, đi huyện Quan Sơn và Cửa khẩu Na Mèo, rút ngắn được khoảng 12 km so với đường 15A đi huyện Quan Sơn, có vị trí hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế vùng.

Cầu Hón Đỉa nằm trên đường Tỉnh lộ 530B, thuộc khu phố Chiềng Ban 2, Thị Trấn Lang Chánh xuống cấp nghiêm trọng

Được biết, cầu Hón Đỉa được xây dựng từ năm 1989 hiện đã xuống cấp nghiêm trọng; Quy mô nhỏ, thấp, hẹp, cua, đã có nhiều người và phương tiện bị tai nạn khu vực cầu.

Qua kiểm tra thực tế và nghe lãnh đạo phòng chuyên môn UBND huyện phân tích làm rõ thực trạng của các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn.

Đồng chí Hoàng Văn Thanh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng trong quá triinhf đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống thiên tai.

Đồng chí Hoàng Văn Thanh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương chủ động triển khai thực hiện các phương án phòng chống thiên tai theo phương châm "4 tại chỗ" trong những ngày mưa lũ. Đồng thời, yêu cầu các phòng chuyên môn khẩn trương hoàn thành văn bản để UBND huyện kính đề nghị Sở Giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa quan tâm đầu tư nâng cấp, cải tạo, sớm đưa công trình vào sử dụng đảm bảo an toàn giao thông trên tỉnh lộ 530B.